Boruto: “Cha đẻ” Naruto chính thức quay trở lại và sẵn sàng để Hokage đệ Thất chết một cách tàn nhẫn

Kishimoto trở lại tiếp quản Boruto, đây thật sự là điều tốt hay xấu?

Mới đây cả cộng động manga khá bất ngờ trước tin tức tác giả Naruto là Masashi Kishimoto đã quay trở lại viết truyện Boruto thay thế cho Ukyo Kodachi. Và điều này đang dẫn đến sự khác biệt về quan điểm giữa các fan. Một số có kỳ vọng tích cực, nhưng một số lại lo ngại tiêu cực.

Vậy mọi việc như thế nào, chúng ta hãy cùng nhau đi xem xét nhé!

Mặt tích cực

Nói về người hiểu rõ nhất thế giới Naruto rõ ràng chính là Masashi Kishimoto cha đẻ của bộ truyện tranh huyền thoại. Với việc Kishimoto quay trở lại thì chúng ta hy vọng rằng diễn biến của câu chuyện sẽ mang lại cảm giác giống như bộ Naruto đầu tiên. Niềm vui, hành động và rất nhiều những thứ khác.

Bên cạnh đó chúng ta cũng đã thấy một số phần ngoại truyện mà Kishimoto đã làm việc trong Boruto. Một là câu chuyện về cuộc xung đột Shin Uchiha, 2 là về nguồn gốc của Mitsuki. Cả hai câu chuyện đều rất thú vị và trên thực tế nó đang một trong những phần anime hay nhất trong Boruto cho đến nay.

Vì vậy, nếu Kishimoto quay trở lại sáng tác Boruto thì ông có thể sẽ biến phần hậu truyện này trở thành “siêu phẩm” như đã từng làm với Naruto.

Mặt lo ngại

Có một điều chắc chắn là hình minh họa của Boruto sẽ thay đổi ngay cả khi Kishimoto viết kịch bản. Cho đến nay, tin tức chính thức được đưa ra là Kishimoto sẽ tiếp quản mảng truyện, vẽ cố định về Mikio Ikemoto. Ngay cả Ukyo Kodachi với tư cách là tác giả trước đó đã yêu cầu người hâm mộ tiếp tục ủng hộ Ikemoto và Kishimoto nhấn mạnh điều này.

Vì vậy, nếu bạn là một trong những người không thích manga Boruto và hy vọng rằng hình ảnh trở thành hình ảnh của Kishimoto, giống như câu chuyện bên Sarada trước đây, điều này có thể không thành hiện thực.

Bên cạnh đó việc tiếp tục viết một câu chuyện ở giữa là khó. Đây thực sự là một mối lo ngại lớn, Kishimoto sẽ tiếp tục câu chuyện mà người khác đã viết trước đó. Vì thế có thể có sự xung đột giữa sự hiểu biết về những gì Kodachi muốn truyền tải và những gì Kishimoto bây giờ sáng tác ra.

Tình huống mangaka được đưa vào để tiếp tục câu chuyện của người này rất hiếm khi xảy ra. Vì vậy, nhiều người rất tò mò Kishimoto sẽ xử lý nó như thế nào.

Mối quan tâm

Hiện tại đang có 2 mối quan tâm chính trước thông tin Kishimoto trở lại tiếp quản Boruto.

Đầu tiên trước đó trong một buổi phỏng vấn với Shonen Jump thì ông đã từng chia sẻ quan điểm của mình rằng: “Boruto không chịu sự ràng buộc với Naruto cũng tốt bởi thời thế đã thay đổi. Naruto quá quen thuộc với khán giả nên có chết trong Boruto chắc cũng ổn thôi”.

Có vẻ như không giống như Kodachi thì Kishimoto đã có thể dứt khoát để Naruto chết chứ không chần chừ như người đồng nghiệp cũ. Và nếu Hokage đệ Thất phải chết bởi tác giả nguyên tác viết thì có lẽ người đọc cũng không quá phẫn nộ và sốc như trong thời gian qua.

Bởi đơn giản nếu ví dụ như Ukyo Kodachi để Naruto chết, có lẽ một số độc giả sẽ khó chịu. Ấn tượng xấu sẽ là một nhà văn tiếp tục câu chuyện của mọi người sau đó giết chết những nhân vật họ thích. Còn về Kishimoto thì sự kích ứng có thể giảm bớt. Ông là người bắt đầu câu chuyện vì thế có thể tạo cho họ một cái chết ổn thỏa.

Mối quan tâm thứ 2 là nếu Kishimoto quay trở về viết truyện Boruto thì liệu các yếu tố khoa học viễn tưởng sẽ kéo dài hay bị giảm bớt? Chúng ta không thể phủ nhận rằng không còn “lạc hậu” như phần trước, thế giới ninja của Boruto giờ đây đã hiện đại hơn với sự xuất hiện của máy móc và các nhẫn cụ, cho phép người không biết dùng chakra vẫn có thế sử dụng những nhẫn pháp vô cùng lợi hại.

Nhưng Kishimoto vừa mới hoàn thành Samurai 8- một bộ truyện tranh về samurai của tương lai. Và những yếu tố khoa học viễn tưởng đã không được làm tốt trong tác phẩm đó. Vì thế nhiều người lo ngại rằng các yếu tố này sẽ không còn xuất hiện nhiều trong manga Boruto khi ông quay trở lại “cầm cân nảy mực”.

Đọc đến đây mọi người nghĩ sao về vấn đề Kishimoto quay trở lại tiếp quản manga Boruto. Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé.

>>>> Xem thêm: Mặc dù ít xuất hiện nhưng hiện tại Orochimaru đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết trong Boruto

Leave A Reply

Your email address will not be published.