Anime Boruto đã biến Mugino thành Jiraiya mới của Konoha như thế nào?

Giống như Jiraiya đã chứng minh là người thầy và người cha vĩ đại nhất đối với Naruto, Mugino cũng làm điều tương tự cho Boruto trong anime.

Một trong những khoảnh khắc đau lòng nhất trong Naruto là khi Sannin Jiraiya huyền thoại chết dưới tay của Akatsuki. Jiraiya là cha đỡ đầu của Naruto và là sợi dây liên kết thân thiết nhất với cha mẹ cậu, Minato và Kushina. Và trong anime Boruto thì Mugino giống như phiên bản khác của Jiraiya.

Jiraiya đã dạy Naruto rèn luyện và trở thành một chiến binh mà cha anh sẽ tự hào. Hokage, Tsunade và các giáo viên và đồng nghiệp của Naruto đều bị sốc vì cậu ta trưởng thành nhanh đến vậy. Jiraiya là một kẻ hay đùa nhưng anh ấy có ảnh hưởng sâu sắc đến học sinh của mình, không chỉ Naruto mà còn cả Minato, Nagato, Yahiko, Konan và những người khác. Jiraiya cuối cùng đã chết trong một cuộc hy sinh giúp Konoha chiến thắng trong cuộc chiến.

Mugino cũng có ảnh hưởng tương tự đối với Boruto dù rằng ban đầu có mâu thuẫn với đứa con khá ngỗ ngược này của Naruto. Mặc dù manga không khai thác nhiều nhân vật này nhưng anime đã thể hiện vai trò của Mugino, khiến anh ấy trở thành một shinobi thực sự vị tha trong nghĩa vụ của mình đối với làng Lá. Mugino không phải là một kẻ lang thang như Jiraiya, nhưng cả hai đều tận tâm với làng. Boruto trở nên thân thiết hơn với Mugino khi cậu nghe câu chuyện cứu chuộc Mugino sau khi trở thành một sát thủ. Khi Mugino mở rộng những câu chuyện của Hokage đệ tam Hiruzen cảm giác giống như khi Jiraiya kể những câu chuyện chiến tranh cũ cho Naruto. Và những điều này có tác động lớn đến cả hai thế hệ chiến binh Uzumaki.

Những người cố vấn tuyệt vời này tin vào một điều gì đó khác ngoài những trận chiến và chiến tranh. Jiraiya đã dạy Naruto thực sự nhìn ra thế giới bên ngoài, không phải là những ngôi làng và quốc gia trừu tượng, mà là những người đáng để cố gắng hiểu, cho dù họ là bạn hay thù. Mugino cũng làm như vậy, thậm chí còn đi xa hơn khi dạy Boruto về lòng trắc ẩn và thấu hiểu những người cần sự giúp đỡ của mình. Mugino là một người công tâm, người chiến đấu vì người nghèo và những kẻ yếu thế. Tất cả những điều này vượt xa những gì Sasuke, Konohamaru và thậm chí Naruto đã dạy cho Boruto trong các buổi học của họ.

Giống như Jiraiya đã làm cho Naruto, Mugino rèn luyện sâu hơn cho Boruto về thế giới bên ngoài, về các quy luật trong xã hội. Kết quả là cái chết của Mugino gợi lên khiến cho Boruto rất đau lòng. Thật trớ trêu khi cả Jiraiya và Mugino đều chết như những anh hùng nhưng kẻ thù của họ vẫn sống. Tuy nhiên cả hai người học trò của họ sẽ làm tất cả để cứu những người vô tội. Giống như Naruto trở thành một người đàn ông tốt hơn vì Jiraiya, Boruto cũng đã tốt hơn vì Mugino khuyến khích anh ta trở thành một người anh hùng thực sự.

Các bạn nghĩ sao về vai trò của Mugino trong loạt phim Boruto, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

>>>> Xem thêm: Boruto: Ngoài Sasuke ra thì 5 ninja sau đây có đủ khả năng trở thành Hokage đệ bát

Leave A Reply

Your email address will not be published.