Dính quá nhiều “phốt”, liệu anime One Piece có khiến cho manga gốc mất đi cái chất của mình?

Trong tập 1001 mới nhất vừa rồi, One Piece anime lại tiếp tục khiến các fan manga té ngửa với màn Luffy Gear 4 trông màu mè chẳng khác gì Dragon Ball.

Không thể phủ nhận rằng năm 2021 là một năm đầy ắp những sự kiện trọng đại của One Piece. Đầu tiên là chap truyện 1000, tập truyện thứ 100 và cuối cùng là anime tập 1000. Đi kèm những cột mốc đáng nhớ này là hàng loạt sự kiện lớn nhỏ được tổ chức. Điều này góp phần mang đến thành tích tích thứ 6 của One Piece trong bảng xếp hạng các manga bán chạy nhất 2021 với tổng doanh số 7.002.583 bản in.

Nhìn vào những manga đứng đầu như Jujutsu Kaisen, Kimetsu no Yaiba hay ngay cả một tân binh như Tokyo Revengers thì chúng ta đều thấy rằng phần chuyển thể anime thực sự đã khiến cho doanh số của manga gốc ngày càng bùng nổ. Thế nhưng anime One Piece liệu đang có làm tốt điều này hay không?

Đầu tiên phải khẳng định rằng, Oda đã thực hiện đúng lời hứa của mình khi đã dày công tạo ra một arc Wano hấp dẫn, bất ngờ và khó đoán bậc nhất trong lịch sử bộ truyện. Tất cả các nhân vật, dù là đóng vai trò nhỏ nhất đều được Oda khắc họa một cách rất có logic, tạo ra chiều sâu của arc truyện Wano. Điều này tạo ra sức hấp dẫn cho bộ truyện chứ không đơn thuần là những màn đánh nhau như một vài manga khác. Tuy nhiên trong phiên bản chuyển thể, cái chất anime của One Piece vốn được yêu thích ngày xưa đang dần mất đi.

Đầu tiên là những chi tiết được các nhà làm phim thêm thắt vào, đa số đều bị fan “ném đá” là cầm đèn chạy trước ô tô khi mà trong manga, Oda luôn để nó dưới dạng một câu hỏi, tức là độc giả sẽ phải nghi ngờ, sẽ đưa ra giả thuyết xem đó là gì. Tuy nhiên trong anime, đã không ít lần các nhà làm phim tự quyết định điều nghi ngờ đó là gì và khiến cho không ít người cảm thấy khó chịu.

Điều thứ 2 mà nhiều fan bức xúc đó chính là trong khi các nét vẽ manga của Oda ngày càng sắc nét và có hồn, đặc biệt là những phân cảnh chiến đấu thì khi sang anime nó lại trở thành màu mè và chẳng khác nào một phiên bản khác của Dragon Ball cả. Mới đây nhất hình ảnh Luffy dùng Gear 4 trong tập 1001 bỗng chốc được thể hiện một cách quá màu mè, lòe loẹt và khiến nhiều khán giả nhớ ngay tới Dragon Ball, nơi những màn biến hình của người Saiyan.

Điều cuối cùng mà anime One Piece đang mắc phải đó chính là cách điều tiết nhịp độ của bộ phim. Có quá nhiều hình ảnh thêm thắt không đáng có, tình tiết chỉ trong một chap mà kéo dài cả tập phim khiến cho nhiều khán giả phải thốt lên rằng “tôi đang xem cô dâu 8 tuổi à”. Trên thực tế trước đây anime One Piece luôn tạo cảm giác rất gần cho khán giả khi họ đã được đọc manga, giờ đây những tình tiết kéo dài lê thê đó đang khiến cái chất của anime One Piece mất đi dần dần.

Tất nhiên là chúng ta không thê phủ nhận rằng anime One Piece arc Wano cũng có những tiến bộ vượt bậc, đặc biệt là phần tạo hình nhân vật và trang phục mang đậm chất Nhật Bản. Tuy nhiên để có thể tạo ra một sự bức phá về doanh thu cho manga gốc trong năm 2022, có lẽ những nhà làm phim của One Piece cần nghiêm túc nhìn nhận và tìm ra hướng đi cho một sản phẩm kéo dài này.

Các bạn nghĩ sao về việc đính quá nhiều “phốt”, liệu anime One Piece có đang góp phần giúp manga gốc nổi tiếng hơn không? Hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!

>>>> Xem thêm: Chúa và những biệt danh thú vị mà Usopp đã sử dụng để tung hoành trong One Piece

Leave A Reply

Your email address will not be published.