6 sự thật về việc thức tỉnh trái ác quỷ trong One Piece đã được tiết lộ

Thức tỉnh là một cấp độ nâng cao của sức mạnh trái ác quỷ.

Bạn có tò mò về sự thức tỉnh của trái ác quỷ trong One Piece sau khi Kid và Law bắt đầu có thể sử dụng nó không?

Dưới đây là 6 sự thật về sự thức tỉnh của trái ác quỷ đã được tiết lộ cho đến nay:

1. Thức tỉnh trái ác quỷ hệ Zoan

Điều thú vị là rất lâu trước khi Doflamingo thể hiện sự thức tỉnh của trái ác quỷ hệ Paramecia của mình trên Dressrosa, Crocodile đã đề cập đến việc trái ác quỷ hệ Zoan được đánh thức. Trong One Piece, sức mạnh thức tỉnh trái ác quỷ của người dùng hệ Zoan lần đầu tiên được thể hiện ở Impel Down, cụ thể là bởi 4 lính canh ở nhà tù Impel Down có tên là Jailer Beast.

Theo thông tin của Crocodile, sức mạnh thức tỉnh mang lại cho chúng sức mạnh, tốc độ và sức mạnh thể chất vượt xa người dùng Zoan thông thường. Không chỉ vậy, sự thức tỉnh trái ác quỷ hệ Zoan còn được cho là có thể tăng tốc độ chữa lành vết thương của người dùng ngay cả khi đang bất tỉnh.

2. Thức tỉnh trái ác quỷ hệ Paramecia

Từ những gì chúng ta đã thấy, có một số biến thể của năng lực Thức tỉnh trái ác quỷ hệ Paramecia. Sự thức tỉnh của trái ác quỷ hệ Paramecia bắt đầu xuất hiện kể từ arc Dressrosa và Doflamingo là nhân vật đầu tiên thể hiện hệ sức mạnh đó. Với năng lực thức tỉnh của trái Ito Ito, Doflamingo có thể biến mọi thứ hắn chạm vào thành tơ để khống chế, kết liễu đối thủ.

Sau Doflamingo, Charlotte Katakuri là một nhân vật đã thức tỉnh trái ác quỷ khác mà Luffy phải đối mặt. Với năng lực thức tỉnh, Katakuri có thể biến mọi thứ hắn chạm vào trở thành Mochi, ngay cả khi ở trong thế giới gương.

Sau đó, chúng ta đã thấy một biến thể khác của thức tỉnh trái ác quỷ hệ Paramecia trong chương 1030. Trong khi Law dùng KROOM để tạo ra một làn sóng xung kích mạnh mẽ tấn công từ bên trong cơ thể của Big Mom, khiến nữ Tứ Hoàng phải thổ huyết khi trúng đòn thì Kid biến cơ thể của Big Mom trở thành một thỏi nam châm, khiến cơ thể của bà ta thu hút mọi kim loại xung quanh.

Trường hợp thức tỉnh của Kid và Law cho thấy trái ác quỷ hệ Paramecia khi thức tỉnh đa dạng hơn chúng ta nghĩ ban đầu.

3. Sự thức tỉnh hệ Paramecia tiêu tốn rất nhiều năng lượng

Theo Law ở trong One Piece 1030, việc sử dụng thức tỉnh tiêu hao rất nhiều thể lực, bản thân Eustass Kid cũng gặp vấn đề tương tự. Điều đáng chú ý là chính Law cũng thừa nhận anh chưa quen với việc sử dụng nó.

Vì vậy, có vẻ như nếu được huấn luyện, người dùng trái ác quỷ hệ Paramecia có thể quen với sự thức tỉnh hơn. Ví dụ chúng ta đã thấy Doflamingo và Katakuri sử dụng các kỹ thuật thức tỉnh của họ một cách thoải mái hơn Law và Kid. Tuy nhiên, tác dụng phụ này có tác động tới sự thức tỉnh của hệ Zoan không thì chưa rõ.

4. Những người được biết đã thức tỉnh trái ác quỷ

Những người dùng đã thức tỉnh trái ác quỷ hệ Paramecia trong One Piece là: Charlotte Katakuri, Donquixote Doflamingo, Eustass Kid và Trafalgar Law. Và những người dùng hệ Zoan đã thức tỉnh được biết trong chương 544 là Minotaurus, Minokoala, Minorhinoceros và Minozebra.

Ngoài những cái tên kể trên còn có hai nhân vật ăn trái ác quỷ hệ Paramecia đã thức tỉnh không xuất hiện trong manga (chỉ xuất hiện trong movie) là Gild Tesoro và Douglas Bullet.

5. Nhận xét của Doflamingo về thức tỉnh

Doflamingo giải thích cho Luffy rằng năng lực của trái ác quỷ còn có một cấp độ khác, đó là thức tỉnh. Đôi khi năng lực của trái ác quỷ sẽ “thức tỉnh” và ảnh hưởng đến những thứ khác ngoài cơ thể của chính người dùng và điều này đã được chứng minh với màn thức tỉnh trái ác quỷ của một số nhân vật.

6. Thức tỉnh trái ác quỷ dựa vào thiên phú của người sở hữu

Trong một cuộc trò truyện ngắn giữa Law và Kid trong One Piece chap 1031, chúng ta biết được năng lực thức tỉnh của một trái ác quỷ được cho là dựa vào thiên phú của người sở hữu. Có nghĩa là việc thức tỉnh được trái ác quỷ hay không hoàn toàn là do trời sinh, tương tự như Haki Bá Vương.

>>>> Xem thêm: Các fan One Piece hài hước cho rằng “chàng Sanji” có chết cũng phải nằm trong tay của “nàng Zoro”

Leave A Reply

Your email address will not be published.