Cùng nhau điểm qua một vài thông tin về nhẫn cụ khoa học, chi tiết mới lạ trong Boruto

Hãy cùng điểm qua đôi nét về cái khái niệm được gọi là “nhẫn cụ khoa học” ở dưới đây nhé!

Kể từ khi mà thời đại mới trong loạt Boruto bắt đầu, khái niệm về công nghiệp hóa, hiện đại hóa, một chi tiết ở ngoài đời thật đã được đưa vào như đại diện cho quá trình đổi mới của làng Lá. Rất nhiều lần, khoa học công nghệ đã được nhắc tới, khi đó là nền tảng làm nên nhẫn cụ khoa học. Dẫu cho vẫn còn những nghi ngờ, nhưng không thể phủ nhận rằng sự tiến bộ trong khoa học công nghệ đã trở thành một phần của thế giới Boruto hiện tại.

Vì vậy mà hãy cùng điểm qua đôi nét về cái khái niệm được gọi là “nhẫn cụ khoa học” ở dưới đây nhé!

Nhẫn cụ khoa học là những thành tựu nghiên cứu từ phía đội ngũ nghiên cứu khoa học, dẫn đầu bởi Katasuke Touno. Katasuke lần đầu xuất hiện trong Boruto: Naruto the Movie, khi anh chính là người đã đưa cho Boruto găng tay nhẫn thuật ở kỳ thi tuyển Chunin. Găng tay này cho phép cậu sử dụng đa dạng các loại nhẫn thuật mà không cần dùng tới ấn chú.

Về cơ bản, nhẫn cụ khoa học sẽ được phân ra làm 4 loại khác nhau gồm tích trữ, sinh học, khuếch đại và công nghệ nâng cao. Đầu tiên là dạng tích trữ. Đúng như tên gọi của nó, công nghệ này cho phép lưu trữ lượng nhẫn thuật nhất định được nén lại thành các cuộn nhẫn thuật rất nhỏ. Nó cho phép những cá nhân như Rock Lee sử dụng nhẫn thuật một cách dễ dàng hơn mà không cần thông qua luyện tập theo cách truyền thống. Còn dạng sinh học là các bộ phận đã mất như tay, chân được thay thế bằng máy móc sử dụng mạch chakra nhân tạo để bổ trợ cho cơ thể. Cánh tay giả của Naruto là một dạng công nghệ sinh học.

Khi nói về dạng khuếch đại, đây là hình thức gia tăng khả năng chiến đấu thiên về cận chiến hơn là sử dụng chakra cho người sử dụng. Cuối cùng là công nghệ nâng cao với những món nhẫn cụ được cải tiến theo hướng công nghệ hóa gồm kunai, bom khói và trang phục chiến đấu. Thanh kiếm chakra mà Boruto sử dụng là một ví dụ tiêu biểu về công nghệ nâng cao.

Công nghệ tân tiến giúp rút ngắn khoảng cách về mặt trình độ giữa người bình thường và nhẫn giả tài năng. Nhưng vào thời điểm hiện tại, đây vẫn còn là một con dao hai lưỡi. Kara là một ví dụ điển hình khi đã thành công trong việc tạo ra vũ khí gắn trên người Ao và con rối hoạt động một cách độc lập mà không cần tới người điều khiển.

Nhẫn cụ khoa học quả thực là một làn gió mới làm nên sự khác biệt ở Boruto. Tuy vậy, chính chi tiết này lại nảy sinh ra luồng tranh cãi giữa cộng đồng fan của series nhẫn giả này. Nhiều người cho rằng chi tiết này sẽ là điểm nhấn làm nên sự khác biệt trong việc chuyển giao thế hệ từ Naruto sang Boruto, khi nó dựa trên đúng quá trình phát triển thường thấy ở xã hội.

Nhưng số ít lại cho rằng, việc nhẫn cụ khoa học được tạo ra và cái cách mà nhân vật lạm dụng nó sẽ làm mất đi giá trị vốn có về một người nhẫn giả. Đó còn là việc làm giảm đi sự hào hứng về chi tiết một cá nhân có nhẫn thuật đặc trưng của riêng mình thay vì đại trà như găng tay nhẫn thuật.

Mặc cho tranh cãi, nhưng hiện tại nhẫn cụ khoa học đang trở thành một yếu tố quan trọng gắn liền với rất nhiều sự kiện trong Boruto. Chặng dường vẫn còn dài ở phía trước và có rất nhiều câu hỏi xoay quanh những nhẫn cụ khoa học này cần được giải đáp.

>>>> Xem thêm: Boruto: Để đối đầu với Code và Kara mới, làng Lá cần bổ sung lực lượng bằng cách “triệu hồi” những cái tên cũ

Leave A Reply

Your email address will not be published.