Hot: Tác giả Naruto chính thức tiếp quản Boruto, quyết tâm “hồi sinh” bộ manga này thành siêu phẩm

Sau thời gian dài “bỏ bê” Boruto cho người khác, cuối cùng “cha đẻ” Naruto sẽ quay lại với quyết tâm “Make Boruto Great Again”.

Như chúng ta đã biết thì Boruto là phần hậu truyện kể về thế hệ kế tiếp của các nhẫn giả làng Lá trong Naruto. Truyện ban đầu do Miki Ikemoto minh họa và Masashi Kishimoto “cha đẻ” Naruto là người viết nội dung. Boruto bắt đầu phát hành chính thức vào năm 2016 và kéo dài cho đến tận năm nay, tính ra đã gần 4 năm rồi.

Sau một thời gian đồng hành cùng Boruto, Masashi Kishimoto đã phải chuyển giao công việc lại cho biên kịch Ukyou Kodachi, người hiện đang viết kịch bản cho anime Boruto: Naruto Next Generations. Lý do được Masashi-sensei đưa ra là vì ông muốn tập trung cho sản phẩm tiếp theo của mình và sẽ chỉ làm cố vấn cho bộ Boruto mà thôi.

Sau đó không lâu, Masashi cùng Oukubo Akira cho ra mắt tựa manga mới “Samurai 8”. Với nội dung về các kiếm sĩ trong thời kì máy móc hiện đại, Samurai 8 đã có được thiện cảm của độc giả nhưng nhanh chóng đi vào ngõ cụt do cốt truyện quá rối rắm cũng như thiếu đi đặc sắc riêng biệt.

Trong khi đó thì Boruto nhận phải nhiều nhận xét không tốt tới từ độc giả trên khắp thế giới. Một bộ phận đọc giả cho rằng việc vắng mặt Masashi-sensei đã khiến câu chuyện về các nhẫn giả ngày một xa rời tiền truyện, đồng thời mất đi bản sắc và chứa đựng quá nhiều tình tiết thiếu nhất quán, phi logic khiến độc giả cảm thấy khó chịu.

Chính vì lý do này mà tác giả nhận thấy đã đến lúc phải quay lại với đứa con tinh thần của mình, Masashi quyết định nhận viết nội dung cho Boruto và hoàn toàn tập trung vào việc này. Sáng nay, ngày 16 tháng 11, trên trang twitter chính thức của Naruto – Boruto đã đăng tải thông tin như sau:

“Sau Boruto chap 52 dự kiến phát hành trên V Jump vào ngày 21 tháng 11 tới đây, hệ thống sáng tác sẽ được thay đổi theo đúng lịch trình/kế hoạch ban đầu. Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến ông Kodachi, người đã viết kịch bản cho đến nay. Trong tương lai, chúng tôi sẽ đăng dài kì dựa trên bản thảo của Masashi Kishimoto sensei.”

Như vậy việc bàn giao lại cho Kodachi đã được thỏa thuận từ trước và Masashi-sensei sẽ sớm quay lại với Boruto trong thời gian tới. Đặc biệt, Boruto có thể sẽ quay lại với Weekly Shonen Jump và được phát hành với tiến độ một chap mỗi tuần đều đặn. Tuy nhiên hiện tại, phía Weekly Shonen Jump vẫn chưa đưa ra bất kì thông tin nào về sự thay đổi này. Với việc Masashi Kishimoto quay lại với Boruto là một việc rất đáng để chờ đợi, bởi ông chắc chắn sẽ đưa câu chuyện này về đúng với lộ trình ban đầu và chất riêng của sự kế tiếp Naruto.

Tất nhiên là các độc giả hâm mộ Naruto và Boruto khắp nơi trên thế giới bày tỏ sự vui mừng và háo hức vì thông tin này. Một số người còn trêu đùa rằng: “Mong sensei sẽ xây dựng nhân vật nữ tốt hơn chứ đừng để phí hoài như Sakura”. Các bạn nghĩ sao về thông tin này, quả thực rất đáng chờ đợi phải không nào, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

>>>> Xem thêm: Cộng đồng mạng tranh cãi việc tác giả Naruto quay trở lại “cầm cân nảy mực” cho Boruto

Leave A Reply

Your email address will not be published.