Anime Kimetsu no Yaiba sẽ ra sao khi mà Người sáng lập Ufotable bị kết tội trốn thuế

Giám đốc Studio của Kimetsu No Yaiba đã bị tòa án buộc tội trốn thuế và điều này đang khiến cho cộng đồng fan của Thanh gươm diệt quỷ không khỏi lo lắng.

Vừa qua, phiên toà cuối cùng tại Tòa án quận Tokyo đối với studio anime Ufotable và người sáng lập Hikaru Kondo đã chính thức kết thúc. Theo đó, cả studio và người sáng lập của Ufotable đều bị buộc tội trốn thuế khi mà Kondo bị cáo buộc đã thu lợi nhuận từ quán cà phê của studio và chuyển nó đến một két sắt tại nhà riêng.

Trong kết luận cuối cùng của mình, các công tố viên tại tòa án đã buộc tội Kondo là “ích kỷ và tham lam” và tuyên bố rằng Kondo đã liên tục gian lận số liệu kế toán để chuẩn bị kỹ lưỡng cho những hoạt động bí mật của anh ta. Bên cạnh đó, số tiền gian lận không chỉ được sử dụng để tài trợ cho các sản phẩm Anime mà còn được sử dụng để mua bất động sản dưới danh nghĩa của chính Kondo.

Kondo đã chuyển thu nhập từ các quán cà phê ở Tokyo vào két an toàn tại nhà riêng và khai báo sai thuế thu nhập trong các năm 2015, 2017 và 2018, qua đó che giấu khoảng 4 triệu USD. Cục thuế khu vực Tokyo sau đó đã đệ đơn kiện Kondo và Ufotable vào tháng 4/2019.

Chính Kondo cũng đã thú nhận các cáo buộc trong phiên tòa đầu tiên và khi trả lời công tố, anh ta nói rằng mình không trốn thuế “vì lợi ích cá nhân”, mà đang “cố gắng tạo ra một nguồn thu nhập ổn định trong khi tài chính thua lỗ”.

Việc nhà sáng tập của Ufotable bị kết tội trốn thuế chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng vô cùng lớn đến cả Studio và điều này đang khiến cho các fan trung thành của Kimetsu no Yaiba vô cùng lo lắng về tương lai của thương hiệu này.

>>>> Xem thêm: Tất tần tật về Tích Lịch Nhất Thiểm one shot one kill của Zenitsu trong Kimetsu no Yaiba

Leave A Reply

Your email address will not be published.