“Cha truyền con nối”, Boruto tiếp tục phát triển Rasengan bằng cách cho ra đời 1 nhẫn thuật mới toe

Với High-Compression Rasengan, Boruto có thể đương đầu với nhiều đối thủ mạnh hơn.

Trong khi người anh em manga đang bước vào hồi gay cấn với trận đấu giữa Isshiki Otsutsuki và bộ ba Naruto, Sasuke, Boruto thì phiên bản anime cũng rất biết cách thu hút người xem. Đó là ở trong tập phim mới nhất 171, các fan đã được chiêm ngưỡng một loại Rasengan đặc biệt do Boruto sáng tạo ra.

Ngay từ tập 169, Boruto nhờ vào lời gợi ý từ Kakashi đã thành công trong việc đưa thuộc tính phong của mình vào Rasengan, rồi từ đó tạo ra tuyệt kĩ Phong độn: Rasengan hoàn toàn mới. Nhưng khi giao đấu với Shojoji – một đối thủ khó nhằn với lớp phòng thủ mang tên Zephyr Shield, thì con trai của Hokage Đệ thất nhận ra là mình cần phải có 1 cách tấn công khác mới giành được chiến thắng.

Nhờ cái trí thông minh được Kakshi đánh giá là thừa hưởng từ ông nội là Hokage Đệ Tứ Minato, Boruto lại một lần nữa sáng tạo ra thêm 1 phiên bản Rasengan độc nhất vô nhị dành cho riêng cậu.

Loại nhẫn thuật mới này có tên gọi là High-Compression Rasengan. Về mặt nguyên lý, thay vì cố gắng gia tăng kích thước lên, Boruto đã nén nó lại. Nhìn có vẻ khá nhỏ, nhưng thực chất thì High-Compression Rasengan lại mang trong mình sát thương rất lớn, đến mức mà theo Kakashi thì Shojoji có thể đã đi “bán muối” nếu không nhờ có Zephyr Shield của hắn.

Đây là thành quả từ việc luyện tập ngày đêm của Boruto cộng với lời khuyên hữu ích đến từ cậu bạn thân Shikadai. Mặc dù vẫn còn gặp khó khăn, nhưng Boruto tin rằng đây chính là nhẫn thuật lợi hại mà cậu có thể dùng lên những đối thủ mạnh mẽ như Deepa.

Minato là người đầu tiên sáng tạo ra nhẫn thuật mang tên Rasengan. Đến với Naruto, thì Hokage Đệ thất khi ấy còn thành công trong việc đưa hệ nguyên tố vào và đa dạng hóa các loại Rasengan khác nhau. “Cha truyền con nối” là câu rất phù hợp với trường hợp này khi rõ ràng là Boruto đã cho thấy được tố chất thiên tài về việc phát triển, sử dụng Rasengan. Và trong tương lai, thì fan mong chờ là cậu sẽ còn tạo ra nhiều phiên bản khác nữa.

>>>> Xem thêm: Boruto: Điểm qua thông tin về The Purple Moon Cult, nhóm phản diện mang sự thù địch dành cho làng Lá

Leave A Reply

Your email address will not be published.