10 anime opening dở tệ nhất mọi thời đại, Attack on Titan và One Piece cũng không thoát được (P.1)

Opening được xem là phần khá quan trọng trong anime, chính vì vậy mà nếu opening quá kém thì độ hào hứng của người xem cũng giảm mạnh

Phần opening của anime thường được xem là phần quan trọng nhất trong bất kỳ series anime nào. Nó đóng vai trò giới thiệu các nhân vật và tóm tắt một phần câu chuyện. Những ca khúc opening cuốn hút sẽ giúp tạo ra thiện cảm cho khán giả cũng như giữ chân khán giả tiếp tục theo dõi cả series.

  1. Merry Go Round (My Hero Academia)

My Hero Academia đã thực hiện phần opening rất tốt. Tất cả đều rất hấp dẫn và có hình ảnh tuyệt vời, thực sự tóm tắt được nội dung anime.

Tuy nhiên, trong số các opening của My Hero Academia thì Merry Go Round là trường hợp ngoại lệ. Ca khúc bị đánh giá là khá sến sẩm với đoạn trích dẫn ở đầu bài hát. Dù tổng thể nghe cũng bắt tai, nhưng so với loại opening khác thì nó vẫn bị chê bai thậm tệ.

  1. Red Swan (Attack On Titan)

Attack On Titan thực sự biết cách thu hút khán giả qua mỗi tập phim. Từ một ca khúc mang hơi hướm nhà binh đến một ca khúc đậm phong cách rock heavy metal, mỗi opening đều phản ánh cường độ xuyên suốt tập phim. Tuy nhiên, ở mùa thứ ba, đội ngũ sản xuất lại tự làm khó mình với một sự lựa chọn opening khắc hẳn với lúc bình thường.

Phần mở đầu “Red Swan’ của Yoshiki nhẹ nhàng và êm đềm, điều đó khiến người hâm mộ bối rối, bởi họ đang mong chờ giai điệu nào đó bùng nổ, thể hiện cảm xúc theo cách gay cấn hơn. Bên cạnh đó, các phân cảnh được lựa chọn đều không đáp ứng được kỳ vọng của người xem, bởi chúng không bao quát các sự kiện diễn ra. Studio rõ ràng đã rút ra được bài học khi họ giới thiệu ca khúc The Rumble của SiM vào mùa sau đó. Rõ ràng là với Attack on Titan thì chậm rãi và bình tĩnh không phải điều fan mong muốn.

  1. It’s All In The Game (Boruto)

Boruto dường như đã không thể làm được bất cứ điều gì vừa lòng khán giả, đặc biệt là với các fan cứng của Naruto. Thậm chí đến opening của Boruto cũng bị chê bai không thương tiếc. Đây không phải ca khúc hát tệ nhất từ trước cho đến nay, về mặt kỹ thuật thì chẳng có gì đáng để phàn nàn. Điều duy nhất khiến nó bị đánh giá thấp là việc nó quá nhàm chán mà thôi.

Bản thân ca khúc không hề hấp dẫn, trong khi hình ảnh sử dụng chỉ ở mức trung bình. Điều duy nhất mà mở đầu này làm được tốt là nó dự báo trước về nỗi thất vọng tràn trề mà khán giả sẽ cảm thấy khi theo dõi nội dung phần mở rộng này.

  1. Series opening (Yona of the Dawn)

Yona of the Dawn cực kỳ độc đáo với cách những người sáng tạo thực hiện phần opening. Thật không may, chất lượng lại không được như họ kỳ vọng. Thay vì sử dụng bài hát với chất giọng của một ca sĩ, thì toàn bộ opening lại chỉ là âm thanh của các loại nhạc cụ hòa tấu.

Quả thật, với một bộ phim có bối cảnh lịch sử thì việc sử dụng nhạc cụ không có gì đáng chê trách. Thế nhưng bản thân bản nhạc lại không có quá nhiều sắc thái đa dạng. Nó chỉ là những sự lặp lại thiếu độc đáo. So với sountrack của phim thì opening dở tệ hết chỗ chê.

  1. Opening (Marchen Madchen)

Có rất nhiều yếu tố đưa đến một opening dở tệ, trong trường hợp của Marchen Madchen thì khuyết điểm không nằm ở phần nghe mà nằm ở phần nhìn. Trong khi phần lớn các studio anime sẽ tạo animation chỉ để phục vụ cho opening, thì series này quyết định tận dụng phân đoạn trong từng tập phim.

Cách này cũng không hẳn là xấu, nhưng studio đã có một bước đi sai lầm khi chỉ tận dụng các cảnh phim từ tập đầu tiên. So với những anime đầu tư opening cẩn thận từ phần nghe đến phần nhìn, series này tạo ra cảm giác lười biếng, cẩu thả bởi opening lặp đi lặp lại từ tập đầu cho đến tận tập cuối. Vì thế, không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều khán giả đã mỉa mai rằng opening của phim đã phản ánh chất lượng của cả series.

>>>> Xem thêm: One Piece xuất hiện trên đài truyền hình của Pháp, Oda đang đi đúng hướng để mang bộ truyện ra toàn thế giới 

Leave A Reply

Your email address will not be published.