9 trái ác quỷ Zoan cổ đại đã xuất hiện trong One Piece, tất cả người dùng chúng đều đã bại trận ở Wano

Trái ác quỷ Zoan cổ đại mang đến cho người dùng sức bền và độ dẻo dai.

Trong thế giới One Piece, trái ác quỷ tồn tại 3 loại khác nhau gồm Paramecia, Logia và cuối cùng là Zoan. Zoan là một trong 3 chủng loại trái ác quỷ ban tặng cho người chủ sở hữu khả năng biến thành động vật hoặc giống loài lai từ người với vật. Không giống như Zoan thần thoại nhưng đặc biệt hơn Zoan bình thường là Zoan cổ đại.

Đúng như tên gọi của nó, trái ác quỷ hệ Zoan cổ đại ban tặng khả năng chuyển đổi thành loài động vật từ thời cổ đại, ví như khủng long.

Dưới đây là 9 trái Zoan cổ đại đã xuất hiện trong One Piece đến nay:

1. Ryu Ryu no Mi, model: Allosaurus

Ryu Ryu no Mi, mô hình: Allosaurus là trái ác quỷ thuộc hệ Zoan Cổ đại đầu tiên chúng ta thấy sức mạnh của nó trong One Piece. Người ăn trái này là X Drake. Drake đã được nhìn thấy sử dụng sức mạnh này kể từ quần đảo Sabaody khi chiến đấu với Kizaru.

2. Zou Zou no Mi, model: Mammoth

Trái Zoan cổ đại này thuộc về Jack của băng Bách Thú. Trong 3 thảm họa của băng Kaido, duy nhất có Jack là ăn trái Zou Zou, trong khi King và Queen đều ăn trái Ryu Ryu. Sự mạnh mẽ và sức bền của Jack thể hiện rất rõ ở Zou, nơi anh có thể đối mặt với quân tộc Minks trong nhiều ngày.

3. Ryu Ryu no Mi, model: Spinosaurus

Page One chính là thành viên đầu tiên của Topi Roppo xuất hiện trong arc Wano kèm theo hé lộ chính thức về trái ác quỷ hệ Zoan cổ đại, Ryu Ryu No Mi: Spinosaurus. Trái ác quỷ này cho phép Page One biến thành loài khủng long Spinosaurus (Thằn lằn có gai) với sức mạnh thể chất lẫn sức bền gia tăng vượt trội.

4. Ryu Ryu No Mi, model: Pteranodon

Trái ác quỷ này thuộc quyền sở hữu của King Hỏa Hoạn. Nó cho phép King biến thành loài khủng long cổ đại Pteranodon (thằn lằn bay) và đem lại khả năng bay lượn với tốc độ nhanh khủng khiếp lẫn gia tăng sức mạnh thể chất. Còn phải kể đến khả năng phóng ra lửa khi tấn công.

5. Ryu Ryu no Mi, model: Brachiosaurus

Queen Bệnh Dịch đã ăn trái Ryu Ryu No Mi: Brachiosaurus. Với trái ác quỷ này, Queen được tăng cường sức mạnh lẫn độ bền từ loài khủng long Brachiosaurus (Chi Lôi Long). Queen sở hữu một tuyệt kỹ khi ở trong hình dạng của Brachiosaurus mang tên Bricho Bomber, chiêu thiết đầu công với uy lực cực kỳ mạnh mẽ.

6. Ryu Ryu no Mi, model: Pachycephalosaurus

Ulti – chị gái của Page One là người đã ăn trái ác quỷ này. Nhờ thế, Ulti có thể biến bản thân thành Pachycephalosaurus (khủng long đầu vòm) sống ở kỷ phấn trắng, kèm theo đó là sức mạnh thể chất và sức bền vượt trội. Thêm vào đó là khả năng tấn công bằng đầu bá đạo.

7. Ryu Ryu no Mi, model: Triceratops

Ryu Ryu No Mi: Triceratops được ăn bởi thành viên thuộc Topi Roppo kiêm đội trưởng nhóm vũ khí của băng Bách Thú Sasaki. Trái ác quỷ hệ Zoan cổ đại này cho phép Sasaki biến đổi thành loài Triceratops (khủng long ba sừng) với kích thước rất lớn kèm theo sự cân bằng giữa khả năng tấn công lẫn phòng thủ cực cao. Đặc biệt là bộ sừng đặc trưng của loài khủng long cổ đại khi có thể dễ dàng đẩy lùi Franky trong bộ giáp Shogun.

8. Kumo Kumo no Mi, model: Rosamygale Grauvogeli

Kumo Kumo No Mi: Rosamygale Grauvogeli đã được Black Maria ăn. Trái ác quỷ này cho phép cô biến thành loài nhện khổng lồ cùng tên tồn tại vào thời kỷ Tam Điệp. Cũng như những trái ác quỷ khác, thì trái ác quỷ này gia tăng sức mạnh thể chất lẫn sức bền cho người dùng.

Ngoài ra còn có khả năng khác là tạo ra tơ nhện, và trói chặt đối phương. Sanji (vừa may vừa xui) chính là cái tên được kiểm chứng sức mạnh của Black Maria. Đặc biệt hơn khi biến đổi, thì chỉ có phần thân dưới của Black Maria là hóa thành nhện.

9. Neko Neko no Mi, model: Saber-Toothed Cat

Nhờ ăn trái ác quỷ này, Who’s Who được ban tặng khả năng biến thành loài sinh vật cổ đại Saber-toothed Cat (mèo răng kiếm).

Sức mạnh thể chất với tốc độ của Who’s Who được gia tăng đáng kể, thêm vào đó là kích thước cơ thể trở nên to lớn hơn so với mức thông thường. Neko Neko No Mi: Saber-toothed Cat cũng có tính chất khá giống với Neko Neko No Mi: Leopard của Rob Lucci nhưng lại vượt trội hơn rất nhiều lần.

Leave A Reply

Your email address will not be published.