Boruto: Đến năm 2022 rồi, đây vẫn là 5 bí ẩn lớn của ấn nguyền Karma chưa được giải đáp

Manga Boruto ngày càng hấp dẫn người xem hơn khi những tình tiết và câu chuyện đang dần được hé lộ. Một trong số đó chính là bí ẩn về con ấn Karma.

Karma là một ấn chú xuất hiện ngay từ đầu manga/anime Boruto, con ấn này chứa đựng những sức mạnh vô cùng khổng lồ nhưng bên cạnh đó những bí mật đằng sau nó vẫn chưa được hé lộ.

Tại sao Isshiki phải mất hàng nghìn năm mới tìm được một vật chứa thích hợp?

Như chúng ta đã biết Isshiki Otsutsuki đã ở trên Trái đất trước khi lịch sử của thế giới ninja bắt đầu, có thể nói hắn đã sống tại đây hàng nghìn năm. Ban đầu hắn ta nhập vào Jigen, tuy nhiên cơ thể này không thể đáp ứng toàn bộ sức mạnh của Isshiki được. Vì thế hắn luôn tìm kiếm một cơ thể mới hoàn hảo hơn.

Nhưng tại sao Isshiki lại phải mất hàng nghìn năm để tìm thấy Kawaki? Trong suốt hàng nghìn năm qua hắn đã tìm được một ứng cử viên khác hay không? Và chính điều này dẫn đến bí ẩn tiếp theo mà chúng ta thảo luận.

Yếu tố gì khiến một người có thể phù hợp với ấn Karma?

Hiện tại, Kawaki được biết là vật chứa hoàn hảo cho Karma của Isshiki, trong khi Boruto là phù hợp với Momoshiki. Vậy lý do hoặc tiêu chí gì để có thể xác định một người có hợp hay không? Cho đến nay điều này vẫn chưa được giải thích rõ ràng.

Xem Thêm  Boruto bị chiếm đoạt thân xác, phải chăng thời khắc "khai tử" Naruto sắp đến?

Về phần Boruto có thể vì anh là hậu duệ xa của Otsutsuki (anh mang trong mình dòng máu Uzumaki và Hyuga- 2 gia tộc có gốc gác xa xôi với Otsutsuki), nhưng Kawaki thì sao?

Kawaki đặc biệt thế nào mà có thể sở hữu được Karma?

Như chúng ta đã nói ở trên Isshiki đã phải mất hàng nghìn năm mới có thể tìm thấy vật chứa hoàn hảo như Kawaki. Trước đó hắn đã thực hiện thí nghiệm trên rất nhiều trẻ em để tìm kiếm vật chứa cho mình, Amado từng nói rằng hắn ta không đếm được có bao nhiêu nạn nhân nữa. Điều này cho thấy Kawaki là một người vô cùng đặc biệt, điều này có thể liên quan đến thân thế của cậu.

Sức mạnh thật sự của Karma trắng?

Hiện tại Code được biết là người duy nhất sở hữu Karma trắng, nó được biết đến là một thứ sức mạnh đặc biệt và khác hoàn toàn so với ấn Karma đen mà chúng ta thấy.

Trong khi Karma đen được xem là “vật chứa”, một dạng sức mạnh ký sinh và đợi đủ thời gian để chiếm hữu thân xác khi một Otsutsuki muốn quay trở lại. Còn Karma trắng lại không trực tiếp trở thành một vật kết nối mà sẽ mang sức mạnh của Otsutsuki đó luôn. Karma đen sẽ được gắn lên kẻ kém may mắn để một ngày nào đó Otsutsuki hồi sinh trên đó, nhưng Karma trắng lại được ban cho người mà Otsutsuki thân cận nhất.

Xem Thêm  Naruto có thể trở thành Jinchuuriki của Thập vĩ trong Boruto không?

Có thể nói người sở hữu Karma đen sẽ chết khi bị Otsutsuki chiếm thân xác, còn kẻ có Karma trắng sẽ trở thành một Otsutsuki mới và giữ lại được toàn bộ ký ức của chủ nhân. Karma trắng là phiên bản đối nghịch với Karma đen mặc dù đều giúp vật chủ sở hữu trở thành Otsutsuki nhưng lại theo cách hoàn toàn khác nhau. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây sức mạnh thật sự của Karma trắng là gì?

Mối liên hệ giữa Karma với Byakugan?

Trong vài chương gần đây chúng ta thấy khi bị Momoshiki chiếm hữu thì Jougan của Boruto đã biến đổi thành Byakugan. Rõ ràng ngay từ đầu chúng ta thấy Boruto không sở hữu Byakugan cho dù anh cũng là một hậu duệ của gia tộc Hyuga. Thế mà giờ đây anh lại có được đôi mắt này, phải chăng đó là do sự “giao hợp” giữa Momoshiki và Boruto?

Với sự xuất hiện của Byakugan và Jougan ở cùng một mắt thì có vẻ như là Momoshiki không thể sử dụng Jougan khi ở trong cơ thể của Boruto. Vì vậy, nếu Momoshiki chiếm quyền điều khiển cơ thể của Boruto, đôi mắt của Boruto sẽ biến thành Byakugan giống như đôi mắt ban đầu của hắn mà thôi. Nếu điều này là đúng thì Jougan có thể sẽ là yếu điểm lớn của Momoshiki, nó sẽ giúp Boruto chống lại sự kiểm soát của tộc nhân Otsutsuki này.

Xem Thêm  Boruto: "Con trai nuôi của Naruto" nằm mơ về sự hủy diệt của Konoha, liệu đây có phải là một điềm báo?

>>>> Xem thêm: Boruto: 4 điều cấm kỵ đối với Hokage đệ thất, Naruto dù muốn làm cũng “lực bất tòng tâm”

Leave A Reply

Your email address will not be published.