Dù còn nhiều tranh cãi nhưng anime Boruto vẫn nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả?

Mặc dù phải đối mặt với những lời chỉ trích liên tục từ người hâm mộ nhưng Boruto vẫn thu hút người xem trên toàn thế giới.

Kể từ khi bắt đầu vào năm 2017, Boruto: Naruto Next Generations – phần ngoại truyện Naruto đã tạo ra một làn sóng tranh cãi về nội dung. Điều này diễn ra với cả manga và phần anime với hàng loạt tranh cãi tới từ người hâm mộ. Tuy nhiên, năm 2020 những lời chỉ trích trở nên nhiều và liên tục hơn. Một số người hâm mộ lên tiếng về nhân vật chính Boruto, một nhân vật nhàm chán và mờ nhạt.

Tuy nhiên, có vẻ như điều này không ảnh hưởng đến lượng người xem của bộ truyện Boruto. Thống kê của một trong những nền tảng xem anime nổi tiếng nhất hiện nay là Crunchyroll đã phát hành một loạt các đồ họa thông tin cho thấy những bộ anime nổi tiếng nhất trên toàn cầu dựa trên số lượng người xem. Các biểu đồ này cho thấy Boruto vẫn rất nổi tiếng trên toàn thế giới, là anime nổi tiếng nhất tại 32 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Boruto hoạt động tốt nhất ở châu Á, theo thống kê của Crunchyroll là anime nổi tiếng nhất ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Mông Cổ, Ấn Độ, Thái Lan và Indonesia. Điều này giúp Boruto xếp vị trí thứ ba sau Jujutsu Kaisen và Black Clover. Tuy nhiên, vị trí thứ ba đó bị bỏ khá xa so với hai cái tên còn lại.

Tuy nhiên, dữ liệu của Crunchyroll được sắp xếp theo quốc gia và không tính đến dân số. Vì vậy, việc Boruto xuất hiện đầu tiên tại các quốc gia có dân số đông như Trung Quốc và Ấn Độ cho thấy rằng nó vẫn có một lượng người hâm mộ khổng lồ rất trung thành. Và những con số này chỉ là những người xem Boruto qua Crunchyroll. Có thể có nhiều người xem Boruto trên các dịch vụ khác mà số liệu này chưa đề cập tới. Vì vậy, mặc dù đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng nhưng rõ ràng Boruto vẫn đang rất hấp dẫn.

Thực tế Boruto thành công là bởi vì lượng fan trung thành mà Naruto gốc để lại. Điều này cho thấy rằng người hâm mộ thích Naruto tới mức chỉ cần xem các thần tượng của mình xuất hiện trở lại trong một bộ anime gây nhiều tranh cãi vẫn đủ sức để thu hút khán giả.

Nhìn chung, Boruto vẫn đang tạo ra một làn sóng không có dấu hiệu dừng lại trên phạm vi thế giới. Những con số này từ Crunchyroll đã chứng minh rằng Naruto vẫn là rất thu hút khán giả yêu thích một bộ anime mang tính chất hậu truyện của bộ manga, anime huyền thoại này. Các bạn đánh giá sao về anime Boruto, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

>>>> Xem thêm: Hé lộ về mối liên kết “bất ngờ” giữa Boruto và Kawaki với gia tộc Otsutsuki

Leave A Reply

Your email address will not be published.