3 loại Rasengan độc đáo giúp Boruto Uzumaki áp đảo mọi đối thủ trong tương lai

Trong Boruto, con trai Naruto đã chứng tỏ tiềm năng phát triển Rasengan của riêng mình.

Trong Naruto thì Rasengan được tạo ra bởi Minato Namikaze dựa trên mô phỏng của Bom Vĩ Thú. Điểm nổi bật của nhẫn thuật này là không cần kết ấn để thi triển và cũng không cần nạp chakra để duy trì hình dạng. Rasengan sẽ nghiền nát bất cứ thứ gì nó chạm phải và có khả năng gây sát thương cực cao.

Với thế mạnh của mình Rasengan đã trở thành một “di sản” được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và hiện tại đang được xem là là nhẫn thuật đặc trưng của Naruto. Tuy nhiên, các đòn Rasengan có thể kết hợp của nhiều người để tăng sức mạnh tấn công.

Trong anime Boruto, con trai của Naruto đã có nhiều lần sử dụng những biến thể khác nhau của Rasengan. Cùng điểm qua dưới đây nhé!

1. Kieru Cho Odama Rasengan

Đây là một phiên bản kết hợp giữa bố con Naruto, Boruto sử dụng nó để chống lại Momoshiki trong kì thi chunin. Đây cũng là biến thể Rasengan đầu tiên mà Boruto sử dụng. Khi đó, Naruto truyền chakra của mình vào Rasengan nhỏ của Boruto với số lượng lớn để trở thành Kieru Cho Odama Rasengan mạnh mẽ. Điểm độc đáo của biến thể Rasengan này là được bổ sung thêm chakra hệ lôi. Sau khi ném, Kieru Rasengan có thể biến mất và xuất hiện đột ngột, gây bất ngờ cho mục tiêu.

2. Fuuton: Rasengan

Với mục đích tạo ra 1 kỹ thuật mạnh hơn để chống lại Deepa, Boruto đã thử nghiệm với Rasengan. Kỹ thuật đầu tiên mà cậu ấy phát triển sau khi luyện tập với Kakashi là Fuuton: Rasengan. Fuuton: Rasengan phải được tạo ra với sự giúp đỡ của phân thân. Rõ ràng, các đòn tấn công được tạo ra khá mạnh, nó có thể phá hủy đá khi Boruto triển khai chúng lần đầu tiên trong anime tập 169. Fuuton: Rasengan cũng có thể tấn công đối thủ bằng cách ném. Tuy nhiên, cho đến nay, kỹ thuật này dường như chưa phát huy hết tiềm năng của nó.

3. Asshuku Rasengan

Asshuku Rasengan hay High Compression Rasengan là một kỹ thuật mới mà Boruto sử dụng trong anime tập 171. Cậu ấy đã thành thạo nó từ tập 170, bằng chứng là Boruto đã nghiền nát những viên đá luyện tập trước khi Inojin và Chocho đến điểm luyện công. Theo nhận xét, Boruto đã ép và cô đặc Rasengan đến giới hạn, để sức mạnh của nó trở nên lớn hơn và hiệu quả hơn.

Khi được dùng, Boruto không ném Rasengan này như Kieru hay Fuuton: Rasengan, nhưng kỹ thuật này rất nguy hiểm nếu sử dụng ở cự ly gần.

Shojoji cố gắng kiềm chế Boruto bằng Fūton: Fūhakujun. Kỹ thuật này trước đây đã được chứng minh trong Mujina Bandits như một kỹ thuật phòng thủ mạnh mẽ. Mặc dù vậy, khi đối mặt với Asshuku Rasengan, Shojoji vẫn bị bất tỉnh. Nếu Shojoji không sử dụng Fuuhakujun, cậu ấy thậm chí có thể bị chết bởi đòn tấn công này,

Nếu Boruto cần Rasengan tầm gần cho những tình huống khẩn cấp, thì Asshuku Rasengan đã đáp ứng được nhu cầu này.

Trên đây là 3 biến thể Rasengan tuyệt vời mà Boruto Uzumaki đã sử dụng. Nếu như Kieru Rasengan gây ngạc nhiên khi có thể biến mất. Fuuton Rasengan thì mạnh mẽ nhưng có vẻ như chưa được phát triển hết tiềm năng. Cuối cùng, Asshuku Rasengan rất hiệu quả trong việc sử dụng để cận chiến.

>>>> Xem thêm: Boruto: Hé lộ sự thật về gia tộc Otsutsuki và lý do Kaguya phản bội Isshiiki

Leave A Reply

Your email address will not be published.