Đạo diễn anime Boruto tố studio không trả lương cho nhân viên, tâm lý và tinh thần làm việc ngày càng suy sụp

Mới đây đạo diễn anime Boruto đã lên án về việc studio sản xuất không trả lương cho nhân viên.

Đạo diễn Taiki Nishimura, người chịu trách nhiệm sản xuất cho một số tập của anime Boruto: Naruto Next Generation đã tiết lộ thông qua tài khoản Twitter, rằng ông sẽ tiết lộ tên của hãng phim đã không trả lương cho một dự án được sản xuất hơn hai năm trước. Vị đạo diễn này chia sẻ như sau: “Tôi sẽ làm nó. Công ty sản xuất phim hoạt hình không trả phí sản xuất cách đây hai năm rưỡi sẽ được tiết lộ”.

Để theo đuổi đến cùng vụ việc, bản thân đạo diễn Taiki Nishimura đã tham khảo ý kiến ​​của các luật sư về hành vi sai trái của hãng phim đã không trả lương cho mình. Vị đạo diễn này cũng nói thêm rằng studio mà ông kể tên đã phân phối DVD và không hề chia cho nhân viên bất cứ một khoản lợi nhuận nào:

“Ngoài ra, họ đã phân phát các gói DVD mà không trả cho chúng tôi một xu nào, vì vậy chúng tôi cũng phải khiếu nại để đòi quyền lợi của mình. Đáng lẽ họ không bao giờ nên đánh giá thấp chúng tôi”, vị đạo diễn này viết trên Twitter của mình.

Theo tiết lộ của vị đạo diễn này, dự án mà ông đề cập đã được sản xuất vào khoảng hai năm rưỡi trước. Năm 2019, Taiki Nishimura được chỉ định làm đạo diễn cho tập phim Boruto (studio Pierrot). Vào tháng 9 năm 2021, Taiki Nishimura chỉ trích các hãng phim trả lương thấp cho các đạo diễn anime.

Trong một loạt Tweet, anh ấy tiết lộ rằng studio có một hợp đồng bằng văn bản với nhân viên. Tuy nhiên nếu tiến độ dự án kéo dài hơn, vị đạo diễn này đã không nhận được thêm bất kỳ khoản tiền nào. Taiki Nishimura nói rằng anh đã ký hợp đồng cho dự án 3 tháng với giá 240.000 yên (2.100 đô la Mỹ). Trên thực tế dự án này mất tới 10 tháng để hoàn thành nhưng họ không nhận được thêm bất kỳ khoản tiền nào cho việc kéo dài thời gian.

“Lịch trình sản xuất phim hoạt hình kéo dài hơn và đạo diễn không nhận được thêm bất kỳ khoản tiền nào. Nó đã tăng từ 240.000 yên (chỉ hơn 2.100 đô la Mỹ) cho một dự án ba tháng nhưng thực chất là kéo dài trong mười tháng mà chúng tôi không hề hay biết. Chúng tôi đã thực sự gặp khó khăn vì tiến độ kéo dài nhưng không nhận thêm bất cứ một khoản thù lao nào cả.  Đây là ngành công nghiệp hoạt hình mà nhiều người thầm mong ước đây sao”, đạo diễn Taiki Nishimura đăng trên Twitter của mình.

Hiện tại thì đạo diễn Taiki Nishimura vẫn chưa được công bố tên studio đã không trả lương cho ông, vụ việc này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả hâm mộ anime tại Nhật Bản. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về vụ việc này, các bạn hãy để lại ý kiến của mình nhé!

>>>> Xem thêm: Naruto có thể trở thành Jinchuuriki của Thập vĩ trong Boruto không?

Leave A Reply

Your email address will not be published.