Boruto: 6 điểm yếu của gia tộc Otsutsuki khiến “những kẻ mang sức mạnh của thần” có thể bị đánh bại

Mặc dù Otsutsuki có thể sống bất tử nhưng chúng vẫn bị giết nếu “đen”.

Gia tộc Otsutsuki là một gia tộc cổ đại xuất phát từ một thế giới khác, họ đến Trái Đất cách đây khoảng 1000 năm trước. Chúng ta vẫn chưa biết nhiều về nguồn gốc của gia tộc này, chỉ biết Otsutsuki có ảnh hưởng rất lớn và lâu dài đối với nhân loại, Kaguya Otsutsuki chính là thủy tổ của chakra, khởi đầu lịch sử của shinobi.

Gia tộc Otsutsuki là phản diện khó nhằn nhất trong series Boruto ở thời điểm hiện tại. Về mặt lý thuyết, họ không thể chết vì già và bệnh tật. Tuy nhiên Otsutsuki cũng không bất tử vì họ vẫn có thể bị giết vì một số điểm yếu. Vậy điểm yếu của họ là gì? Cùng xem xét ở dưới đây nhé!

1. Taijutsu

Taijutsu là điểm yếu tuyệt đối của gia tộc Otsutsuki. Bởi tộc nhân Otsutsuki có thể hấp thụ tất cả các loại chakra, thậm chí cả chakra đã được chuyển thành Jutsu. Do đó các đòn tấn công bằng Taijutsu hoặc tấn công vật lý là cách để có thể đánh bại Otsutsuki.

2. Tất cả vũ khí ninja vật lý

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng tất cả vũ khí vật lý của ninja đều có thể được sử dụng để tấn công tộc nhân Otsutsuki. Ví dụ như kunai, shuriken, kiếm và các vũ khí vật lý khác đều có thể được sử dụng để chống lại Otsutsuki. Cụ thể như lần Boruto đâm vào con mắt Rinnegan ở lòng bàn tay của Momoshiki khiến nó ngừng hoạt động dù chỉ là tạm thời. Ngược lại, vũ khí ninja làm bằng chakra sẽ không hiệu quả, vì nó có thể bị hấp thụ.

3. Senjutsu hoặc năng lượng tự nhiên

Chakra và Ninjutsu vẫn có thể được sử dụng để chống lại gia tộc Otsutsuki, nhưng điều kiện là nó phải là năng lượng tự nhiên. Người sử dụng Senjutsu hoặc Sage Mode (Hiền nhân thuật) có thể tấn công bằng Jutsu nếu họ dùng nhẫn thuật đó với năng lượng tự nhiên. Sau đó, các đòn tấn công mà Otsutsuki nhận được sẽ không thể bị hấp thụ và có thể khiến chúng bị thương.

4. Giới hạn chakra

Nghe có vẻ khó tin nhưng chakra cũng chính là điểm yếu của Otsutsuki. Otsutsuki là những sinh vật ngoài hành tinh được sinh ra mà không có chakra, vì vậy họ phải trồng và thu hoạch nó hoặc lấy nó từ người khác.

Ngay cả Kaguya cũng rất tức giận khi biết Hamura và Hagoromo – 2 người con trai do bà sinh ra có chakra chảy trong mình (do được chia sẻ chakra từ mẹ) và muốn lấy lại nó. Đối với Otsutsuki, việc sử dụng các kỹ thuật mạnh mẽ đòi hỏi một lượng lớn chakra, Kaguya đã từng được biết là sắp cạn chakra và Black Zetsu khuyên bà nên rút lui trước. Hay ví dụ như Momoshiki cũng cần trái cây chakra để tăng lượng chakra của mình.

5. Tự cao và kiêu ngạo

Hầu hết tất cả các thành viên Otsutsuki gốc đều rất kiêu căng, ngạo mạn và rất tự tin vào sức mạnh của mình. Đa số họ đều thua trận vì sự kiêu ngạo của chính bản thân mình. Ví dụ Kaguya, người tự tin và biết tất cả các loại Jutsu vì cô ấy là thủy tổ của chakra và có thể hấp thụ tất cả Jutsu nhưng đã bị sốc khi thấy được Sexy no Jutsu.

Nếu tộc nhân Otsutsuki chiến đấu với một ninja thông minh, người đó có thể lợi dụng sự kiêu ngạo của Otsutsuki để chống lại hắn ta, điều đó cũng là một lợi thế.

6. Giết vật chứa của Otsutsuki

Otsutsuki có thể tiếp tục sống bằng cách truyền năng lượng sống của mình thông qua Karma sang các sinh vật sống khác. Sau đó khi vật chứa có thể sử dụng được, Otsutsuki sẽ sống lại bằng cách sử dụng cơ thể của vật chứa đó.

Tuy nhiên, nếu đối tượng hoặc chủ nhân của phong ấn Karma bị giết trước khi quá trình chuyển giao hoàn tất, thì Otsutsuki cũng sẽ chết mãi mãi.

>>>> Xem thêm: Có cùng nội dung nhưng phiên bản manga và anime Boruto lại như 2 câu chuyện khác nhau, lý do ở đâu?

Leave A Reply

Your email address will not be published.