Các fan hoảng loạn khi Oda tuyên bố: “Tôi không xem video dự đoán One Piece vì chúng có thể là sự thật!”

Đó là câu trả lời của tác giả One Piece – Eiichiro Oda trong phần SBS của One Piece tập 101.

Với các fan của One Piece, SBS, phần hỏi – đáp được xuất bản kèm trong từng tập truyện là nội dung rất thú vị, thường xuyên cung cấp các thông tin quan trọng của One Piece. Nhờ chuyên mục này, chúng ta đã biết thêm về các nhân vật mình yêu thích cũng như có được các dự liệu quan trọng nhằm “dự đoán” diễn biến của One Piece trong những phần sau đó.

Khác với các bộ manga khác thì phần SBS của One Piece luôn được khán giả chờ đợi vì thi thoảng tác giả Oda có những phát biểu gây sốc, khiến các fan nhốn nháo. Trong SBS One Piece tập 101, tác giả Oda Eiichiro đã tiếp tục trả lời các câu hỏi từ độc giả. Trong số đó, có một câu hỏi được rất nhiều fan quan tâm đó là “Oda-sensei có xem các kênh phân tích One Piece trên Youtube không”.

Để trả lời, Oda-sensei đã nói rằng: “Tôi có biết về họ và đã xem một vài video phân tích. Tôi ngạc nhiên về sự hiểu biết của mọi người đấy. Dự đoán của họ về các sự kiện trong tương lai có thể hoàn toàn đúng, vì vậy tôi luôn muốn chắc rằng mình sẽ không xem chúng”.

Tác giả Oda giải thích thêm rằng ông muốn tạo ra một bộ truyện mà độc giả ở mọi cấp độ – từ mới xem cho đến các fan manga lâu năm – đều có thể tận hưởng nó. Oda sợ rằng tâm lý của mình sẽ bị ảnh hưởng bởi các ý kiến của người hâm mộ lâu năm mà làm thay đổi tinh thần của One Piece. Ông nói rằng nếu xem quá nhiều, ông sẽ cảm thấy bị cám dỗ bởi sự phức tạp và dần làm cho manga đi xa khỏi mục tiêu ban đầu. Oda cũng chia sẻ thêm rằng ông không áp đặt bất kỳ sự kiểm soát nào với người dùng Youtube. Ông khuyến khích độc giả sáng tạo ra nội dung video theo ý họ.

Oda khẳng định đôi khi những ý tưởng trên Youtube của các fan tạo ra là cơ sở để tôi có những chi tiết thú vị. Có lẽ vì điều này mà không ít lần các fan One Piece đã phải nếm trải những cú “bẻ cua” cực gắt của tác giả này.

Bên cạnh câu hỏi trên, phần SBS của One Piece tập 101 cũng khẳng định Zoro không phải con của Shimotsuki Ushimaru như nhiều fan vẫn đang nghi ngờ. Ngoài ra, chúng ta cũng được biết tên gọi tất cả các thành viên băng Tóc Đỏ cũng như cây chùy của Yamato trong dạng người như thế nào. Riêng về các chi tiết này chúng tôi đã có một bài viết riêng để các bạn tiện theo dõi.

Các bạn thấy sao về lời chia sẻ rất chân thành vừa rồi của tác giả Oda về việc ông không xem các giả thuyết, các kênh Youtube nói về One Piece? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

>>>> Xem thêm: Tìm hiểu về Phố Đèn Đỏ để xem Kimetsu no Yaiba Yuukaku-hen cho tỏ, thậm chí một nhân vật One Piece đã đạt đến đỉnh cao của nghề này

Leave A Reply

Your email address will not be published.