5 yếu tố của khoa học viễn tưởng trong Boruto khiến fan Naruto lâu năm càng xem càng oải

Chán ninja, giờ tác giả thích nói nhiều hơn về người ngoài hành tinh hả?

Quả thực có một sự chuyển đổi khá lớn từ Naruto sang Boruto. Nếu Naruto lấy bối cảnh thế giới ninja trong thời loạn chiến tranh thì bây giờ bối cảnh thời đại của Boruto giống với phim khoa học viễn tưởng hơn.

dưới đây là các yếu tố khoa học viễn tưởng đã xuất hiện trong Boruto:

1. Otsutsuki được xác nhận là người ngoài hành tinh

Trong manga Boruto chương 45, Amado đã xác nhận rằng Otsutsuki là một chủng tộc ngoài hành tinh đến từ bên ngoài Trái đất. Cụ thể, Otsutsuki là một gia tộc cổ đại xuất phát từ một thế giới khác, họ đến Trái Đất cách đây khoảng 1000 năm trước và có ảnh hưởng rất lớn và lâu dài đối với nhân loại. Kaguya Otsutsuki chính là thủy tổ của chakra, khởi đầu lịch sử của shinobi.

Hiện tại trong Boruto tràn ngập các thành viên của gia tộc này, thậm chí là quá nhiều và con số sẽ chỉ tiếp tục tăng hơn nữa. Giờ đây, loạt phim về ninja này dường như đang có xu hướng tập trung vào hành trình chống lại 1 chủng tộc ngoài hành tinh nào đó?

2. Một hành tinh khác với những sinh vật sống khác đã được xác nhận

Không chỉ loài người trên Trái đất hay gia tộc Otsutsuki tồn tại trong vũ trụ Naruto và Boruto. Bởi theo lý thuyết thì tộc nhân Otsutsuki đã trồng cây Chakra trên nhiều hành tinh khác nhau cho đến khi hành tinh này chết đi vì tất cả sinh vật sống ở đó đều cạn kiệt chakra.

Điều này xác nhận rằng có tồn tại cả những người ngoài hành tinh khác ngoài gia tộc Otsutsuki.

3. Juubi là một con quái vật do người ngoài hành tinh gửi đến

Cũng giống như Kaijuu trong Pacific Rim, các Juubi là những quái vật được gửi đến bởi những người ngoài hành tinh thông minh hơn và mạnh hơn, cụ thể ở đây là Otsutsuki.

Và Boruto đã tiết lộ Juubi là hạt giống của Thánh Thụ, được gửi đến các hành tinh khác nhau nhằm hút năng lượng ở đó, tạo thành trái chakra và sau đó phá hủy hành tinh mà nó đã được “trồng”. Điều này có nghĩa là câu chuyện của Naruto và Boruto là về một cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh.

4. Con người nhân tạo hoặc cyborgs

Trong Boruto, con người nhân tạo ngày càng tinh vi và mạnh mẽ hơn. Có hai loại ở đây, đó là con người nhân tạo thuần túy hay còn gọi là android và con người đã được sửa đổi hay còn gọi là cyborgs. Ví dụ trường hợp của Kashin Koji và Delta là con người nhân tạo, trong khi Ao và Kawaki là cyborgs.

Đấy là chưa kể nếu chúng ta thảo luận sâu hơn về sự tinh vi của người nhân tạo và nhân bản kiểu Orochimaru như Mitsuki và Shin Uchiha nữa nhé!

5. Công nghệ ninja tiên tiến

Boruto: Naruto Next Generations lấy bối cảnh trong tương lai và có công nghệ ninja tiên tiến ở khắp mọi nơi. Dĩ nhiên là các fan không có vấn đề gì với những tiến bộ khoa học, mà vấn đề nằm ở việc cố làm quá mức để khiến series này trở nên giống thể loại khoa học viễn tưởng.

Trong thời đại Boruto, nếu bạn yếu về Ninjutsu cũng chẳng sao cả, vì công nghệ tiến tiến sẽ bù đắp những thiếu sót của bạn, đến nỗi ngay cả vũ khí ninja cũng được tạo ra rất tinh vi. Việc sử dụng nhẫn thuật trong Boruto trở nên quá dễ dàng, thậm chí còn bắn nhẫn thuật như bắn súng quả thật khiến rất nhiều fan lâu năm cảm thấy khó chịu đấy!

>>>> Xem thêm:  Đúng là cha nào con nấy, dù Naruto và Boruto mạnh mẽ tới đâu nhưng cứ đụng đến thi cử là trượt

Leave A Reply

Your email address will not be published.