Boruto: Điểm qua thông tin về The Purple Moon Cult, nhóm phản diện mang sự thù địch dành cho làng Lá

Purple Moon Cult là nhóm phản diện tập hợp các phần tử cực đoan có nguồn gốc từ Thủy Quốc.

Boruto ở trong manga lẫn anime hiện đang tồn tại một tổ chức khủng bố Kara với cách giới thiệu cũng như tính chất có phần khác biệt so với Akatsuki trong Naruto, đặc biệt là về nhẫn cụ khoa học. Tuy vậy, mà thời đại của Boruto còn giới thiệu thêm một nhóm phản diện nguy hiểm theo hình thức giáo phái có tên Purple Moon Cult. Purple Moon Cult xuất hiện trong light novel Sasuke Shinden: The Teacher’s Star Pupil. Và mặc dù được đánh giá là không mạnh bằng Kara, tuy vậy cũng không nên xem nhẹ tổ chức khủng bố mới này.

Trong light novel kể trên, Sasuke đang thực hiện nhiệm vụ điều tra về một vụ tấn công vào hệ thống tàu hỏa của làng Lá. Nguyên do được cho là từ một nhóm người bí ẩn. Sau khi dò la được thông tin, thì Sasuke đã ngay lập tức quay trở lại làng và dẫn theo một nữ ca sĩ nổi tiếng có tên là Lily.

Ngay sau một hồi tìm hiểu, Sasuke đã biết được thân phận của cô gái này thông qua đôi bông tai. Vật trang sức này thực chất là dấu hiệu của Purple Moon Cult, nhóm phản diện tập hợp các phần tử cực đoan có nguồn gốc từ Thủy Quốc, quốc gia đồng minh của Hỏa Quốc. Bọn chúng đều cho rằng rằng nhẫn thuật là thứ không nên tồn tại vào quá trình phát triển chung, mà thay vào đó lại có đức tin vào nguồn sức mạnh đến từ mặt trăng.

Thế giới sau Đại chiến Nhẫn giả lần thứ 4 đã cùng nhau hình thành nên liên minh các quốc gia để phát triển và gìn giữ nền hòa bình chung. Việc đó đã đánh đấu kỉ nguyên tận dụng nền công nghệ tiên tiến, hay còn được gọi là nhẫn cụ khoa học. Nhưng đối với Purple Moon Cult, thì cuộc cải cách này như một hành động làm ô uế đến lẽ tự nhiên. Chính vì lẽ đó mà người cha của Lily đã cô lập toàn bộ thành viên thuộc giáo phái này ra khỏi cộng đồng chung của Thủy Quốc. Ông ta đã nuôi dạy cô cách làm chủ loại khả năng có thể điều khiển cơ thể người khác dựa vào điện sinh học. Việc này nhằm giúp cho Lily dễ bề xâm nhập vào láng Lá, đánh sập nơi được xem như là lá cờ đầu trong việc đổi mới.

Nếu thành công thì sẽ khiến tư tưởng phát triển, đổi mới sáng tạo từ các làng khác từ đó cũng sẽ suy yếu dần và lụi bại do mất niềm tin đối với làng Lá.

Cha của Lily tin tưởng rằng kế hoạch này sẽ xuôi chèo mát mái. Một khi thành công, thì sự cố này sẽ làm mất đi uy tín của làng Lá đối với các làng khác và chỉ tạo nên sự hoài nghi về việc Naruto có phải là vị lãnh đạo phù hợp không. Tuy vậy, với việc không đồng tình với tham vọng của đấng sinh thành, thì Lily thay vào đó lại đi theo con đường âm nhạc. Đối với Sasuke, anh tỏ ra cực thận trọng vì nếu buổi biểu diễn của Lily có sự cố gì xảy ra từ Purple Moon, thì nó sẽ gây ảnh hưởng không hề nhỏ nên lên vị thế của làng Lá.

Thất vọng trước quyết định của cô con gái, nên cha của Lily đã đi theo cô lên chuyến tàu và buổi biểu diễn nhưng bị Sasuke kịp thời can thiệp.

Khác so với Naruto thì Sasuke sẽ không dễ dàng bỏ qua chuyện này nhất là khi nó sẽ phá vỡ đi những gì mà cả hai cũng như mọi người dân trong làng đã cố gắng gầy dựng nên. Kế hoạch của Purple Moon Cult thất bại với cái chết của cha Lily trong đoàn tàu hỏa. Thêm vào đó, thì hai thầy trò Sasuke và Boruto cũng đã thành công trong việc cứu và ngăn chặn Lily không gây ra vụ nổ ở một con thuyền bên ngoài làng Lá.

Thông qua việc được cứu sống và nhận lại lòng vị tha từ Hokage Đệ thất đã khiến cho Lily thay đổi. Ngay sau sự cố đó, cô lên xuất hiện lên sóng truyền hình và tỏ ra cực kì ăn năn về hành động của nhóm Purple Moon Cult và cả bản thân trong phút yếu lòng thì suýt chút nữa là đã gây ra đại họa.

Lily sau đó quyết định là sẽ cố gắng thay đổi quan điểm cũng như góc nhìn của các thành viên trong Purple Moon Cult về liên minh giữa các quốc gia trong thế giới nhẫn giả ngày nay. Cô mong muốn rằng Purple Moon Cult sẽ sống hòa nhập trở lại với Thủy quốc, có cái nhìn tích cực hơn về một thế giới hội nhập và ngày càng tiến bộ qua từng ngày.

Và đó là thông tin về tổ chức khủng bố Purple Moon Cult và lý do đằng sau vì sao mà bọn họ lại căm ghét làng Lá đến như vậy.

>>>> Xem thêm: Boruto: 5 nhân vật có thể tiếp tục phát triển cuốn sách “Thiên đường tung tăng” của Jiraiya

Leave A Reply

Your email address will not be published.