Boruto: Bị học trò đâm thủng mắt, tại sao Sasuke không sử dụng Izanagi để cứu Rinnegan của mình?

Nếu Sasuke sử dụng Izanagi thì có thể Rinnegan sẽ được cứu chữa kịp thời.

Trong Boruto hiện tại Sasuke đã bị mất con mắt Rinnegan vì bị chính cậu học trò của mình đâm thủng. Nhưng có một số giả thuyết đã cho rằng tại sao lúc này Sasuke không đoán trước được điều đó bằng Izanagi với con mắt Sharingan của mình? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nào!

Izanagi có hiệu quả trong việc thay đổi các sự kiện chết người

Trước khi thảo luận về lý thuyết tại sao Sasuke không sử dụng Izanagi, chúng ta hãy nói một chút về kỹ thuật này.

Izanagi là kỹ thuật của Sharingan và là cấm thuật truyền đời của gia tộc Uchiha, là loại ảo thuật mạnh nhất mà một người có thể sử dụng lên chính mình. Khi Izanagi được kích hoạt, người sử dụng nó có thể gỡ bỏ mọi rào cản giữa thực tại và ảo ảnh trong không gian xung quanh mình và đối thủ. Điều này cũng cho phép họ giành quyền điều khiển sự tồn tại của chính mình, cho phép họ dự đoán các sự kiện và thay đổi chúng.

Tuy nhiên, kỹ thuật này không được sử dụng như một ảo ảnh với đối thủ mà được sử dụng trong thực tế, vì vậy người dùng có thể thay đổi vận mệnh và thậm chí là cái chết của chính mình, tất nhiên với cái giá là mắt Sharingan có khả năng bị mù.

Izanagi chỉ có thể được sử dụng khi người dùng “lường trước” đòn tấn công

Izanagi quả thực rất mạnh, nhưng như Itachi đã nói nhẫn thuật nào cũng có điểm yếu. Trên thực tế Izanagi không phải là một kỹ thuật mà ngay lập tức có thể thay đổi số phận khi được sử dụng, mà nó chỉ có hiệu quả khi người dùng lường trước được đòn tấn công. Vì vậy, về mặt logic khi một người sở hữu Sharingan khi dùng Izanagi sau khi bị thương sẽ không thể thay đổi được các sự kiện trong vận mệnh của mình.

Mà như chúng ta thấy khi Boruto Momoshiki đâm vào mắt Rinnegan của Sasuke thì sự việc diễn ra rất nhanh và bất ngờ. Lúc đó, tất cả mọi người ở đó đều mất cảnh giác bởi vì kẻ thù chính trong trận chiến là Isshiki đã biến mất. Chính vì thế cả Naruto và Sasuke đều không ở chế độ chờ để chiến đấu nữa. Bên cạnh đó đừng quên rằng các Otsutsuki có thể loại bỏ chakra tồn tại của mình để nó không bị phát hiện, vì vậy có thể khi Sasuke quay đầu lại anh đã không cảm nhận được những nguy hiểm đằng sau.

Sasuke không thể sử dụng Izanagi để cứu Rinnegan

Như đã nói ở trên, Izanagi là một kỹ thuật để thay đổi số phận nhưng không thể tua lại thời gian, vì vậy nó phải được kích hoạt trước khi nhận vết thương. Chính vì Sasuke không lường trước được những nguy hiểm vào thời điểm đó nên anh không thể sử dụng Izanagi một cách hiệu quả được. Bởi lẽ tự nhiên khi bị Boruto Momoshiki đâm vào mắt, Sasuke không thể làm gì được nữa Izanagi rõ ràng đã quá muộn, nếu dùng nó thì có khả năng cả hai con mắt của anh đều bị hỏng.

>>>> Xem thêm: Top 7 ứng cử viên ninja mạnh nhất trong Boruto sau khi Naruto và Sasuke suy yếu

Leave A Reply

Your email address will not be published.