Fairy Tail và 10 bộ anime được fan nhận xét là lấy cảm hứng từ One Piece

Kể từ lần đầu ra mắt vào năm 1997, One Piece đã tạo nên xu hướng cho các bộ truyện shonen khác.

One Piece là bộ anime được rất nhiều người hâm mộ yêu thích. Nó nổi tiếng đến mức Netflix thậm chí đã chọn loạt phim này để chuyển thể thành bộ phim người thật đóng, bắt đầu quay vào năm 2021. Chính dàn nhân vật đáng yêu, những cuộc phiêu lưu hoang dã và kỳ quặc, tình bạn đáng ngưỡng mộ và các mối quan hệ khác trong suốt bộ phim đã khiến One Piece hấp dẫn đối với nhiều người.

Thậm chí, một số người hâm mộ còn nhận thấy rằng có những bộ anime sau này đã được lấy cảm hứng từ One Piece.

10. Gon trong Hunter X Hunter noi theo bước người khác giống như Luffy

Gon trong Hunter X Hunter đã nhắc nhở một số người hâm mộ về Luffy. Trong Hunter X Hunter, Gon theo bước chân của cha mình là Ging (và Kite, học sinh của Ging) để trở thành một Hunter giống như anh ta. Ngược lại, Luffy theo chân người hùng thời thơ ấu của mình, thuyền trưởng “Tóc đỏ” Shanks, bằng cách trở thành một tên cướp biển vĩ đại.

9. Thế giới cực kỳ chi tiết của Cowboy Bebop nhắc nhở người hâm mộ về công cuộc xây dựng thế giới của One Piece

Thế giới của cả hai anime này đều rất chi tiết và rộng lớn, với cảm giác rõ ràng về cuộc sống ở đó. Bất chấp sự khác biệt về nhân vật, câu chuyện và bầu không khí cảm xúc, người hâm mộ đồng ý rằng việc xây dựng thế giới trong Bebop có lẽ phần nào được truyền cảm hứng từ cách One Piece đã làm.

8. The Seven Deadly Sins có một nhóm nhân vật chính cố gắng lách luật như One Piece

The Seven Deadly Sins xoay quanh một dàn nhân vật chính đầy màu sắc, những người cố gắng lách luật giống như One Piece đã làm. Nhiều người hâm mộ cũng chỉ ra rằng cả hai bộ truyện đều có các linh vật là động vật nữa.

7. Bell From trong Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon? có quan hệ với những nhân vật “tai to mặt lớn”

Người hâm mộ đã nhận ra rằng nhân vật Bell Cranel có một người họ hàng với danh tiếng lớn giống như Luffy. Trong khi cha của Luffy là một nhà cách mạng được coi là tội phạm tồi tệ nhất thế giới, thì ông nội của Bell được tiết lộ chính là thần Zeus. Ngoài ra, Luffy là một phần của một nhóm hải tặc, trong khi Bell là một phần của Gia đình Hestia.

6. Dàn nhân vật chính của DRAMAtical Murder có câu chuyện quá khứ bi thảm

Giống như bao nhiêu nhân vật chính trong One Piece có quá khứ bi thảm, dàn nhân vật chính của anime chuyển thể DRAMAtical Murder cũng vậy. Mặc dù bối cảnh của cả hai anime hoàn toàn khác nhau, nhưng nhiều người hâm mộ đã lưu ý những điểm tương đồng trong lý lịch của các nhân vật.

5. Attack On Titan có các nhân vật siêu cường giống như One Piece

Attack on Titan có rất nhiều sự góp mặt của những sinh vật siêu cường, giống như cách One Piece đã tạo ra những con người siêu cường. Attack on Titan có các Titan và những người có thể biến thành các Titan. Trong khi đó, Luffy và nhiều người khác trong One Piece đã ăn trái ác quỷ để có được khả năng siêu nhiên.

4. The Promised Neverland có dàn nhân vật chính “chạy trốn” giống như One Piece

Người hâm mộ nhận thấy rằng dàn nhân vật chính của The Promised Neverland liên tục chạy trốn để tránh những số phận khủng khiếp, giống như cách dàn diễn viên One Piece thường trốn chạy luật pháp.

Trong The Promised Neverland, dàn nhân vật chính phát hiện ra rằng họ đang được nuôi dưỡng để làm thịt cho bữa ăn tiếp theo của lũ quỷ, và vì vậy họ lập kế hoạch trốn thoát khỏi trại trẻ mồ côi mà họ được nuôi dưỡng để tránh bị biến thành thức ăn. Còn trong One Piece, do bản chất là hải tặc nên các nhân vật chính liên tục trốn chạy hải quân khi cần thiết.

3. Nhân vật chính của Black Clover muốn trở thành Vua pháp sư

Trong Black Clover, nhân vật chính Asta muốn trở thành Vua pháp sư. Điều này khá giống với Luffy, người muốn trở thành Vua hải tặc trong One Piece. Cả hai nhân vật đều có mục tiêu cao cả về những gì họ muốn trở thành và người hâm mộ cảm thấy thích thú với cuộc hành trình của cả hai nhân vật khi họ trưởng thành và phát triển trong suốt loạt phim tương ứng.

2. Fairy Tail chia sẻ nhiều chủ đề chung với One Piece

Fairy Tail có thể không có hải tặc giống như One Piece, nhưng nó diễn ra trong một thế giới giả tưởng đầy phiêu lưu. Nó cũng bao gồm một dàn nhân vật vui như Lucy, Laxus,… Fairy Tail cũng chứa đựng những nhân vật đầy màu sắc với sức mạnh phép thuật đa dạng. Các chủ đề chung về tình bạn và sự kiên trì đã gây được tiếng vang lớn với người hâm mộ, và nhiều người cảm thấy thích thú với Fairy Tail do các chủ đề của nó tương tự với One Piece nói chung.

1. Magi: The Labyrinth Of Magic có cả thế giới mở rộng và nhiều nhân vật giải trí giống One Piece

Trong Magi: The Labyrinth Of Magic, thế giới chứa nhiều ngục tối là nơi cư ngụ của các Djinn. Nếu các nhân vật vượt qua các thử thách trong ngục tối và giành được sự trung thành của Djinn, họ được biết đến với cái tên Dungeon Capturers. Tuy nhiên, những người nhận được sức mạnh của Djinn được gọi là “King Vessels”, nó giống như cách trái ác quỷ trong One Piece mang lại cho các nhân vật sức mạnh đặc biệt.

>>>> Xem thêm: Ngỡ ngàng khi thấy loạt nhân vật One Piece và anime được vẽ lại theo phong cách pixel art

Leave A Reply

Your email address will not be published.