10 anime opening dở tệ nhất mọi thời đại, Attack on Titan và One Piece cũng không thoát được (P.2)

Dù nhấn “bỏ qua” opening anime được xem như một hành động khó chấp nhận đối với fan cứng, nhưng trong nhiều trường hợp nó lại là lựa chọn duy nhất

Một lý do khiến cho nhiều người cảm thấy “mất mát” nếu đoạn opening một series anime bị bỏ qua đó là chúng chứa đựng rất nhiều chi tiết quan trọng và tạo lên cảm xúc cho khán giả. Cũng vì vậy mà opening được xem như yếu tố hàng đầu để đánh giá chất lượng của một bộ anime. Dù vậy, vẫn có không ít các trường hợp mà opening thay vì được khen ngợi lại nhận về cả rổ gạch đá.

  1. Lelouch of the Rebellion (Code Geass)

Với một series có chất lượng như Code Geass, thật đáng ngạc nhiên khi một trong số các opening của nó lại cực kỳ kém cỏi. Ca khúc Lelouch of the Rebellion của Access khá bắt tai, nhưng phần hình ảnh đi kèm với nó đã phá hỏng toàn bộ ấn tượng tốt đẹp. Việc sử dụng các hình ảnh tĩnh thay vì tạo ra cảm giác thú vị cho khán giả thì lại khiến không ít người nhầm tưởng đây chỉ là một video do fan làm chứ không phải opening chính thức.

Nếu xét phần còn lại của loạt phim được hoàn thành tốt thế nào, thì opening có chất lượng hoàn toàn không tương xứng và nó tạo cảm giác như hãng phim đã cố chạy deadline. May mắn là nội dung phim đủ tốt để giữ chân khán giả sau đó.

  1. ing (Kill Me Baby)

Opening của KOpenill Me Baby là cái tên không thể thiếu trong tất cả những danh sách và các cuộc thảo luận về những opening khủng khiếp nhất lịch sử anime. Bài hát khiến tất cả khán giả đều hoang mang. Bất chấp màn biểu diễn khá tốt của ca sĩ, nhưng sự pha trộn âm thanh ồn ào làm cho người nghe cảm thấy khó chịu thay vì khơi gợi lên hứng thú. Do đó, dù việc skip opening của anime vốn không được khuyến khích cho lắm, nhưng phần lớn khán giả đều chia sẻ rằng họ cảm thấy đấy là cách tốt nhất để giữ tâm trạng thoải mái khi theo dõi bộ phim này.

  1. Opening (Naruto bản Đức)

Naruto được biết đến với phần opening tuyệt vời. Điều này ấn tượng đến nỗi công ty phát hành tại Đức đã quyết định sáng tác hẳn một ca khúc opening mới, sử dụng riêng cho thị trường này thay vì sử dụng bản gốc.

Ý tưởng này sẽ khá thú vị nếu ca khúc mới chỉ đơn giản là dịch lại từ ca từ bản gốc. Nhưng không, Naruto phiên bản Đức có opening là một bản rap với phần lời kém cỏi, nhạt nhòa, sáo rỗng đến khó tin. Những đoạn nhạc với lời lẽ vô hồn như “Sasuke thật tuyệt” đã khiến fan Đức không thể tập trung thưởng thức phim một cách trọn vẹn.

  1. Baki The Grappler 

Hầu hết các opening anime phía trên dù có bị chê thì cũng còn một ưu điểm nào đó vớt vát lại, còn Baki The Grappler thì đơn giản là sự thất bại toàn tập. Ca khúc opening nhạt nhẽo còn phần hình ảnh xấu thậm tệ.

Nếu các anime khác sử dụng animation đỉnh cao để làm intro, thì Baki tạo lối đi riêng bằng việc sử dụng nhân vật 3D chất lượng thấp. Phong cách của họ gần giống với opening thứ chín của Naruto, Yura Yura do Hearts Grow thể hiện, nhưng việc thiếu định hướng phong cách cùng cẩu thả trong quá trình thực hiện đã cho ra một sản phẩm thảm họa.

  1. Opening (One Piece)

Là series anime có lịch sử khá dài hơi, nên các fan giai đoạn 2000 của One Piece hẳn sẽ không bao giờ quên được kỷ niệm khủng khiếp của họ với chất lượng anime chuyển thể ở thời điểm này. Không chỉ kém ở khâu lồng tiếng mà gần như mọi thứ đều bị kiểm duyệt đến mức khó tin. Tuy nhiên, trên tất cả thì ca khúc chủ đề vẫn là thứ đáng sợ nhất.

Để phim có vẻ “hợp thời”, ca khúc opening khi đó là một bản nhạc rap về cướp biển mà nhiều fan thú thật rằng họ vẫn nhớ đến nó trong những cơn ác mộng. Cho đến nay, khi nhắc lại quá khứ “đen tối” này, người hâm mộ One Piece đều công nhận rằng đây là ví dụ điển hình cho câu nói “khi cái gì cũng tệ thì cái đỡ tệ hơn sẽ hay”. Dẫu vậy, họ đã có thể thở phào nhẹ nhõm bởi các công ty phương Tây không còn tham gia vào khâu sáng tạo opening anime nữa.

Leave A Reply

Your email address will not be published.