Boruto: Hé lộ điểm yếu của Byakugan, đây cũng chính là lý do khiến Isshiki Otsutsuki phải chết

Là một trong 3 loại nhãn thuật lợi hại nhất trong Naruto, Byakugan đem lại rất nhiều sức mạnh và khả năng đặc biệt cho người sở hữu.

Byakugan (Bạch Nhãn) là huyết kế giới hạn của gia tộc Hyuga – một gia tộc danh giá ở làng Lá. Đôi mắt Byakugan mang màu trắng đặc trưng và không có đồng tử. Khi ở trạng thái chiến đấu, người sở hữu Byakugan sẽ xuất hiện những gân máu nổi rõ ở hai bên thái dương.

Đôi mắt Bạch Nhãn mang theo những năng lực tuyệt với mà ai cũng thèm muốn như: Tầm nhìn cực xa, cực rộng (ngoại trừ một điểm “mù” ở gần đốt sống thứ nhất), nhìn xuyên mọi thứ, và dòng chảy chakra, là chìa khóa để sử dụng Nhu quyền.

Chính bởi vì Byakugan đem lại rất nhiều sức mạnh và khả năng đặc biệt cho người sở hữu nên các làng khác luôn tìm cách xâm nhập Konoha để tìm hiểu bí mật của đôi mắt này.

Thế nhưng mới đây trong Boruto chapter 53 điểm yếu của con mắt “thần thánh” này đã hé lộ, dường như có những thứ mà nó không thể nhìn thấu và cũng bởi vì nó mà Isshiki Otsutsuki phải chết.

1. Byakugan không thể xuyên qua làn khói đặc biệt

Trong Boruto chương 53, Sasuke đã sử dụng khói đặc biệt để “che” vị trí của Kawaki khỏi Isshiki. Lúc này Isshiki đã cố gắng nhìn qua làn khói bằng cách sử dụng Byakugan của mình nhưng thị lực của hắn không hoạt động. Chính vì vậy mà hắn đã thua trong cuộc chiến này.

Theo lời giải thích của Sasuke, làn khói này không phải là khói vũ khí ninja thông thường, mà là bụi khoáng chất ngăn chặn sức mạnh của con mắt Byakugan.

2. Chi tiết về bụi khoáng của Sasuke vẫn chưa được giải thích

Có vẻ như đây không phải là một vũ khí được sản xuất hàng loạt hoặc thậm chí không phải ai cũng biết nó là bụi khoáng gì.

Lý do là vì vũ khí bom khói thông thường của ninja vẫn có thể bị con mắt Byakugan xuyên qua mọi lúc. Điều này có nghĩa rằng nó thực sự là một vũ khí được chế tạo đặc biệt bởi Sasuke hoặc có thể là Konoha để chống lại Otsutsuki.

Vật bụi khoáng mà Sasuke đề cập đến có thể không tồn tại trong chiều không gian của Naruto mà ở một chiều không gian khác, tại nơi mà Sasuke đã đến thăm nhưng vẫn chưa rõ.

Và đây cũng chính là điểm yếu của Byakugan, dường như vẫn có những thứ mà nó không thể nhìn thấu được.

3. Sức mạnh tự nhiên vẫn có thể đánh bại sự vĩ đại của Otsutsuki

Từ điều trên chúng ta có thể thấy sức mạnh của tự nhiên có thể đánh bại được sức mạnh thần thánh của Otsutsuki. Và đây cũng không phải là lần đầu tiên một thứ đến từ tự nhiên có thể gây rắc rối cho Otsutsuki.

Chúng ta đã từng thấy Otsutsuki không thể hấp thụ sức mạnh đến từ năng lượng tự nhiên, ngoài ra những vật thể thuần túy từ tự nhiên cũng không thể bị Otsutsuki hấp thụ, ví dụ ngọn lửa ban đầu được lấy bởi Kashin Koji không phải là lửa từ Jutsu.

Trên đây chính là điểm yếu của Byakugan mới được hé lộ, điều đáng chú ý là Masashi Kishimoto hiện đang đóng vai trò là người viết kịch bản cho manga Boruto. Vì vậy, thông tin mới này đã được đưa ra bởi “cha đẻ” của bộ truyện, và nó khiến nhiều người thấy rất hài lòng. Vậy còn bạn nghĩ sao về điều này, hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé!

>>>> Xem thêm: Boruto: 6 nhân vật sử dụng nhẫn thuật cát mạnh nhất, số 1 đặc biệt không phải là con người

Leave A Reply

Your email address will not be published.