Có cùng nội dung nhưng phiên bản manga và anime Boruto lại như 2 câu chuyện khác nhau, lý do ở đâu?

Mặc dù đều là câu chuyện xoay quanh nhân vật chính Boruto nhưng phiên bản anime và manga lại có những điểm khác nhau rõ ràng.

Boruto là tác phẩm tiếp nối huyền thoại Naruto vốn đã gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ độc giả. Tuy nhiên nếu ai theo dõi cả 2 phiên bản anime và manga thì lại cảm thấy chúng như những câu chuyện khác nhau. Tại sao lại như vậy, dưới đây là những điểm làm nên sự khác biệt giữa 2 phiên bản này.

Cốt truyện trong anime và manga Boruto là giống nhau

Mặc dù anime và manga Boruto có các “sắc thái” khác nhau, nhưng thực tế là có cùng một nội dung. Cốt truyện chính của bộ truyện là giống nhau, cụ thể là xoay quanh nhân vật chính Boruto và Làng Lá, bên cạnh đó là những bí ẩn về ấn nguyền Karma và gia tộc Otsutsuki. Chính vì vậy chúng ta sẽ thường xuyên bắt gặp giữa 2 phiên bản này có nhiều cảnh tương tự nhau.

Manga Boruto phát hành hàng tháng, trong khi anime phát sóng hàng tuần

Lý do chính khiến nhiều người cảm thấy anime và manga Boruto khác nhau vì chúng có lịch phát hành khác nhau. Việc manga Boruto ra mắt hàng tháng khiến mỗi tập truyện phải có nội dung rõ ràng. Còn anime phát sóng hàng tuần khiến nó có nhiều thời gian hơn để bắt kịp manga, vì thế bắt buộc anime phải thêm thắt vào những câu chuyện khác.

Khác biệt nổi bật nhất giữa manga và anime Boruto là dàn nhân vật

Trong anime thì bắt đầu trong khoảng thời gian mà Boruto còn ở học viện, nên đã thêm vào rất nhiều nhân vật mà trong manga vẫn chưa được xuất hiện. Như việc cho tới thời điểm hiện tại bạn có nhận ra rằng nhân vật Kakashi hoàn toàn không xuất hiện trong manga Boruto không? Tuy nhiên trong anime thì khác, Kakashi xuất hiện một vài lần và thậm chí mang đến những khoảnh khắc quan trọng. Vì thế sự xuất hiện của các nhân vật, dù là nhân vật cũ hay nhân vật mới trong anime đã khiến nó khác xa so với những gì đang xảy ra trong manga.

Anime là một thế giới mở rộng của manga Boruto

Như đã nói ở trên vi thời gian phát sóng và phát hành của hai phiên bản anime và manga Boruto là khác nhau, nên tất nhiên những câu chuyện trong thế giới Boruto của manga sẽ ngắn hơn. Nói chính xác thì anime như là một thế giới mở rộng của manga, nó có nhiệm vụ đi sâu và phát triển các tình tiết và câu chuyện làm sao cho giữ khoảng cách để không bắt kịp manga. Vì vậy, nếu theo dõi cả 2 phiên bản chúng ta sẽ thấy thế giới trong anime Boruto sâu sắc hơn, như việc mang đến những ngôi làng khác, những nhân vật mới, cho đến những âm mưu và câu chuyện khác.

Trên đây là những lý do tại sao nhiều người cảm thấy anime và manga Boruto cảm thấy giống như hai bộ truyện khác nhau. Còn các bạn nghĩ sao về điều này, cảm thấy phiên bản nào thú vị hơn? Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé.

>>>> Xem thêm: Bị chê kém hấp dẫn, nhưng kỳ thi Chunin trong Boruto lại mang tính “nhân văn” hơn so với Naruto

Leave A Reply

Your email address will not be published.