Boruto: Để đối đầu với Code và Kara mới, làng Lá cần bổ sung lực lượng bằng cách “triệu hồi” những cái tên cũ

Hy vọng Yamato và những nhẫn giả cũ từ Naruto sẽ có thêm đất diễn trong Boruto thời gian tới.

Series tiếp nối Boruto là bước khởi đầu cho một thế hệ nhẫn giả mới, nhưng không vì thế mà thiếu đi sự xuất hiện của những tên tuổi đã làm nên thương hiệu Naruto. Bộ tam ngày nào của đội 7 cũ gồm Naruto, Sasuke và Sakura không chỉ trở thành những bậc cha mẹ mà còn đóng vai trò dẫn dắt thế hệ kế cận. Đặc biệt là Naruto lên làm Hokage đệ thất. Thêm vào đó, Kakashi cũng quay trở lại với tư cách là cố vấn, hỗ trợ cho làng Lá và các cô cậu nhóc đang có những bước đầu trên con đường của một nhẫn giả thực sự.

Rất nhiều cái tên từ Naruto đã được quay trở lại và có đất diễn nhất định, nhưng có vẻ như là series này đang bỏ quên mất một cái tên cũng nổi tiếng không kém là Yamato – người mang trong mình DNA của Hokage đệ nhất.

Yamato lần đầu xuất hiện với tư cách là đội trưởng tạm thời thay thế cho chính người đàn anh Kakashi để dẫn dắt đội 7. Qua thời gian, Yamato được khá nhiều fan yêu thích không chỉ vì tính cách, mối liên hệ với Kakashi mà còn ở huyết kế giới hạn Mộc Độn cho phép anh khống chế chakra Cửu Vĩ.

Bên cạnh đó, tuổi thơ của Yamato cũng không quá tốt đẹp. Ngay từ lúc còn nhỏ, Yamato cùng với nhiều đứa trẻ khác đã bị Orochimaru bắt cóc nhằm phục vụ cho mục đích thí nghiệm của hắn. May mắn thay, anh là người duy nhất sống sót sau khi được tiêm DNA của Hokage đệ nhất Hashirama vào người. Cũng chính vì lẽ đó, mà anh cũng là cái tên duy nhất trong series Naruto có thể sử dụng Mộc Độn một cách hoàn hảo. Với khả năng như vậy, Yamato đã nằm trong tầm ngắm của Danzo và bị hắn bắt đi nhằm biến anh thành quân bài đặc biệt thực hiện các mưu đồ của gã tại tổ chức Root.

Yamato thậm chí còn từng nhận nhiệm vụ tấn công Kakashi theo chỉ thị của Danzo để tước đoạt lấy con mắt Sharingan. Tuy vậy, sau khi được chính người mà mình tấn công giúp đỡ và dưới sự bảo trợ của Hokega đệ tam khi ấy, Yamato đã từ bỏ bóng tối bi thương phía sau, gia nhập Anbu và lấy thêm cái tên mới là Tenzo. Khi vừa mới gia nhập Anbu, anh thực hiện nhiệm vụ với Kakashi và chàng trai trẻ Uchiha Itachi. Yamato luôn mang ơn tiền bối Kakashi và dành cho anh ta sự tôn trọng rất lớn.

Tiềm năng phát triển của Yamato là rất lớn, và thậm chí là khi diễn ra sự kiện Đại chiến nhẫn giả lần thứ 4 hay Kaguya xuất hiện, các fan đã mong chờ rất nhiều về việc nhìn thấy anh hỗ trợ Naruto đối đầu với Thập Vĩ. Nhưng thất vọng thay, anh lại bị Bạch Zetsu bắt đi nhằm phục vụ cho kế hoạch Tsukuyomi Vĩnh Cửu. Mặc dù anh từng trở lại trong arc Uchiha Shin, nhưng có vẻ như là cái tên Yamato đã dần bị lãng quên.

Trong Boruto, thì Yamato có nhiệm vụ giám sát Orochimaru, ghi nhận hành tung thường ngày và báo cáo về làng Lá. Việc này còn được nói chi tiết hơn khi tiểu đội 5 trên đường tới nơi của Orochimaru và gặp một nhẫn giả tạm thời thế chỗ canh gác trong lúc Yamato quay trở lại làng.

Như đã nói ở trên, Yamato từng thay thế Kakashi quản lý nguyên một đội 7 gồm Naruto, Sakura và Sai. Anh còn là nhân tố nhiều lần giúp cho Naruto hoàn thiện Rasenshuriken, trạng thái Cửu Vĩ. Kinh nghiệm từng trải và kiến thức uyên thâm sẽ là thứ mà anh có thể áp dụng để đưa ra những lời khuyên hữu ích cho bộ ba Boruto, Sarada và Mitsuki hay thế hệ nhẫn giả trẻ trong tương lai.

Hiện nay, những cái tên cộm cán của làng Lá như Naruto, Sasuke đang bị mất đi nhiều sức mạnh, Konaha chắc chắn sẽ cần những nhẫn giả cũ mạnh mẽ để bảo vệ làng và đào tạo thế hệ trẻ. Mong rằng Yamato sẽ sớm có thêm cơ hội tỏa sáng trong các chap mới của manga Boruto thay vì trở thành một huyền thoại bị lãng quên.

>>>> Xem thêm: Boruto và 3 siêu phẩm manga cực hay nhưng phải đợi “dài cả cổ” mới ra chap mới, lâu nhưng mà xứng đáng để chờ

Leave A Reply

Your email address will not be published.