Bị chê kém hấp dẫn, nhưng kỳ thi Chunin trong Boruto lại mang tính “nhân văn” hơn so với Naruto

Có nhiều lý do khiến các kỳ thi Chunin trong Boruto khác xa với Naruto.

Các kỳ thi Chunin là một loạt các thử nghiệm nhằm kiểm tra genin để xem liệu họ có chuẩn bị sẵn sàng đạt được cấp bậc tiếp theo trong sự nghiệp ninja của mình hay không. Đối với một số người, đây là cơ hội tuyệt vời để chứng minh giá trị của họ. Còn với những người khác, đây là nơi kết thúc giấc mơ trở thành một ninja.

Mặc dù có các khía cạnh của bài kiểm tra khiến chúng trở thành công cụ hiệu quả để đánh giá tiềm năng của ninja, nhưng những người khác lại coi đây là một thảm họa tiềm tàng vì chứa đựng rất nhiều sự nguy hiểm. Tuy nhiên mức độ kinh khủng trong Boruto còn thua xa so với Naruto vì những lý do này.

Các kỳ thi Chunin trong thời đại Naruto tàn bạo hơn

Trong thời đại Naruto, các kỳ thi Chunin được đánh giá là rất tàn bạo, tại đây có một quy tắc là những người tham gia có thể chết bất kỳ lúc nào mà không ai phải đứng ra chịu trách nhiệm. Chúng ta có thể hiểu rằng việc đặt mọi thứ vào một mức độ nguy hiểm nào đó để mô phỏng thực tế của thế giới shinobi, nhưng nếu không có sự trợ giúp nào thì là một thử thách lớn với một số người.

Nó trở thành một yêu cầu quá khó khăn đối với người mới từ học viện, hoặc thậm chí một người đã hoàn thành các nhiệm vụ cấp thấp. Hơn nữa, nó có nguy cơ giết nhiều ninja trẻ tuổi trước khi họ có cơ hội phát huy hết khả năng của mình, như cách Gaara đã giết người vô tội một cách dã man trong khu rừng chết.

Các kỳ thi Chunin trong thời đại Boruto cảm thấy “con người” hơn

Hiện tại, Boruto đã giới thiệu hai phiên bản của kỳ thi Chunin, tuy cả hai có thủ tục và kết quả khác nhau nhưng mọi thứ tại đây đều được thực hiện để hướng tới con người hơn so với thời đại Naruto .Không có ninja chết trong kỳ thì tại Boruto, thậm chí không sau đó không có ai bị thương nặng đến mức gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sau này.

Các kỳ thi Chunin thời Boruto có ý nghĩa nhân văn hơn

Khi sang Boruto thì thế giới ninja đã bước vào kỷ nguyên hòa bình. Các làng ninja đã không còn xung đột với nhau, thế nên các kỳ thì Chunin mang tính nhân văn hơn thời đại Naruto. Tại đây mỗi làng tham gia phải có quy định để hạ thấp mức độ khắc nghiệt xuống để tránh thương vong một cách nhỏ nhất.

Còn trong Naruto, thời điểm này các ngôi làng vẫn còn xung đột với nhau, vì vậy họ được phép giết các ninja trẻ tuổi từ làng khác miễn là nó không vi phạm các quy định trong kỳ thi. Thậm chí có ngôi làng đặt mục tiêu là giết được nhiều ninja từ làng khác làm động lực lớn nhất. Thế nên có rất nhiều người chết trong kỳ thi tại thời đại Naruto là điều dễ hiểu.

Đọc đến đây các bạn nghĩ sao về điều này, bạn thích kỳ thi tại thời đại Naurto hay Boruto hơn. Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của các bạn về vấn đề này để chúng ta cùng thảo luận nhé!

>>>> Xem thêm: Sự hình thành của bộ ba “Ino-Shika-Cho” trong Naruto và Boruto mạnh đến mức nào?

Leave A Reply

Your email address will not be published.