Boruto: Mệnh danh là huyết kế giới hạn “chọn lọc” hiếm và mạnh thế nhưng 4 người dùng của “Trần Độn” đều đã chết

Huyết Kế Giới Hạn “Trần Độn” hay còn được gọi là Tro Thuật là một huyết kế chọn lọc rất hiếm gặp trong series Naruto.

“Trần Độn” là một Huyết Kế Giới Hạn chọn lọc bẩm sinh cao cấp, một dạng nâng cao của Huyết Kế Giới Hạn. Nó được tạo ra từ việc sử dụng cùng lúc ba đặc tính Thổ, Phong và Hỏa.

Các thuật của đặc tính này ban đầu có hình của một vật nhỏ dạng ba chiều (như khối lập phương, khối hình chóp,…) chứa chakra tạo ra từ tay người sử dụng. Khi thuật được bắn đi, nó biến to ra và bao vây lấy mục tiêu. Đặc tính này cho phép người sử dụng có thể điều khiển các phân tử, làm cho họ có khả năng phân tán mọi thứ thành những hạt bụi nhỏ trong phạm vi thuật dạng ba chiều.

Mặc dù rất mạnh mẽ nhưng rất ít người có thể sử dụng nhẫn thuật này trong suốt cả series truyện. Và hầu như số phận của những người này đều không mấy tốt đẹp khi hiện tại tất cả đều đã chết.

Hôm nay chúng ta hãy cùng điểm danh lại họ là những ai nhé.

1. Mu

Muu chính là Tsuchikage Đệ nhị của Làng Đá và được mệnh danh là “Vô Ảnh Nhân”. Ông cũng là một shinobi vô cùng mạnh mẽ, ông thậm chí có thể giết được Mizukage đệ nhị.

Đặc biệt, ông là một trong số ít shinobi trong lịch sử có thể sử dụng tất cả 5 hệ nguyên tố chakra tự nhiên. Ông còn được biết đến với khả năng tàng hình, đồng thời che giấu được chakra của mình khỏi khả năng cảm nhận.

Khả năng sử dụng Huyết Kế Chọn Lọc Trần Độn khiến ông càng trở thành một đối thủ vô cùng nguy hiểm, nó có thể điều khiển các phân tử làm cho mọi thứ trở thành cát bụi dù đó là một con người, một ngọn núi lớn thậm chí là một Susanoo.

Trước khi được Edo Tensei hồi sinh trong Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ tư thì Mu đã chết vì chiến đấu với Gengetsu Hozuki.

2. Onoki

Onoki là Tsuchikage đệ Tam của Làng Đá, ông là một shinobi rất mạnh có biệt danh “lưỡng thiên xứng Onoki”. Ông chính là học trò của Tsuchikage đệ Nhị Muu và được chính thầy của mình truyền lại cho nhẫn thuật vô cùng mạnh mẽ “Trần Độn”.

Ngoài ra ông có khả năng dùng Thổ Độn làm giảm trọng lượng cơ thể cũng như các vật thể khác đến mức có thể bay được. Trong đại chiến thế giới lần thứ 4 ông đã góp công sức không nhỏ, đặc biệt là đã ngăn chặn được một quả thiên thạch của Madara.

Sau đó vì tuổi già sức yếu, bệnh tật đầy người ông đã lui vể ở ẩn nhường lại chức vụ Tsuchikage cho Kurotsuchi. Tuy nhiên trong Boruto ông đã xuất hiện trở lại và đã hi sinh khi ngăn chặn mối đe dọa Ku do mình tạo ra. Lúc này ông đã triển khai Jinton cuối cùng của mình và chết.

3. Kakou

Kakou cũng là một con người nhân tạo được tạo ra thông qua dự án bí mật của Onoki. Hắn trở nên đặc biệt khi có khả năng sử dụng Thổ Độn cũng như Trần Độn- những Huyết Kế Giới Hạn vô cùng hiếm có.

Nhờ khả năng của mình mà trong trận chiến với Boruto hắn đã hoàn toàn áp đảo được cậu, thậm chí một mình có thể “cân kèo” với cả Boruto, Sarada và Chouchou. Sau đó phải nhờ đôi mắt Sharingan của Sarada mới tìm thấy điểm yếu và hạ gục được hắn. Cuối cùng, cơ thể người nhân tạo của hắn bị mất đi sức mạnh và chết.

4. Ku

Ku chính là một trong những nhân vật phản diện chính trong arc Mitsuki khiến Boruto phải chật vật chống đỡ. Được biết rằng Ku chính là một “con người nhân tạo” được sinh ra từ máu thịt của Tsuchikage Đệ Tam Onoki.

Và không lấy gì làm lạ khi Ku cũng có khả năng sử dụng Huyết Kế Giới Hạn chọn lọc “Trần Độn” giống hệt như Onoki. Không những thế Ku còn sở hữu những năng lực đặc biệt. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy Ku nhanh nhẹn và mạnh mẽ hơn cả Boruto, Ku có thể sử dụng Trần Độn một cách dễ dàng và thực hiện nó một cách vô cùng chính xác.

Hắn cũng rất khao khát được làm người, mặc dù ý niệm ban đầu hắn được tạo ra là để bao vệ con người nhưng vì ham muốn của mình hắn sẵn sàng giết người để có được quả tim. Và cuối cùng chính vì sự tham lam của mình mà Ku đã bị chính “cha đẻ” Onoki của mình giết chết.

>>>> Xem thêm: Top 10 nhân vật sử dụng nhãn thuật tốt nhất trong Naruto và Boruto, đây rõ là “sân chơi” của Uchiha và Otsutsuki

Leave A Reply

Your email address will not be published.