Đáp lại sự ghét bỏ của tác giả Bleach, cha đẻ One Piece đáp lời “cậu ấy vẽ đẹp lắm, hôm nào làm vài ly nhé”

Đó là lời “đáp trả” của tác giả One Piece dành cho cha đẻ của manga Bleach nhân dịp kỷ niệm 20 năm bộ truyện này ra mắt.

Năm 2017, thời điểm manga Bleach vừa kết thúc được một thời gian. Lúc ấy, tác giả của Bleach, mangaka Tite Kubo đã tham gia một chương trình trò chuyện trên radio. Khi được hỏi về mối quan hệ giữa ông với tác giả Eiichiro Oda của One Piece, Tite Kubo đã chia sẻ thẳng thắn rằng: “Tôi ghét Oda”.

Nguyên nhân cho câu nói trên được cho là vì hai tác phẩm của Tite Kubo đều bị One Piece đánh bại. Năm 1999, manga đầu tay của Tite Kubo là Zombiepowder ra mắt được đánh giá là khá có triển vọng nhưng hầu như lúc nào truyện cũng thua hạng One Piece. Sau khi Zombiepowber bị “khai tử”, Tite Kubo đã có thời gian khó khăn khi bản thảo Bleach của ông bị từ chối phát hành. Nhờ có sự động viên bất ngờ đến từ Akira Toriyama – cha đẻ của Dragon Ball, Tite Kubo đã đầu tư vào Bleach và thành công đưa truyện lên Weekly Shonen Jump. Như ta đã biết, Bleach đã trở thành một huyền thoại của manga Nhật Bản nhưng vẫn không thể thắng được One Piece.

Vào thời điểm Tite Kubo nói câu “Tôi ghét Oda”, tác giả One Piece gần như không có bất kỳ động thái phản ứng nào. Cho đến gần đây, nhân dịp kỷ niệm 20 năm Bleach ra đời, tác giả Eiichiro Oda đã chia sẻ như sau:

Tranh tặng tác giả Kubo nhân dịp Bleach kỷ niệm 20 năm phát hành

“Vài năm trước, Kubo-san có nói trên radio là ‘Tôi ghét Oda’. Một vài người đã hỏi tôi có nhớ chuyện đó không. Có chứ! Nhưng mà nội dung câu nói của cậu ấy thì không có ý xấu như mọi người vẫn nghĩ. Mà hơn hết, Kubo-san dám phát ngôn công khai thế nên tôi chẳng thể nào ghét cậu ấy được. Tôi vẫn nhớ rõ hồi Kubo-san ra mắt do chúng tôi gần bằng tuổi nhau.Ôi cậu này vẽ đẹp ghê! Hình ảnh ổn phết và ý tưởng cũng thú vị nữa. Nhìn thôi là cảm nhận được sự tự tin tràn trề của cậu ta rồi.Tôi cũng được nhận xét tương tự nên đã nói rõ cậu ấy làm việc chăm chỉ thế này nên chắc chắn alf kiểu người ghét thua cuộc lắm đây. Chắc cậu thấy xấu hổ chỉ hả Kubo? (cười) Cậu đúng là một người rất chăm chỉ đấy. Chúc mừng sinh nhật 20 tuổi của Bleach. Hôm nào chúng ta đi làm vài ly nhé!”

Như vậy câu trả lời của Oda đã đập tan mọi nghi vấn thù hằn giữa Kubo và Oda đã được giải quyết hoàn toàn. Ta có thể thấy rằng người trong cuộc không hề cay cú hay chọc ngoáy gì nhau cả. “Tôi ghét Oda” chỉ là một chia sẻ thẳng thắn của Kubo đối với người đồng nghiệp đồng thời cũng là đối thủ của mình mà thôi vì thời điểm đấy và hiện tại, có không ít mangaka tỏ ra ghen tỵ với sự thành công của One Piece và mong muốn vượt qua bộ truyện này.

Đúng là mangaka của một bộ truyện huyền thoại thì nhân cách thực sự rất khác biệt phải không nào. Thêm một lần nữa Oda lại thể hiện được sự khác biệt và tấm lòng của mình không chỉ với độc giả One Piece mà còn là các mangaka và các bộ truyện khác nữa. Các bạn thấy sao về lời đáp trả rất chân thành và thiện cảm trên của Oda nhân dịp manga Bleach trong 20 năm phát hành? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

>>>> Xem thêm: One Piece: Với sức mạnh hiện tại, Luffy có thể đánh bại “Vua bóng đêm” Rayleigh?

Leave A Reply

Your email address will not be published.