6 đôi mắt quyền năng trong thế giới anime giúp chủ sở hữu mạnh bá đạo, Boruto góp tới hai

Thật khó nếu phải giao tiếp bằng mắt với những người sở hữu các con mắt này.

Mắt là một trong những bộ phận quan trọng đối với con người. Đặc biệt, đôi mắt cũng là công cụ để phát huy những tiềm năng nhất định của các nhân vật anime trong mỗi trận chiến. Có rất nhiều biến thể khả năng từ đôi mắt khác nhau trong thế giới anime. Và bạn có tò mò về những đôi mắt đặc biệt mạnh nhất trong anime đó không?

Cùng xem ở dưới đây nhé!

1. Rinnegan (Naruto Shippudden)

Trong thế giới của Naruto, có một số loại đồng thuật hay doujutsu mà hầu hết các shinobi thời bấy giờ đều sợ hãi. Trong tất cả các doujutsu, Rinnegan được coi là nguy hiểm nhất cũng như hiếm nhất.

Rinnegan được đặc trưng bởi các vòng tròn đồng tâm xung quanh mắt của người sử dụng. Sức mạnh của nó được gọi là đủ để cứu vãn hay tiêu diệt thế giới. Những người từng sở hữu đôi mắt Rinnegan trong truyện đều là những nhân vật cực kỳ bá đạo. Có thể nói rằng sức mạnh của đôi mắt Rinnegan là không giới hạn. Tùy từng người sở hữu có thể thi triển được những nhẫn thuật thượng thừa khác nhau.

Ví dụ nhờ sở hữu đôi mắt Rinnegan thần thánh, mà Nagato đã chia sức mạnh của mình ra 6 thế thân mạnh mẽ: Thiên Đạo, Atula Đạo, Súc Sinh Đạo, Địa Ngục Đạo, Nhân Gian Đạo, Ngạ Quỷ Đạo và 6 thế thân này liên kết với nhau bằng những thanh thanh truyền chakra trên khắp cơ thể.

2. Sixth Eyes (Jujutsu Kaisen)

Không chỉ mạnh nhất, Sixth Eyes còn là kỹ thuật nguyền rủa duy nhất ở dạng một con mắt đặc biệt. Sixth Eyes là một kỹ thuật jujutsu đặc biệt khác được truyền lại trong gia tộc Gojo. Chỉ những pháp sư có Sixth Eyes mới có thể sử dụng hết tiềm năng của Limitless, nhưng khả năng này không thể hiện thường xuyên. Trên thực tế, trong 100 năm qua của dòng thời gian manga, Satoru là người duy nhất mở khóa được cả hai khả năng, điều này giải thích tại sao không có thành viên nào khác mạnh mẽ như anh xuất hiện.

Sixth Eyes cho Satoru Gojo tầm nhìn tuyệt đối. Anh ta có khả năng nhìn xuyên qua khoảng cách rộng lớn và xuyên qua bất kỳ chướng ngại vật nào. Đôi mắt của Satoru Gojo có thể phân tích các kỹ thuật bị nguyền rủa để anh có thể ngay lập tức tìm ra cách tốt nhất để chống lại chúng. Sixth Eyes cũng cho phép Satoru Gojo sử dụng lượng năng lượng bị nguyền rủa tối thiểu cần thiết để kích hoạt bất kỳ kỹ thuật nào.

3. Jagan (Yuu ☆ Yuu ☆ Hakusho)

Jagan là con mắt mà Hiei có được sau cuộc phẫu thuật cấy ghép do Shigure thực hiện. Vấn đề là con mắt này được lắp trên trán của người dùng như một con mắt thứ ba.

Tuy nhiên, tác dụng phụ của ca phẫu thuật đã khiến Hiei rớt từ cấp A xuống cấp D. May mắn thay, Jagan cũng có một số lợi ích bù lại như thần giao cách cảm, tăng giác quan, vận dụng năng lượng cho đến khả năng điều khiển lửa quỷ.

4. Jougan (Boruto)

Jougan là một dạng huyết kế giới hạn mới trong series Boruto và con trai Naruto chính là người đầu tiên được biết sở hữu con mắt này. Tuy chưa được thể hiện nhiều nhưng chúng ta có thể thấy sức mạnh của nó mang đến những khả năng vô cùng lớn như: nhìn thấy dòng chảy chakra, điểm yếu của đối phương, xuyên không gian… Theo lời dự đoán của Toneri, nó chứa đựng sức mạnh giải cứu thế giới.

Tuy đây chỉ là giả thuyết nhưng gần như chắc chắn rằng con mắt Jougan của Boruto có liên quan tới gia tộc Otsutsuki, vì Toneri có thể là người đã đưa nó cho cậu. Và vấn đề ở đây là Boruto không biết hết khả năng và mục đích từ con mắt Jougan là gì, vì Toneri hiện tại đã bị Urashiki phong ấn rồi. Thậm chí khi Momoshiki nhìn thấy con mắt này của Boruto còn nói rằng tương lai cậu sẽ mất tất cả vì đôi mắt xanh của mình.

5. All Seeing Eyes of God – Đôi mắt của Chúa (Kekkai Sensen)

Con mắt thuộc sở hữu của Leonardo Watch thực sự là một trong những báu vật có giá trị nhất trong thế giới của Kekkai Sensen. Nhiều người muốn có nó và cố gắng chiếm lấy nó bằng bất cứ giá nào. Theo truyền thuyết, người được chọn để sở hữu “Đôi mắt của Chúa” sẽ trở thành người quan sát thế giới cùng những thay đổi của nó và ký kết giao ước với Riga El Menuhyut. Giá của bản hợp đồng này chính là con mắt của những người thân cận nhất với chủ sở hữu.

Người ta nói rằng con mắt này có thể làm cho chủ nhân của nó nhìn thấy sự thật của thế giới như đột phá ảo ảnh, phát hiện các vật thể vô hình, chia sẻ tầm nhìn để nhìn thấy tên thật của các Huyết tộc. Vì vậy, Leonardo là một tài sản quan trọng trong chiến dịch phong ấn Blood Breed bên cạnh Klaus.

6. Geass (Code Geass)

Geass có lẽ là 1 trong những con mắt vô cùng hiếm hoi và đặc biệt khi có thể trao năng lực cho chủ nhân tùy vào tính cách con người ẩn sâu bên trong họ.

Trong Code Geass thì Geass thuộc về LeLouch vi Britannia và hắn yêu cầu Geas mang cho mình quyền năng mang tên “Vâng mệnh tuyệt đối”. Với sức mạnh này, Geas có thể xâm nhập vào tâm trí mục tiêu và yêu cầu họ tuân lệnh mình thông qua ánh mắt.

Tuy nhiên, Geass của Lelouch cũng có một số hạn chế. Lelouch chỉ có thể sử dụng năng lực này cho mỗi người một lần mà thôi. Và nếu anh không thể kiểm soát được sức mạnh của Geass, nó sẽ trở thành một thứ vũ khí giết người đáng sợ nhất.

>>>> Xem thêm: Boruto: Những loài động vật “đặc biệt” xuất hiện trong kỹ thuật của Momoshiki Otsutsuki được lấy cảm hứng từ văn hóa dân gian Nhật Bản

Leave A Reply

Your email address will not be published.