Boruto: Sự hy sinh của Cửu Vĩ Kurama và 5 cái chết gây ám ảnh nhất thế giới nhẫn giả

Không ít cái chết trong Naruto và Boruto đã khiến cho người xem phải rơi nước mắt và ám ảnh mãi trong tâm trí

Naruto đã từng là một trong những bộ manga/anime được nhiều người yêu thích nhất mọi thời đại. Và tiếp đến hiện tại là Boruto  – thế hệ kế tiếp của Naruto cũng đang gây tiếng tăm lớn khi tiếp nối những di sản mà bộ manga huyền thoại này để lại.

Trong thế giới Nhẫn giả của 2 bộ truyện này thì ngoài những cảnh hạnh phúc, đầm ấm hay những nhẫn thuật đẳng cấp thì nó cũng có rất nhiều những nhân vật mà cái chết của họ khiến người xem đau lòng.

Và trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng nhau điểm qua những cái chết khiến người xem tiếc nuối nhất, ám ảnh nhất trong Naruto và Boruto. Tuy họ đã ra đi vì nhiều lý do khác nhau nhưng chung quy cũng vì những ý nghĩa vô cùng cao cả.

Neji Hyuga- Chết vì bảo vệ người thân

Hyuga Neji là một thiên tài của dòng tộc Hyuga – dòng tộc với huyết kế giới hạn Bạch Nhãn. Ngay từ khi mới xuất hiện,vẻ lạnh lùng cùng tài năng của Neji đã khiến không ít người xem trầm trồ thán phục và đem lòng si mê.

Thế nhưng tiếc rằng cậu đã ra đi khi tuổi còn quá trẻ. Khoảnh khắc Neji Hyuga lấy thân để bảo vệ cho Hinata và Naruto trước đòn tấn công của Thập vĩ đã khiến tất cả đều bàng hoàng. Sự hy sinh vì đồng đội, vì những người bạn mà cậu yêu quý mới giúp Neji lần đầu tiên trong đời cảm thấy tự do thật sự.

Có thể nói cái chết của Neji đã khiến khán giả gần như chết lặng. Chương truyện về sự hi sinh của Neji sau đó được xếp vào hàng kinh điển bởi nội dung giàu cảm xúc cả về hình ảnh lẫn lời thoại nhân vật.

Itachi Uchiha- Kiệt sức mà chết

Itachi là tộc nhân của tộc Uchiha danh tiếng và được mệnh danh là thiên tài của Làng Lá. Thế nhưng số phận éo le đã khiến anh trở thành 1 kẻ mang tiếng xấu muốn đời với tội danh sát hại cả gia tộc, phản bội làng và được liệt kê vào danh sách tội phạm nguy hiểm cấp độ S++. Nhưng mấy ai biết được sự thật đằng sau, cả cuộc đời anh sống đều vì làng, vì đứa em trai mà mình hết mực yêu thương.

Và nói thêm về cái chết của Itachi trên thực tế anh chết do kiệt sức sau khi phong ấn Orochimaru chứ không bị ai giết cả nhưng cái chết của anh khiến tất cả mọi người đều ám ảnh không thể nào quên. Có thể nói cả cuộc đời anh cố gắng duy trì sự sống chỉ vì lợi ích của Sasuke, anh muốn chết dưới tay đứa em trai để phục hồi danh dự của tộc Uchiha.

Jiraiya- Bị đồ đệ giết chết

Jiraiya là học trò của Hokage đệ tam, ông cũng là 1 trong Tam nin huyền thoại của Làng Lá. Jiraiya được nghe 1 lời tiên tri từ Đại Thiềm Từ là ông sẽ đi khắp thế giới và sẽ gặp 1 cậu bé mà sẽ có khả năng mang lại hòa bình cho thế giới hoặc đưa thế giới vào sự diệt vong và không ai ngờ rằng đó chính là Naruto và Nagato.

Sau khi huấn luyện Naruto xong, Jiraiya đã tìm ra tin tức về thủ lĩnh của Akatsuki và lên đường. Trớ trêu thay, thủ lĩnh Pain của Akatsuki lại là Nagato- học trò cũ mà Jiraiya luôn tin tưởng. Cả Konan giờ đây cũng thuộc Akatsuki, còn Yahiko đã bị chính Hanzo giết. Sau khi đánh nhau với Pain, Jiraiya đã chết rồi chìm xuống đáy hồ.

Có thể nói đây là một trong những cái chết thương tâm nhất của bộ truyện Naruto khi mà một nhân vật lừng lẫy như Jiraiya lại bị chính học trò của mình giết, ra đi trong cô độc, chẳng có ai ở bên.

Hiruzen Sarutobi – Bị học trò hại chết

Hiruzen Sarutobi là Hokage trị vì lâu nhất của làng Lá. Là học trò cưng của Hokage đệ nhị và là thầy của 3 Sanji huyền thoại Làng Lá. Ông được biết đến là người có kiến thức về hầu hết mọi nhẫn thuật đã tồn tại trong giới nhẫn giả. Thậm chí, ông có thể sử dụng tất cả năm loại chakra tự nhiên bao gồm cả thuật ngũ hành. Ông đã lãnh đạo Konoha trong đại chiến ninja vĩ đại lần thứ hai và có lẽ cũng là shinobi mạnh nhất lúc bấy giờ.

Tuy nhiên trong quá khứ tại thời điểm diễn ra kì thi tuyển chunin, Orochimaru – học trò của ông đã tiến hành âm mưu hủy diệt làng Lá. Trong trận đấu tay đôi với Sarutobi thì Orochimaru đã triệu hồi 2 tử nhân mang linh hồn, sức mạnh của Hokage đệ nhất và đệ nhị để đấu với người thầy giáo cũ giúp hắn chiếm thế thượng phong.

Nhằm ngăn cản Orochimaru, Sarutobi đã sử dụng thuật triệu hồi thần chết của Hokage đệ tứ bằng cách hy sinh linh hồn của mình cho Tử thần nhưng do tuổi cao sức yếu, ông chỉ có thể triệt hạ được sức mạnh của hai vị Hokage quá cố và phong ấn đôi tay của Orochimaru để hắn không còn dùng thuật hại người nữa.

Cửu vĩ Kurama- Hi sinh bảo vệ con người

Mới đây cái chết của Kurama thật sự khiến nhiều người phải sốc nặng.Trước đó để đối đầu với Isshiki, Naruto đã sử dụng Baryon Mode- một dạng sức mạnh cực lớn và là nguồn chakra tối thượng của Kurama có thể giúp anh chống lại tên tộc nhân Otsutsuki này.

Kurama đã từng nói nếu dùng đòn này thì Naruto sẽ mất mạng nhưng thực chất sử dụng Baryon Mode sẽ làm vĩ thú cạn kiệt chakra và biến mất. Tức là có thể nói Baryon Mode chính là mạng của Kurama. Tuy vậy Kurama đã lựa chọn hy sinh để bảo vệ Naruto và ngôi làng.

Có thể thấy sau bao thập kỷ bị con người ngược đãi và bóc lột, Kurama đâm ra căm hận và kinh tởm loài người đến tận xương tủy. Thế nhưng giờ đây sau tất cả khi được Naruto cảm hóa, Cửu Vĩ lại sẵn sàng hy sinh bảo vệ con người.

>>>> Xem thêm: Sống qua cả các cuộc đại chiến nhẫn giả đẫm máu, nhưng 3 nhân vật từ series Naruto này vẫn phải bỏ mạng trong Boruto

Leave A Reply

Your email address will not be published.