Boruto: 3 điều mà tác giả của Naruto cần làm để hồi sinh Boruto, quyết tâm thôi là chưa đủ

Chỉ khi làm được 3 điều này thì tác giả Naruto mới có thể giúp hồi sinh bộ truyện Boruto.

Như chúng ta đã biết thì mới đây nhất, thông tin về việc tác giả của bộ manga huyền thoại Naruto ông Kishimoto Masashi quay trở lại tiếp quản Boruto. Trước đây phần việc này do một mangaka khác là Ukyou Kodachi phụ trách. Tất nhiên là độc giả hâm mộ Naruto và Boruto rất háo hức vì điều này rồi.

Tuy nhiên, để có thể hồi sinh Boruto, Kishimoto Masashi phải làm được 3 điều sau đây:

Duy trì mạch truyện hấp dẫn, nội dung liên kết chặc chẽ

Thực tế thì ban đầu Boruto đã có một khởi đầu rất tốt nhờ các chiến dịch truyền thông và sự quảng bá tới từ các nhà phát hành. Chính bản thân tác giả Naruto là Masashi Kishimoto cũng đóng vai trò tham mưu, thậm chí ông dành nhiều thời gian để giúp khán giả tiếp cận dễ dàng hơn với những nhân vật mới trong phần hậu truyện. Tuy nhiên vấn đề bắt đầu diễn ra khi ông nhảy sang dự án khác và không dành nhiều thời gian cho Boruto khiến cho bộ manga này dần dần trở nên nhàm chán.

Vấn đề xảy ra khi mà cốt truyện bắt đầu thiếu đi sự liền mạch và liên kết vì là hai tác giả khác nhau. Thêm vào đó thì Ukyou Kodachi cũng tỏ ra bất lực và  không thực sự phát huy được cái chất riêng của Boruto khi cốt truyện ngày càng nhiều lỗ hổng, những chi tiết thêm thắt bất hợp lý cùng mạch truyện diễn ra quá nhanh dẫn đến cảm giác rời rạc, không hấp dẫn cho độc giả.

Xem Thêm  Lướt nhanh 1 số khoảnh khắc 2 ninja mạnh nhất giới nhẫn giả "bị nerf" trong Boruto

Thoát khỏi cái bóng của dàn nhân vật trong Naruto

Với vị thế là hậu truyện của một manga kinh điển như Naruto cái khó của người biên kịch Boruto đó là làm thế nào để không bỏ quên nhân vật cũ nhưng cũng không thể làm tuyến nhân vật mới quá mờ nhạt. Hiểu một cách khác đó là không thể quá tập trung chi tiết vào những nhân vật cũ mà phải cố gắng phát triển nhân vật mới, xây dựng cho những cái tên mới này một cá tính riêng, một màu sắc riêng.

Chính vì quá lạm dụng vào những nhân vật như Naruto hay Sasuke cho nên các nhân vật chính như Boruto hay Sadara tỏ ra cực kì nhạt nhòa và khiến cho độc giả cảm giác đây chỉ là phần thừa của Naruto. Vì bản chất của Naruto là bộ truyện đã quá thành công rồi, không phải thêm thắt gì nữa cả. Và rồi khi nhận thấy cách làm mình có phần không đúng Ukyou Kodachi lại chọn cách giảm sức mạnh nhân vật cũ và buff quá lố sức mạnh nhân vật mới lên một cách vô lý. Và đây chính là nguyên nhân khiến Boruto ngày càng đi xuống.

Tạo ra những tình tiết khó đoán

Thực tế điều khiến Naruto hấp dẫn khiến nhiều độc giả yêu thích bộ manga này chính là việc tác giả Kishimoto Masashi đã tạo ra vô số chi tiết bất ngờ. Cứ mỗi chap qua đi, mỗi tuần qua đi độc giả lại háo hức chờ đợi, đưa ra những giả thuyết của mình về chap mới, để rồi sau đó tác giả lại bẻ cua một cách ngoạn mục. Boruto lại không làm được điều này quá nhiều, hầu hết các tình tiết trong bộ truyện khá dễ đoán và khiến cho sự hấp dẫn của nó giảm đi. Khi cha đẻ của Naruto trở lại, hy vọng rằng sắp tới đây Boruto sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn như cách mà ông đã thành công với Naruto.

Trên đây là top 3 điều mà tác giả của Naruto cần làm để hồi sinh Boruto, có vẻ như Kishimoto Masashi sẽ có rất nhiều việc phải làm phải không nào?

Xem Thêm  Boruto chap 60: Naruto nhận Kawaki là "con nuôi" và đây là 5 kỹ thuật mà anh có thể dậy kẻ thù tương lai của "con ruột" mình

>>>> Xem thêm: Boruto: Chế độ “tối thượng” Baryon – hình thức mới của Naruto mạnh đến mức nào mà khiến anh phải chết?

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.