Boruto: Ngoài Sasuke ra thì 5 ninja sau đây có đủ khả năng trở thành Hokage đệ bát

Với việc Naruto đã sẵn sàng chết trong manga Boruto, đây là một số shinobi phù hợp để đảm nhận vai trò Hokage, ngoài sự lựa chọn tối ưu nhất là Sasuke.

Trong manga Boruto, có vẻ như Naruto không còn có thể tiếp tục vai trò của mình trong bộ truyện này. Sau trận chiến với Isshiki, Chế độ Baryon khiến anh đã cạn kiệt chakra của anh ta, điều mà Kurama đã cảnh báo, và có vẻ như anh sẽ chết. Điều này đã dẫn đến suy đoán rằng Sasuke có thể đảm nhận chức Hokage của Konoha, trở thành Uchiha đầu tiên làm như vậy và hoàn thành giấc mơ của Madara và Hashirama Senju đã có từ nhiều thế kỷ trước. Tuy nhiên, có một số gương mặt quen thuộc có thể trở thành thủ lĩnh của làng Lá nếu Sasuke không đảm nhân vai trò này.

Orochimaru

Mặc dù đây là một lựa chọn có vẻ khác thường, nhưng cần nhớ rằng Orochimaru là 1 thành viên trong nhóm 3 Sannin huyền thoại. Orochimaru là người đã giết Hiruzen, nhưng anh ta đã chuộc lỗi trong cuộc chiến Kaguya, giúp Naruto và Sasuke trong cuộc chiến chống lại Công chúa Thỏ. Những gì Konoha cần bây giờ sẽ là một bước tiến lớn để trở lại, Orochimaru rất phù hợp để thay thế vai trò của Naruto để lại.

Với kinh nghiệm và nghiên cứu hàng chục năm của mình, Orochimaru có thể là một nhà lãnh đạo tuyệt vời để giúp ngôi làng phát triển và tiến bộ trên mặt trận khoa học. Nó cũng sẽ cho phép những người như Shikamaru và Sasuke theo dõi anh ấy kỹ hơn ràng buộc anh ta với Konoha.

Ino Yamanaka

Ino là một người không thể thiếu trong cuộc chiến Kaguya. Kể từ đó, cô và Shikamaru đã làm việc để tiếp nối những di sản của những người đã chết. Bây giờ Shikamaru đã trở thành cố vấn của Naruto, trong khi Ino đứng đầu mạng lưới kiểm soát thông tin của Konoha. Việc tránh xa các cuộc chiến tranh nhỏ gần đây là điều thực sự khiến Ino trở thành một nhà lãnh đạo giàu lòng nhân ái.

Ví dụ trong một phần gần đây, Ino không ép con trai của cô là Inojin đi theo con đường của gia đình như một ninja tình báo, tin rằng cậu bé cần phải tự mình tìm ra chỗ đứng của mình. Việc cô ấy sẵn sàng chờ đợi và lắng nghe những người xung quanh sẽ tạo ra một cách tiếp cận mang tính giáo dục và của người mẹ hơn khiến cô ấy dễ gần hơn so với vai trò của một Hokage. Các shinobi nhỏ tuổi đặc biệt tôn trọng Ino và sự trưởng thành của cô ấy, ngay cả khi cô ấy còn là một thiếu niên, và sự hiện diện của cô ấy trong vai trò Hokage có thể là thứ mà Konoha cần sau khi Naruto ra đi.

Iruka Umino

Iruka đã dành cả cuộc đời của mình cho Ý chí lửa của Konoha và nuôi dưỡng thế hệ shinobi tiếp theo, nhưng anh ấy cũng biết rất nhiều về tình hình của Konoha và những ngôi làng khác. Anh ấy cũng đã giúp nâng tầm Naruto và ngang bằng với Kakashi và Jiraiya thậm chí có thể cao hơn. Theo nghĩa đó, anh ấy là cha đỡ đầu của Boruto.

Iruka là một cựu chiến binh thông minh, chiến thuật và tốt bụng, đã dành phần lớn cuộc đời mình để gần gũi với Hokage, cụ thể là Hiruzen và Naruto. Khi đảm nhận vai trò này, anh ấy chắc chắn muốn tôn vinh sự hy sinh của “con trai” của mình, vì anh ấy luôn sợ hãi khi Naruto ra trận. Nếu không có Kakashi, Iruka có thể đã kế nhiệm Tsunade làm Hokage, mặc dù anh thừa nhận rằng anh đã tích cực cố gắng không muốn đứng vào vị trí này.

Tuy nhiên, ngôi làng cần kinh nghiệm và sự ổn định, và khi Minato chết và Konoha quay trở lại Hiruzen, điều đó chứng tỏ họ sẵn sàng mang về những người đứng đầu cũ hơn để lãnh đạo ngôi làng. Iruka sẽ làm việc khá tốt với Boruto và đội 7 vì anh ấy cũng quan tâm đến họ như thể họ là của riêng mình.

Shikamaru Nara

Shikamaru đã thay đổi đáng kể khi cha anh chết cùng Ino trong chiến tranh, chuyển từ một người luôn lười biếng khi giúp đỡ trở thành cánh tay phải của Naruto trong công việc. Anh ấy nhận ra rằng anh ấy không thể để tiềm năng của mình bị lãng phí và sau rất nhiều năm bên cạnh Naruto anh ấy đã có vị trí tốt để đảm nhận vai trò Hokage mà Naruto để lại. Konoha sẽ cần một người như anh ấy để có một quá trình chuyển đổi liền mạch. Anh ấy biết rõ về vùng đất này, nhiều ngôi làng đánh giá cao phong cách và thiên tài của Shikamaru Nara.

Việc để Shikamaru làm Hokage có thể khuyến khích Shikadai nhắm mục tiêu cao hơn, vì con trai anh ta cũng thể hiện sức mạnh to lớn như một trong những người hỗ trợ chính của Boruto. Gia đình của Shikamaru cũng có một số binh lính trung thành nhất của làng và đây có thể là viên ngọc quý cho triều đại của họ.

Sakura Uchiha

Sakura có thể là một sự lựa chọn bất ngờ, nhưng cô ấy đã xứng đáng có được nó và hoàn hảo cho vai trò này.  Điều đó nói rằng, một ninja mạnh về mặt y tế lãnh đạo ngôi làng cũng gắn bó với tầm nhìn khoa học với đội của Katasuke trong tương lai. Mọi người trong làng đều biết và yêu mến cô ấy. Hơn bất cứ điều gì, Sakura muốn tôn vinh di sản của Naruto. Điều này sẽ giúp cho việc điều hành, lãnh đạo Konoha một cách trọn vẹn hơn.

Trên đây là 5 Ninja sau đây có đủ khả năng trở thành Hokage một cách hoàn hảo ngoài Sasuke nếu Naruto chết trong những phần sắp tới của Boruto. Các bạn nghĩ sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

>>>> Xem thêm: Sau cái chết của Isshiki, đây là 5 người có khả năng trở thành kẻ thù mới của series Boruto

Leave A Reply

Your email address will not be published.