Điểm chung thú vị của bộ ba manga shonen nổi tiếng Naruto, Bleach và One Piece

Naruto, One Piece và Bleach có nhiều điểm chung thú vị. Cùng chúng tôi điểm qua những điều giống nhau đặc biệt cua bộ ba manga shonen này nhé!

Có ba bộ truyện tranh nổi tiếng được đăng trên Weekly Shonen Jump vào đầu những năm 2000 đó là Naruto, One Piece và Bleach. Cả ba bộ truyện này đều đã có thời gian phát hành lâu dài, nổi bật trên các tạp chí manga, liên tục được xếp hạng cao trong các cuộc thăm dò về độ phổ biến và đã có doanh thu cao cho các bản phát hành. Cả ba đều là những người khổng lồ không thể ngăn cản trong thế giới manga.

Có lẽ điều khiến cả ba bộ truyện này trở nên nổi tiếng là cách xây dựng câu chuyện có những nét tương đồng. Mỗi bộ truyện đều là một manga chiến đấu xuất sắc, nơi có các nhân vật đối mặt với nhau trong những trận chiến dữ dội. Đương nhiên, những trận chiến này diễn ra theo những mô típ khá giống nhau khiến cho Naruto, One Piece và Bleach được nhiều người yêu thích. Cùng chúng tôi điểm qua những điểm giống nhau này nhé!

Hình tượng nhân vật

Cả ba bộ truyện đều có các nhân vật giống nhau, đặc biệt là nhân vật chính. Luffy, Naruto và Ichigo đều là những thanh niên gan dạ, tràn đầy năng lượng và có nhiều tiềm năng phát triển. Cả 3 đều có thái độ không bao giờ từ bỏ cuộc sống và luôn giải quyết các vấn đề một cách trực tiếp. Tất cả đều khao khát và rèn luyện để trở thành người mạnh nhất.

Đối với Luffy, đó là việc trở thành Vua Hải Tặc, đối với Naruto đó là trở thành Hokage – ninja hàng đầu ở Làng Lá và Ichigo mong muốn có đủ sức mạnh để bảo vệ những người thân thiết của mình. Rất nhiều người mà các nhân vật chính gặp trong cuộc phiêu lưu của họ cũng tương tự như vậy. Họ đều bắt gặp những cô gái dễ thương, một số đối thủ không thân thiện, người cố vấn khôn ngoan, bạn thân và những kẻ phản diện khát máu.

Các trận chiến đỉnh cao

Cả ba manga shonen nổi tiếng này đều có nhiều điểm tương đồng trong cách xử lý các trận chiến của mình. Mỗi câu chuyện đều hướng đến các trận đấu một chọi một giữa nhân vật chính, những người bạn và đồng minh sẵn sàng chiến đấu vì nhân vật chính. Trong khi đó, những nhân vật phản diện chính sử dụng nhiều sức mạnh để dẫn trước áp đảo. Điều này có thể dẫn đến những nhân vật đứng về phía nhân vật chính vượt qua giới hạn của họ để phát huy tiềm năng chưa được khai thác và dành chiến thắng.

Sự trao đổi liên tục nhằm đạt đến những đỉnh cao mới để vượt qua đối thủ sẽ diễn ra trong thời gian dài của cả ba bộ truyện mà chúng tôi kể trên. Các nhân vật sẽ sử dụng tất cả các loại kỹ năng và chiến lược để giành chiến thắng trong một cuộc chiến.

Chủ đề bộ truyện

Cả ba bộ truyện đều thể hiện tình bạn, nỗ lực và chiến thắng, những chủ đề cốt lõi của Shonen Jump. Tình bạn có một ý nghĩa rộng lớn, bên cạnh những người bạn thực tế, nó có thể bao gồm bất kỳ ai hỗ trợ cho sự thành công của nhân vật chính như gia đình, bạn bè chiến hữu và bất kỳ ai khác mà họ tình cờ gặp trên hành trình của họ.

Nỗ lực đề cập đến hành trình khó khăn mà các nhân vật chính đặt ra để đạt được mục tiêu của họ. Một phần của điều này là sự sẵn sàng kiên định với mục tiêu của họ. Sau đó là quá trình đào tạo khắc nghiệt, thử thách và gian khổ mà họ đã tự mình trải qua. Cuối cùng, đó là thái độ không bao giờ bỏ cuộc để giữ tinh thần và quyết tâm chinh phục được mục tiêu của mình.

Tình bạn

Sức mạnh của tình bạn vốn rất nổi tiếng trong các bộ truyện mà chúng tôi kể trên. Bạn bè đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của nhân vật chính: Bạn bè giúp đỡ lẫn nhau và thúc đẩy nhau tốt hơn và hỗ trợ tinh thần và tinh thần khi thời gian khó khăn. Nhân vật chính sẽ thường nói rằng họ không thể đạt được vị trí của mình trong cuộc sống nếu không có bạn bè của họ.

Những lý tưởng của kẻ phản diện thường từ chối tình bạn. Họ sẽ giải thích về cách tình bạn là điểm yếu kìm hãm mọi người và sức mạnh thực sự đến từ khả năng của một cá nhân. Mục tiêu của các anh hùng là chứng minh phe phản diện sai bằng cách sử dụng lòng tin và tinh thần đồng đội để giành chiến thắng. Nhân vật phản diện sẽ thất bại vì họ không thể dựa vào người khác như nhân vật chính.

Trên đây là những điểm giống nhau thú vị của bộ ba manga shonen nổi tiếng Naruto, Bleach và One Piece. Các bạn thấy những điểm này như thế nào, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

>>>> Xem thêm: Top 5 dự án live-action được nhiều fan quan tâm nhất trong năm 2022, One Piece đang trở thành tâm điểm

Leave A Reply

Your email address will not be published.