Boruto: Điều gì sẽ xảy ra khi một Vĩ Thú chết, số phận của Jinchuuriki sẽ đi về đâu

Xem Naruto bao nhiêu năm bạn đã biết điều gì xảy ra khi Vĩ Thú chết chưa?

Các Vĩ thú luôn nắm 1 vai trò quan trọng trong câu truyện của Naruto. Đây là những con quái vật chứa sức mạnh kinh khủng và lượng Chakra dồi dào. Có tất cả 10 Vĩ thú, trong đó Thập Vĩ là bản thể của Thần Mộc còn các Vĩ thú khác được Lục Đạo Hiền Nhân chia nhỏ từ bản thể Thập Vĩ.

Từ xa xưa, các làng ninja luôn muốn sở hữu sức mạnh của các Vĩ Thú để củng cố địa vị và quyền lực của họ. Đó là nguyên nhân tại sao họ đã đem phong ấn Vĩ thú vào 1 chủ thể được chọn được gọi là Jinchuriki nhằm dễ dàng thao túng nó.

Tuy nhiên đã bao giờ bạn tự hỏi chuyện gì sẽ xảy ra khi một Vĩ Thú chết chưa? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

1. Vĩ Thú có thể bị giết, nhưng không thực sự chết

Có một sự thật rằng Vĩ Thú có thể bị chết nhưng không thật sự chết. Cụ thể là nó có thể bị giết trong những điều kiện nhất định nhưng sau đó sẽ sống lại khi chakra của nó được phục hồi.

2. Isobu là Vĩ Thú duy nhất được biết đã chết

Theo lý thuyết trên thì Vĩ Thú có thể chết và sẽ sống lại, nhưng nó không phải là tuyệt đối. Trong đó Tam Vĩ Isobu Vĩ Thú duy nhất từng được biết là đã chết.

Đầu tiên nó chết cùng Rin Nohara và sau đó đã sống lại và bị Yagura điều khiển. Tiếp đó không biết chuyện gì đã xảy ra nhưng Isobu đi hoang và bị Deidara bắt. Cuối cùng thì biến mất kể từ sau một cuộc đại chiến.

3. Vĩ Thú sẽ chết khi Jinchuuriki của nó bị giết

Khi còn hoang dã, có vẻ như Vĩ Thú rất khó bị giết trừ khi họ gặp những ninja mạnh mẽ có khả năng một mình đánh bại Bijuu. Vì thế khả năng chết dễ nhất của Bijuu là khi nó ở trong cơ thể Jinchuuriki .

Nếu Vĩ Thú bị phong ấn chặt chẽ và không thể kiểm soát Jinchuuriki thì nó không thể ngăn Jinchuuriki của mình chết hoặc bị giết. Tuy nhiên điều khác biệt giữa họ là Bijuu sẽ sống lại còn người sở hữu nó thì chết vĩnh viễn.

Điều này, một lần nữa được dựa trên trường hợp của Rin và Isobu.

4. Vĩ Thú vẫn sống khi bị “chiết xuất” từ Jinchuuriki

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu Bijuu được lấy ra khỏi cơ thể Jinchuuriki? Bijuu về mặt kỹ thuật đã chết hay không? Câu trả lời là không. Nếu được lấy ra hoàn hảo, Vĩ Thú sẽ trở lại cuộc sống hoang dã, nhưng Jinchuuriki của nó sẽ chết.

Trong trường hợp của Akatsuki, những Bijuu được chiết xuất và sau đó đưa vào Gedo Mazo không chết, mà chỉ trở thành một dạng chakra và có thể tập hợp tất cả lại ở nguồn gốc của chúng.

Vì vậy, đó là những gì sẽ xảy ra khi một Bijuu chết trong Naruto . Như trường hợp nếu Kurama chết thì Naruto cũng sẽ chết theo vì nó giống như chakra của anh ấy bị chiết xuất. Trong khi đó, nếu Naruto chết thì rất có thể Kurama cũng sẽ chết như Isobu trước đây. Nhưng Kurama có thể xuất hiện trở lại và có một Jinchuriki mới.

>>>> Xem thêm: Boruto: Mệnh danh là huyết kế giới hạn “chọn lọc” hiếm và mạnh thế nhưng 4 người dùng của “Trần Độn” đều đã chết

Leave A Reply

Your email address will not be published.