Boruto: “Cha đẻ” của Naruto trở lại, ngay lập tức Sasuke bị “dìm hàng” thê thảm

Chúng ta chờ đợi Masashi Kishimoto, người đã tạo nên Naruto huyền thoại trở lại tiếp quản Boruto, và việc đầu tiên ông làm là “dìm hàng” Sasuke thêm lần nữa.

Như chúng ta đã biết thì Masashi Kishimoto đã trở lại tiếp quản Boruto sau khi hoàn thành Samurai 8, một bộ manga không mấy thành công. Lần quay trở lại này của “Cha đẻ” Naruto đúng vào thời điểm cao trào nhất của cuộc chiến trong Boruto. Và việc đầu tiên mà ông làm tại Boruto chap 53, chap đầu tiên đánh dấu ông quay lại bằng việc tiếp tục “dìm hàng” Sasuke.

Có thể lý giải được việc tại sao Masashi Kishimoto lại làm như vậy. Ông ý thức được việc làm gì để Boruto hấp dẫn trở lại. Chúng ta thấy rằng tác giả trước đó đã để Boruto quá mờ nhạt, thế hệ sau cũng chẳng có cá tính, quá trình rèn luyện gian khổ để mạnh lên, để tiến bộ. Vậy muốn Boruto nổi bật, điều cần làm là để cho Naruto biến mất hoàn toàn khỏi bộ truyện Boruto. Cách tốt nhất để làm điều này là gì? Đơn giản thôi là khiến Naruto chết và mọi hy vọng sẽ dồn về Boruto và thế hệ tiếp theo chứ không phải để cho những cựu thần của Naruto tỏa sáng nữa.

Tuy nhiên thay vì “dìm hàng” Naruto, Masashi Kishimoto lại quay ra “đì đọa” đứa con cưng khác mang tên Sasuke. Nếu là một fan của thành viên cuối cùng của gia tộc Uchiha làng Lá thì chúng ta chắc chắn sẽ cảm thấy tức giận với những gì xảy ra trong Boruto chap 53. Hẳn chúng ta còn nhớ trong Naruto sức mạnh của Sasuke có thể sánh ngang các thành viên Akatsuki như Deidara và Itachi, hai trong số năm Kage, đánh bại Danzo Shimura – một trong những ninja mạnh nhất làng Lá. Với chakra Lục đạo, Sasuke có thể áp đảo Manda lẫn jinchuriki Thập Vĩ, Kurama từng so sánh sức mạnh của Sasuke ngang hàng với Lục đạo Tiên nhân.

Ấy vậy mà người duy nhất còn sống sót của tộc Uchiha làng Lá lại dễ dàng bị Boruto dùng kunai đâm thủng con mắt trái của mình. Mà nói về Sharingan của Sasuke chúng ta đã biết nó lợi hại như thế nào. Orochimaru từng khẳng định rằng Sharingan của Sasuke rất mạnh mặc dù chưa thức tỉnh hoàn toàn, thậm chí còn lớn mạnh hơn Sharingan của Itachi. Về sau, chính sức mạnh và kĩ năng cùng với độ “chín” trong việc sử dụng Dojutsu – nhãn thuật đã tạo nên danh xưng “Tả luân nhãn Sasuke”.

Sharingan giúp Sasuke nhìn thấy lượng chakra, tái tạo chính xác bất cứ bước di chuyển nào đã thấy qua, theo dõi đối tượng với tốc độ cao và dự đoán phần nào hướng di chuyển của đối thủ (cuối phần I). Sasuke còn có thể thi triển Genjutsu – Sharingan (Ảo thuật – Tả luân nhã) cho mục đích rộng hơn như phân tán, thẩm vấn, hạ gục đối thủ hay biến họ thành những con rối. Sharingan còn có thể lấy thông tin từ người khác hay tiến vào tiềm thức của họ, như khi gặp lại Naruto (phần 2), Sasuke có thể tiến vào tiềm thức Jinchuriki và trấn áp Vĩ thú.

Thế nhưng tất cả những điều lợi hại đó, cái biệt danh “Tả luân nhãn Sasuke” đó đã bị hủy hoại bởi một cú đâm đơn giản đến từ Boruto. Các bạn có thấy phi lý không, quá phi lý phải không nào. Nếu dễ dàng phá hỏng con mắt trái của Sasuke đến như vậy có lẽ anh chẳng còn sống để đến với bộ truyện Boruto cho tận bây giờ đâu.

Rất có thể dụng ý của Masashi Kishimoto bằng việc Boruto đâm thủng mắt trái của Sasuke là động thái dọn đường cho việc đưa các huyền thoại như Naruro, Sasuke biến mất khỏi bộ truyện Boruto. Chưa biết số phận của Naruto như thế nào tuy nhiên Sasuke thì với việc cụt một tay và giờ bị đâm mất con mắt trái ma thuật đầy lợi hại của mình thì chính thức anh sẽ chẳng thể làm được gì nhiều trong Boruto về sau được nữa. Masashi Kishimoto đã nhẫn tâm với Sasuke thì sắp tới sẽ không bất ngờ nếu tác giả này “xuống tay” với cả đứa “con cưng” do mình tạo nên.

Chưa biết hiệu quả của việc “dìm hàng” các huyền thoại này sẽ thành công như thế nào, tuy nhiên hiện tại có rất nhiều độc giả cảm thấy bức xúc về cách mà “cha đẻ” Naruto “dìm hàng” Sasuke trong chap mới nhất của Boruto? Các bạn nghĩ sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

>>>> Xem thêm: Dự đoán Boruto chap 54: Sasuke đứng nhìn Boruto và Kawaki “choảng nhau”

Leave A Reply

Your email address will not be published.