10 chi tiết cho thấy Naruto được cài cắm rất nhiều trong series Boruto để gợi nhắc về “huyền thoại cũ”

Bảo sao xem Boruto lại thấy nhớ Naruto nhiều đến thế!

Là series tiếp nối của một trong những tượng đài ở làng manga/anime Nhật Bản, Boruto đã đi qua được một chặng đường khá dài trong việc giữ chân khán giả trung thành lẫn người xem mới.

Không chỉ cho những nhân vật được nhiều người yêu thích quay trở lại, mà loạt Boruto còn đem tới một vài sự lồng ghép thú vị để gợi nhắc lại “vị tiền bối” của mình. Sau đây hãy cùng nhau điểm qua những “manh mối” liên quan tới series Naruto mà ít ai để ý tới.

10. Tạo hình của Yodo

Yodo là thành viên thuộc đội của Shinki xuất hiện lần đầu trong arc Versus Momoshiki/Chunnin Exam. Ban đầu, Yodo với tạo hình và kiểu tóc khiến cho nhiều fan liên tưởng tới phiên bản trẻ tuổi hơn của Ino, nhưng thực chất là cô lại giống với một thành viên từ tổ chức Akatsuki, Deidara.

Ban đầu tác giả Kishimoto có ý định cho Yodo có tạo hình dựa trên ca sĩ nhạc rock, nhưng fan lại nhận ra được nét tương đồng với Deidara trong nét mặt lẫn biểu cảm của cô.

9. Boruto và Sarada gợi lại màn phối hợp của hai ông bố

Màn phối hợp giữa Naruto với Sasuke trong trận đối đầu với Zabuza đã trở thành một trong những chi tiết kinh điển gắn liền với series nhẫn giả này. Đó là khi Sasuke phóng 2 Fuma Shuriken tới Zabuza. Một trong số đó là Naruto sử dụng thuật biến hình.

Quả là “cha truyền con nối”, khi hai người con sau này là Boruto và Sarada cũng đã tái hiện lại chiến thuật kinh điển này. Cụ thể là khi Sarada cũng sử dụng Fuma Shuriken kết hợp với màn cải trang của Boruto bằng thuật biến hình.

8. Boruto tái hiện phong cách cận chiến của Sasuke

Trong Boruto, cậu con cả nhà Uzumaki đã tái hiện lại một phần phong cách cận chiến của người thầy Sasuke trong màn đấu tập với Iwabee. Kỹ thuật ấy được gọi là Surging Fire Wild Dance (Hōka Ranbu), một khả năng thể thuật mà Sasuke sử dụng khi giao chiến với Kakashi. Dù là một chi tiết nhỏ nhưng nó gợi nhắc lại về hình ảnh khi còn là Gennin của Sasuke.

7. Boruto tái hiện luôn cả thế đánh của ba

Trận đấu với Iwabee đã gợi lại rất nhiều chi tiết ấn tượng từ loạt Naruto lúc trước. Không chỉ riêng gì sư phụ, mà Boruto trong trận đánh ấy còn gợi lại luôn cả phong cách chiến đấu từ chính người ba của cậu, Hokage đệ thất Uzumaki Naruto.

Đó chính là đòn cước từng được Naruto sử dụng để cứu Sasuke khỏi Gaara trong sự kiện kỳ thi Chunnin, sau đó còn là Might Guy ở đại chiến nhẫn giả lần thứ 4.

6. Narutonic

Đây là chi tiết cực kỳ thú vị khi không hề xuất hiện trong bất kỳ tập phim nào, thay vào đó lại từ một ending. Narutonic là tên của một loại nước uống xuất hiện trong ending thứ 10 của loạt Shippuden.

Sau này khi Naruto đã trở thành Hokage chính thức, Narutonic lại được đưa vào series Boruto. Thức uống giải khát này có một vài lần xuất hiện khi Boruto và những người bạn mua bánh hamburger.

5. Khoảnh khắc Naruto trở về làng Lá sau 2 năm tập luyện

Đã có rất nhiều khoảnh khắc đáng nhớ từ Naruto được tái hiện lại trong series Boruto. Một trong số đó có thể kể đến chi tiết xuất hiện ở phân cảnh cuối cùng của tập phim 128, khi mà hai thầy trò Boruto và Sasuke quay trở lại quá khứ.

Lúc mà Boruto với Sasuke đứng từ trên cao nhìn xuống toàn cảnh của làng Lá khi xưa như nhắc lại chi tiết Naruto quay trở lại làng sau 2 năm chu du, rèn luyện bản thân với Jiraiya.

4. Opening 7 và 8

Cả hai opening 7 và 8 của loạt anime Boruto đều được nhà sản xuất thể hiện tính tri ân bằng việc gợi nhắc lại chi tiết quen thuộc từ các opening kinh điển ở Naruto. Ví dụ như opening 7 lấy cảm hứng từ nửa đầu của Naruto. Trong khi opening “BAKU” lại được phỏng theo phần Shippuden.

3. Chiến binh mùa đông

Trong Boruto có một phân cảnh nơi mà Sasuke tỏa sáng khi có màn đấu tay đôi với gã phản diện Shin. Trong đó có màn dùng tay chặn thanh kunai khiến cho fan liên tưởng tới màn giao đấu giữa Captain America/Steve Rogers và Chiến Binh Mùa Đông/Bucky Barnes.

2. Boruto to the Future

Lại có 1 chi tiết liên quan đến bộ phim điện ảnh khác xuất hiện trong Boruto, đó là Back to the Future. Chi tiết ấy nằm ở bộ trang phục mà Sasuke và Boruto sử dụng để cải trang khi đang thực hiện nhiệm vụ trong quá khứ. Trông Sasuke khá giống với Doc Brown, cậu học trò Boruto lại chính là Marty McFly phiên bản nhẫn giả.

1. Boruto: Edge of Ninjaverse

Ending thứ 15 với tiêu đề “Answer” được đội ngũ sản xuất sử dụng phong cách hoạt họa đầy màu sắc, kết hợp với chuyển động giống với phim điện ảnh Spider-Man: Edge of the Spider-Verse. Ending này còn có sử dụng đúng tốc độ khung hình giống hệt như phim hoạt hình về Người Nhện.

Leave A Reply

Your email address will not be published.