Cowboy Bebop live-action của Netflix bị khán giả “ném đá” là thảm họa 2021, các fan One Piece nên lo lắng dần đi là vừa

Được đầu tư kỹ lưỡng thế nhưng Cowboy Bebop live-action do Netflix sản xuất lại đang nhận về điểm số bết bát.

Là một trong những dự án đình đám nhất của Netflix trong năm 2021, Cowboy Bebop live-action là series phim chuyển thể từ anime đình đám cùng tên ra mắt năm 1998 do Sunrise sản xuất. Phiên bản phim người đóng này được phát triển bởi Andre Nemec và kịch bản được Christopher Yost thực hiện. Phim có sự tham gia diễn xuất của các diễn viên tài năng như John Cho, Mustafa Shakir, Daniella Pineda và nhiều tên tuổi khác. Chính sự đầu tư kỹ lưỡng này mà Netflix tin tưởng rằng Cowboy Bebop live-action sẽ là một siêu phẩm trong năm 2021.

Ngày 19 tháng 11 năm 2021 vừa qua, 10 tập phim của Cowboy Bebop live-action season 1 đã lên sóng Netflix. Ngay lập tức bộ phim này nhận về vô số ý kiến bất bình tới từ khán giả hâm mộ. Tính đến ngày hôm qua, 23 tháng 11, Cowboy Bebop live-action đạt 6,6 điểm đánh giá trên IMDb, một số điểm khá thấp so với sự kỳ vọng của nhiều khán giả.

Cowboy Bebop là anime nói về câu chuyện trong một tương lai xa, con người đã có thể sống và di chuyển dễ dàng giữa các hành tinh. Môi trường sống được mở rộng khiến việc đảm bảo an ninh trở nên khó khăn hơn. Vì lý do này nên ngoài lực lượng cảnh sát, thời đại này tồn tại những thợ săn tiền thưởng chuyên đi bắt tội phạm để nhận tiền. Spike là một thợ săn tiền thưởng “nổi tiếng”. Cùng hai người đồng đội là Jet và Faye, Spike thực hiện vô số nhiệm vụ kịch tính và hấp dẫn.

Với tính chất của Cowboy Bebop, nhiều khán giả kỳ vọng phiên bản live-action của nó do Netflix sản xuất sẽ thực sự hấp dẫn vì nội dung của anime gốc rất phù hợp với cách làm phim tới từ Âu-Mỹ. Trên thực tế thì trong Cowboy Bebop live-action, các phân cảnh ngoài vũ trụ được thực hiện rất tốt. Phim tạo được cảm giác khoa học viễn tưởng tương tự các tác phẩm như Star War, Star Trek nhưng đồng thời vẫn giữ được nét “hoài cổ” của Cowboy Bebop.

Đối với khán giả đại chúng chưa xem qua phiên bản anime gốc năm 1998, Cowboy Bebop live-action là một phim hành động giải trí khá lôi cuốn với mỗi tập phim là một câu chuyện nhỏ được đan cài các tình tiết kết nối để dẫn đến một câu chuyện lớn hơn. Những màn “tấu hài” quen thuộc với khán giả cũng được thêm vào khá nhiều, giúp phần nào cân bằng sức nóng từ các pha hành động hấp dẫn.

Tuy nhiên theo như những gì Netflix kỳ vọng đây là bom tấn thì trên thực tế Cowboy Bebop live-action là một phim chuyển thể ở mức chấp nhận được đối với khán giả thông thường. Tuy nhiên, đối với các fan cứng của Cowboy Bebop 1998, câu chuyện lại hoàn toàn ngược lại. Rất nhiều khán giả đã xem cả hai phiên bản đánh giá Cowboy Bebop live-action là một thất bại khi có nhiều thay đổi tệ hơn bản gốc và thậm chí nhiều khán giả còn cho rằng phiên bản chuyển thể đã quá xa rời giá trị của phiên bản gốc.

Để biến một anime dài 26 tập ra mắt năm 1998 thành một series phim, đạo diễn và biên kịch của Cowboy Bebop live-action đã thay đổi rất nhiều thứ trong tác phẩm của mình so với nguyên tác. Cốt truyện Cowboy Bebop live-action tương đối dễ theo dõi với khán giả đại chúng nhưng lại thiếu đi sự bí ẩn và độc đáo mà bản anime 1998 đã làm được. Trong anime, câu chuyện của Spike vẫn là mạch truyện chính của tác phẩm nhưng nó chỉ được gợi mở từng chút, từng chút một từ đó khơi gợi sự tò mò cho khán giả.

Nội dung chính của phim tập trung nhiều vào các câu chuyện nhỏ của những nhân vật phụ để từ đó đưa ra các bài học, triết lý vượt thời đại. Với Cowboy Bebop live-action, chỉ cần xem đến tập 3 – 4 của phim là bạn gần như đoán được mọi chuyện cũng như cái kết của bộ phim này là như thế nào. Với các fan cứng yêu thích sự khác biệt của anime gốc thì đây là một thay đổi khá “tồi”, biến Cowboy Bebop thành một phim hành động đại trà quen thuộc. Có nhiều ý kiến còn cho rằng đây là một thảm họa và chẳng là gì so với anime Cowboy Bebop 1998.

Nhìn chung thì Cowboy Bebop live-action là một bộ phim ở mức trung bình, chưa tương xứng với kỳ vọng của nhiều khán giả và lời hứa của Netflix. Nhìn làn sóng phản đối của các fan Cowboy Bebop có lẽ các fan của One Piece cũng đang rất lo ngại khi mà rất có thể Netflix sẽ phá hỏng hình tượng những nhân vật mà họ yêu thích trong bộ truyện này. Phiên bản live-action của One Piece sẽ ra mắt vào năm sau và hy vọng rằng câu chuyện và sự thành công của phiên bản này sẽ khác với những gì mà Cowboy Bebop live-action đang mắc phải. Các bạn nghĩ sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

>>>> Xem thêm: One Piece tập 1000: Nhìn lại sự thay đổi của băng Mũ Rơm trong anime từ khi ra mắt đến hiện tại

Leave A Reply

Your email address will not be published.