3 “bí kíp” thông dụng để chiến đấu với người ăn trái ác quỷ trong One Piece

Không cần tới Haki, Franky vẫn có thể hạ gục một người ăn trái ác quỷ Zoan cổ đại một cách đường đường chính chính.

Lẽ dĩ nhiên trong One Piece, Haki vũ trang vẫn là năng lực số 1 để chiến đấu với những người sở hữu năng lực ác quỷ. Với khả năng tạo ra lớp giáp vô hình, giúp người dùng gia tăng sức tấn công và phòng ngự. Vô cùng hữu ích khi chiến đấu với kẻ có năng lực trái ác quỷ, nhất là hệ Logia.

Những kẻ ăn trái ác quỷ hệ Logia có thể điều khiển biến cơ thể chúng không ở dạng rắn cố định, khiến mọi đòn tấn công đi xuyên qua, không gây tác hại cho chúng. Và Haki vũ trang sẽ giúp người dùng tấn công được vào cơ thể thực của đối thủ ăn trái ác quỷ hệ Logia. Tuy nhiên, trong trường hợp nếu người đó không sở hữu Haki thì sao? Vẫn còn 3 cách để thử.

1. Karate người cá

Nước biển là điểm yếu của tất cả những ai ăn trái ác quỷ, ai bị rơi xuống biển hoặc cơ thể bị ngập nước quá nhiều sẽ bị suy yếu, khiến cho việc cử động, sử dụng năng lực gặp khó khăn hoặc không dùng được.

Ban đầu chúng ta nghĩ Karate người cá chỉ đơn giản là một loại võ, phương thức chiến đấu được người cá sáng tạo ra. Đến khi tới arc đảo Người Cá, tất cả mới được Jinbe giải thích rõ cách thức hoạt động của môn võ này là tác động, điều khiển nước xung quanh tạo nên xung động ảnh hưởng cơ thể đối thủ. Mà cơ thể con người và các sinh vật đều có nước.

Trong trận chiến với Who’s Who, Karate người cá của Jinbe mạnh đến nỗi bóp méo cả không gian và tạo ra những tia sét vô cùng tương tự với năng lực Haki bá vương, khiến Who’s Who bất tỉnh ngay lập tức dù hắn sở hữu đồng thời cả Haki vũ trang và trái ác quỷ Zoan cổ đại vô cùng trâu bò.

2. Năng lực khắc chế, xung khắc với năng lực khác

Mọi vật trên đời đều có điểm mạnh điểm yếu, không có gì là hoàn hảo 100% cả. Dù rằng trái Sấm sét của Enel cực kỳ bá đạo thế nhưng nó lại gặp phải thiên địch là trái cao su của Luffy, khiến những đòn sấm sét lên tới cả triệu volt làm gục ngã biết bao người lại vô tác dụng với Luffy.

Hay như trái Cát, tạo ra sự khô cạn, hút độ ẩm của Crocodile lại có nhược điểm là nước. Trái độc của Magellan khiến không ai dám dùng tay không chạm trực tiếp vào hắn, nhưng trái Sáp của Mr.3 giúp tạo lớp chắn, để Luffy có thể tấn công lại mà không phải chạm trực tiếp vào.

Trái Linh Hồn của Big Mom cũng vô cùng đáng sợ, khi sở hữu năng lực tùy ý lấy đi phần hồn của một người. Nhưng không ngờ trái Yomi vốn dĩ không còn khả năng gì đặc biệt hơn lại giúp Brook trục xuất được linh hồn homies ngụ trong đồ vật. Thậm chí gây thương tích cho Prometheus, một homie đặc biệt được tạo thành từ chính linh hồn của Big Mom, xẻ đôi con Zeus.

Từ đó, có thể thấy việc hạ gục những người sở hữu trái ác quỷ có thể sẽ vô cùng dễ dàng chỉ bằng việc thấu hiểu năng lực của đối phương.

3. Đá biển/Công nghệ khoa học

Haki vũ trang không phải dễ học hay dễ thức tỉnh, ngay cả người có kinh nghiệm cũng phải mất vài năm mới lĩnh hội được cái căn bản chứ chưa nói gì đến các level cao hơn. Và cả Karate người cá, năng lực xung khắc cũng thế. Không phải là thứ mà người bình thường có thể dễ dàng sử dụng được. Thậm chí theo lời của Rayleigh, có người luyện tập cả đời cũng không thể thức tỉnh được Haki.

Trước khi giới thiệu Haki vũ trang, Oda đã nhắc đến đá biển, công cụ giúp khống chế kẻ sở hữu năng lực khó nhằn, giúp cho người thường có thể dễ dàng sử dụng được. Bên cạnh đó, từ arc Enies Lobby trở đi, công nghệ khoa học được Oda đề cập nhiều hơn như người máy Pacifista, vũ khí sinh học, công nghệ nhân bản vô tính của Germa, giày bay của Germa, và gần nhất là vũ khi SSG của Vegapunk đủ mạnh để Chính phủ loại bỏ Thất Vũ Hải dùng thay thế, áp chế hải tặc.

Trong băng Mũ Rơm hiện tại, vẫn còn nhiều thành viên chưa được thức tỉnh Haki vũ trang. Sau arc Wano, rất có thể Oda sẽ tìm cách để Franky và Usopp nắm được bí mật chế tạo vũ khí từ đá biển, từ đó đa dạng hóa phong cách chiến đấu của băng Mũ Rơm, giúp họ vẫn có thể đạt được đẳng cấp sức mạnh cao mà không nhất thiết phải phụ thuộc hoàn toàn vào Haki, gây nhàm chán cho độc giả.

>>>> Xem thêm: One Piece: Sức mạnh của Haki bá vương hóa ra chỉ là phiên bản “hàng hiệu” của Haki vũ trang

Leave A Reply

Your email address will not be published.