Cầm đèn chạy trước ô tô, anime One Piece tập 1001 bị các fan ném đá vì tự quyết định nội dung mà không theo manga gốc

Sau thành công của One Piece anime tập 1000, tập tiếp theo của thương hiệu này lại bi các fan “ném đá” vì những thông tin được cho là chưa hề được đề cập trong manga gốc.

Vốn là một sản phẩm ăn theo manga gốc One Piece, anime này vừa chào đón tập 1000 một cách khá thành công. Băng Mũ Rơm qua suốt hành trình trong anime được tái hiện một cách ấn tượng nhất trong tập phim đặc biệt này. Tuy nhiên niềm vui chẳng kéo dài khi tập mới nhất 1001 lại chứng kiến một tình huống mà khán giả cho rằng là cầm đèn chạy trước ô tô.

Cụ thể thì trong tập phim mới nhất, một phân cảnh diễn ra cuộc nói chuyện giữa thầy bói tóc vàng Hawkins và điệp viên nằm vùng của hải quân X-Drake. Hawkins có đưa ra quẻ bói là một kẻ nào đó có khả năng sống sót tới sáng mai là 1% cho Drake nghe. Cho tới hiện tại trong truyện thì chi tiết này vẫn chưa được nói rõ và độc giả đã tốn rất nhiều trí não để cố gắng giải đáp được kẻ có tỷ lệ 1% này chính xác là ai. Tuy nhiên điều này lại được giải đáp trong One Piece tập 1001 và Hawkins công bố luôn kẻ đó chính là X-Drake.

Điều này ngay lập tức tạo ra nhiều sự bức tức cho khán giả. Trên thực tế với tính cách của Oda, chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết được câu trả lời chính xác cho quẻ bói của Hawkins cả. Đây luôn là một trong những cách Oda duy trì sự hấp dẫn của bộ truyện và tạo cho các fan One Piece những cơ hội để thể hiện khả năng phán đoán của mỗi độc giả. Cũng chính vì điều này mà nhiều giả thuyết đã được đặt ra với những ứng cử viên cho quẻ bói xấu số mà Hawkins đã nói.

Thế nhưng anime tập 1001 lại không đi theo mô típ đó khi vấn đề đã được giải quyết, chủ nhân của quẻ bói đó chính là X-Drake. Điều này có thể khiến nhiều khán giả cảm thấy khó chịu và cho rằng xa rời nguyên tác của manga gốc. Tuy nhiên về mặt khách quan, vì anime là sản phẩm đi sau manga gốc, những thứ trong phim sẽ có sự thay đổi để bộ phim hấp dẫn, mạch lạc và có những điểm gọi là bổ trợ cho manga gốc nhiều hơn nữa.

Thực tế thì việc anime One Piece tự mình giải quyết các nghi vẫn trong manga gốc không còn là câu chuyện hiếm nữa. Đây cũng là điều hết sức bình thường khi mà anime dù là sản phẩm ăn theo manga nhưng cũng cần có điểm nhấn riêng của nó. Khách quan mà nói anime One Piece arc Wano đang làm khá tốt khi mang tới những tập phim chất lượng và một số thay đổi được cho là phù hợp với một phiên bản hoạt hình. Có lẽ vì điều này mà chúng ta cũng nên dần thay đổi và có cách nhìn nhẹ nhàng và rộng lượng hơn cho anime này trong những tập phim tiếp theo. Các bạn nghĩ sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

>>>> Xem thêm: One Piece: Fan nghi ngờ “sức của con cưng cũng có hạn”, Zoro có thể gục ngã một lần nữa sau trận chiến với King

Leave A Reply

Your email address will not be published.