Cộng đồng One Piece tranh cãi về việc Katakuri dùng Haki quan sát thấu thị tương lai có né được đòn của Sanji hay không?

Trong những ngày gần đây, một chủ đề được nhiều fan One Piece đề cập đến đó chính là sức mạnh hiện tại của Sanji liệu đã vượt qua được Katakuri hay chưa?

Arc Wano đã trở thành một nơi chứng kiến màn buff sức mạnh kinh điển của Oda dành cho các thành viên băng Mũ Rơm. Tất cả các thành viên đều nâng tầm sức mạnh của mình khi đối đầu với họ là những chỉ huy tầm cỡ dưới trướng Tứ Hoàng Kaido Bách Thú. Một trong những nhân vật được Oda ưu ái nhất bất ngờ thay lại là đứa “con ghẻ” Sanji. Với Haki vũ trang cộng thêm sức mạnh của bộ xương ngoài kết hợp với lửa nóng và tốc độ của mình, Sanji đã nhanh chóng hạ gục Queen Bệnh Dịch, một trong 3 tam tai dưới trướng Tứ Hoàng Kaido.

Chính vì điều này mà nhiều độc giả bắt đầu so sánh sức mạnh của Sanji với một chỉ huy nổi tiếng dưới trướng Tứ Hoàng Big Mom, đó chính là Katakuri. Câu hỏi mà nhiều độc giả đặt ra là liệu với Haki quan sát cấp cao có thể nhìn thấy được tương lai gần của mình, đứa con mạnh nhất của Big Mom có đủ sức để đối đầu với Sanji.

Riêng câu hỏi này đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều tới từ độc giả. Một số người cho rằng Katakuri với khả năng nhìn thấy được tương lai nhờ vào Haki quan sát cấp cao của mình sẽ khiến cho mọi đòn đánh của Sanji là vô tác dụng. Theo quan điểm này thì Katakuri đủ nhanh để có thể né được những đòn đánh mà anh chàng đầu bếp băng Mũ Rơm hướng vào mình.

Tuy nhiên đa số ý kiến độc giả lại cho rằng việc nhìn thấy được tương lai gần là một chuyện còn việc né được nó hay không lại là chuyện khác. Một ví dụ được các fan đưa ra là cuộc đối đầu giữa Luffy và Kaido, dù cho thuyền trưởng của băng Mũ Rơm đã có thể nhìn thấy được tương lai gần tuy nhiên cậu vẫn không thể né được đòn đánh của Tứ Hoàng này và kết quả là bất tỉnh với chỉ 1 chùy duy nhất.

Xem Thêm  Movie One Piece nói về băng hải tặc Rocks và trận chiến God Valley, hấp dẫn nhưng liệu có thành công?

Nhiều fan trung lập thì cho rằng việc Katakuri đối đầu với Sanji là một kèo đấu hấp dẫn và không thể nhận định được ai là người chiến thắng, mà điều này thì hoàn toàn phụ thuộc vào tác giả Oda. Xét về sức mạnh Queen hay King không hề thua kém Katakuri vì đều là những chỉ huy mạnh nhất dưới trướng Tứ Hoàng. Việc Queen bị đánh bại nhanh chóng là để phù hợp với tiết tấu của arc Wano chứ không có nghĩa là nhân vật này yếu thế hơn Katakuri. Có lẽ đứa con của Big Mom có quá nhiều đất diễn ở đảo Bánh đã tạo ra cho nhiều độc giả cảm giác rằng nhân vật này vượt trội hơn tam tai dưới trướng Kaido.

Oda cũng nhiều lần khẳng định rằng sức mạnh các băng hải tặc Tứ Hoàng là tương đương nhau, chính vì vậy các chỉ huy đều có sức mạnh ngang ngửa. Vì vậy Sanji đã đánh bại được Queen thì anh chàng tóc vàng băng Mũ Rơm đủ sức để đối đầu và đánh bại Katakuri. Còn về phía đứa con của Big Mom, anh cũng hoàn toàn tự tin khi đối thủ của mình là Sanji.

Nhìn chung Oda luôn biết cách tạo ra những tình tiết gây tranh cãi cho độc giả để có thể duy trì được sức hút của One Piece. Việc sức mạnh của Sanji liệu đã đủ sức để đánh bại Katakuri hay chưa có lẽ sẽ là một câu trả lời không có hồi kết trong bộ truyện này. Các bạn thấy sao về cuộc tranh luận trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Xem Thêm  One Piece: Người đứng thứ 2 trong 10 băng mạnh nhất đã được hé lộ, Zoro được xác nhận chỉ đứng sau Luffy

>>>> Xem thêm: Tác giả One Piece tiết lộ “từng mở Dragon Ball ra để bắt chước vẽ theo nhiều lần”

Leave A Reply

Your email address will not be published.