Boruto: Hé lộ sự thật về gia tộc Otsutsuki và lý do Kaguya phản bội Isshiiki

Loạt manga Boruto vẫn đang tiếp tục với diễn biến căng thẳng, khi mà những người anh hùng của làng Lá giờ đây đang gặp phải chướng ngại vật cực kì khó khăn mang tên Isshiiki Otsutsuki.

Trong manga Naruto chap mới nhất, chúng ta biết được Boruto đã khám phá ra chuyện Ishiiki không thể nào giết chết mình. Cùng lúc đó, thì kẻ phản bội của Kara là Amado cũng đã hé lộ cho Shikamaru, Kawaki, cũng như đội ngũ khoa học thêm nhiêu thông tin hữu ích xoay quanh gia tộc ngoài hành tinh này.

Đến với loạt Boruto, thì dòng sự kiện hé lộ ra là Kaguya không phải là thành viên duy nhất thuộc gia tộc Otsutsuki đến Trái đất khi xưa. Theo như thông tin ban đầu mà Sasuke tìm hiểu được, nhất là sau khi có màn chạm trán với Momoshiki thì thực chất là sẽ có tới hai thành viên Otsutsuki đi cùng nhau. Người đi cùng Kaguya không ai khác chính là Isshiiki.

Tuy nhiên, vì một lý do bí ẩn nào đó mà Kaguya đã trở mặt và khiến cho kế hoạch bị trì hoãn. Isshiki sau bị Kaguya tấn công đã phải sống ký sinh bên trong cơ thể của Jigen và qua thời gian thì thành lập tổ chức Kara để tiếp tục mục tiêu dang dở là tạo ra Thần thụ với trái Charka. Với nó thì một thành viên thuộc gia tộc Otsutsuki sẽ trở nên bất khả chiến bại cộng với cơ thể bất tử.

Từ đó, chúng ta lại khám phá ra được sự thật về chuyến đi tới Trái đất và động cơ đằng sau sự phản bội của Kaguya. Theo như lời của Amado, để có thể tạo ra Thần thụ sẽ cần tới vật hiến tế, tức là một trong hai thành viên Otsutsuki. Năng lượng của một người sẽ được dùng để nuôi dưỡng cây và kẻ còn lại có nhiệm vụ quan sát cũng như bảo vệ Thần thụ cho đến khi ra trái Chakra.

Với việc ở vị trí thấp hơn, Kaguya đúng ra sẽ là kẻ bị hiến tế. Tuy vậy, mẫu thân của Lục đạo Hiền nhân khi ấy đã phản bội lại Isshiki, hấp thụ trái Charka để rồi được ban tặng sức mạnh nguyên thủy, cơ thể bất tử và đặt nền móng cho việc hình thành nên tổ tiên của những Naruto, Sasuke ngày nay.

Kế hoạch của Isshiki sẽ xoay quanh quân bài chủ chốt mang tên Karma. Ban đầu thì Isshiki sẽ cài con dấu Karma vào người của Kawaki. Sau khi mà hắn tự hiến dâng bản thân cho thần thụ, thì Kawaki sẽ trở thành vật chủ đánh dấu sự hồi sinh một lần nữa của Isshiki. Nhưng mà giờ đây Kawaki đã không còn con dấu Karma, thì Boruto với việc đang là vật chủ của Momoshiki lại trở thành con mồi béo bở để thực hiện hóa tham vọng của hắn.

Điều đó lý giải vì sao mà Isshiki không thể giết chết Boruto hoàn toàn, do hắn muốn lấy cậu thành vật tế cho thần thụ, khi mà con dấu Karma biến Boruto thành Momoshiki một cách hoàn chỉnh. Với một cá thể mạnh mẽ như Momoshiki, thì trái charka khi ra quả sẽ là thứ giúp Isshiki bước lên một tầm cao mới.

Vậy thì điều đó lại dấy lên câu hỏi xoay quanh dòng sự kiện của Kaguya trong loạt Naruto. Với việc phải hấp thụ một thành viên gia tộc Otsutsuki, thì thần thụ ban đầu vốn được tạo từ ai khi mà theo dòng lịch sử thì trái Charka đã có sẵn khi mà Kaguya đặt chân tới? Và với lại thì cả Obito lẫn Madara trong trận Đại chiến Nhẫn giả lần thứ 4 đều không phải là người cung cấp dinh dưỡng cho thần thụ.

Thật ra, Kaguya trong Đại chiến Nhẫn giả lần thứ 4 có thể được tạo ra từ một phần Zetsu mà đã ẩn bên trong cơ thể của Madara, rồi từ đó hợp nhất với thần thụ và trở thành Thập vĩ.

Nếu như vậy, thì Kaguya theo nguyên lý sẽ rất khó bảo toàn tính mạng khi phải trở thành vật cung cấp dinh dưỡng cho thần thụ. Hy vọng là sang chương tiếp theo, Boruto sẽ một lần nữa cung cấp thêm nhiều thông tin mới xoay quanh gia tộc ngoài hành tinh này, khi mà giờ đây thì ta đã biết lý do đằng sau việc Kaguya phản bội lại Isshiki.

>>>> Xem thêm: “Cha truyền con nối”, Boruto tiếp tục phát triển Rasengan bằng cách cho ra đời 1 nhẫn thuật mới toe

Leave A Reply

Your email address will not be published.