Boruto: Hé lộ nhẫn cụ khoa học mới Sasuke sử dụng khiến Isshiki bị “rơi hố”

Sasuke ném tới chỗ Kawaki một loại nhẫn cụ nhìn trông như bom khói để đánh lạc hướng Isshiki.

Ở thời đại của Naruto, ta đã chứng kiến nhiều khái niệm vũ khí cực kì mạnh mẽ như vĩ thú được phong ấn vào Jinchuuriki để biến thành công cụ chiến tranh. Không chỉ riêng gì vĩ thú, mà thế giới nhẫn giả còn tồn tại các nhãn thuật. Ở làng Lá có Sharingan của gia tộc Uchiha hay gia tộc Hyuga với Byakugan đều sở hữu các khả năng bá đạo. Itachi, Sasuke, Obito, Madara hay Neji và Hinata đều là những bậc thiên tài sở hữu hai nhãn thuật kể trên. Thêm vào đó, không thể nào bỏ qua dẫn chứng thú vị mang tên Nagato được ban tặng các loại khả năng mang tầm thần thánh từ Rinnegan.

Quả thực, thì nhãn thuật là một khái niệm sức mạnh cực kì bá đạo. Tuy vậy thì trong chương 53 mới đây của Boruto, đã xuất hiện một thứ vũ khí có thể khắc chế được loại huyết kế giới hạn này.

Món vũ khí này được Sasuke sử dụng trong trận đấu với Isshiki Momoshiki. Ngay sau khi đưa Kawaki tới chiến trường, Isshiki lúc này đã không mất thời gian để tóm được cậu nhóc nhằm truyền con dấu Karma. Nhưng Sasuke nhanh trí sử dụng Rinnegan để hoán đổi vị trí giữa hai người và đưa Kawaki ra một khoảng cách vừa đủ xa.

Sasuke ném tới chỗ Kawaki một loại nhẫn cụ nhìn trông như bom khói mà các nhẫn giả hay sử dụng để đánh lạc hướng kẻ thù. Cậu nhóc làm theo chỉ dẫn và ném nó xuống đất, tạo ra làn khói xung quanh. Isshiki kích hoạt Byakugan để tìm Kawaki trong làn khói đó với sự tự tin cao, vì nhãn thuật này cho phép người sử dụng nhìn thấu cử động và cảm nhận chakra ở bất kì vật thể nào. Điều này sẽ khiến cho đối tượng bị nhắm vào rất khó để có thể lẫn trốn. Tuy vậy, mà loại nhẫn cụ này lại gây ra khó khăn cho Isshiki trong việc định hướng Kawaki.

Có vẻ như loại bom khói trông rất bình thường này lại chính là thành tựu nghiên cứu khoa học được Sasuke sử dụng để khắc chế khả năng quan sát từ nhãn thuật. Nhân vật đầu tiên được kiếm chứng khả năng này chính là Isshiki, gã phản diện thuộc hàng bá đạo nhất thời điểm hiện tại.

Món nhẫn cụ khoa học này mặc dù chỉ có thể tồn tại trong một vài phút, nhưng hiệu quả mà nó mang tới lại không tầm thường chút nào và vừa đủ để gây ra khó khăn cho những ai sử dụng Byakugan và Sharingan. Nếu mà ngay cả cá thể mạnh mẽ như Isshiki còn không thể nhìn xuyên qua được lớp khói này, thì sẽ khó lòng có cái tên nào khác thực sự làm được.

Nếu kết hợp với shuriken đặc biệt trong light novel, thì có vẻ như là nhẫn cụ của Sasuke đến từ đội ngũ nghiên cứu khoa học của làng Lá. Sasuke từng khá đề cao nhẫn cụ khoa học từ nhóm của Katasuke và đội ngũ khoa học này đã bí mật nghiên cứu ra những món vũ khí nhằm tạo ra lợi thế hơn khi mà kẻ địch ngày càng khó lường. Tuy nhiên, đây có thể là con dao hai lưỡi nếu không may mà nó lọt vào tay của kẻ thù.

Một khi đã nắm được trong tay, thì kẻ địch sẽ “gây ông đập lưng ông” lên chính nhẫn giả của làng Lá, khiến cho họ chỉ biết bị động phòng thủ thay vì lao lên tấn công. Nhất là khả năng quan sát từ nhãn thuật sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa từ bom khói đặc biệt, không tài nào dò ra được hướng di chuyển từ kẻ thù. Isshiki thậm chí đã mất bình tĩnh và có phần hoảng loạn khi không thể định vị ra Kawaki từ con mắt Byakugan, vì hắn không lường trước được rằng lại có món vũ khí như vậy.

Loại bom khói này liệu có khả năng khắc chế luôn cả tầm nhìn từ Rinnegan không? Là một người nhìn xa trông rộng, chắc hẳn Sasuke cũng không ngần ngại cùng đội ngũ khoa học chế tạo ra loại bom khói khắc chế luôn chính bản thân cũng như những kẻ nào sở hữu Rinnegan, nhất là ở khả năng không thời gian.

Loại bom khói này thực sự có tiềm năng rất lớn. Hiện tại thì nó đã là quân bài nguy hiểm đánh bại khả năng quan sát từ các loại nhẫn thuật và với thế giới nơi mà thành tựu khoa học công nghệ ngày càng lên ngôi ở Boruto, thì mức độ khắc chế sẽ còn được nâng cao hơn nữa. Chỉ mong rằng, loại công nghệ này sẽ được Naruto, Sasuke với đội ngũ của Katasuke bảo mật cẩn thận.

Leave A Reply

Your email address will not be published.