Kimetsu no Yaiba: Bạn cần biết những gì về các loại Hơi Thở?

Trong thế giới của Kimetsu no Yaiba, Hơi Thở là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp mang đến sức mạnh cho Sát Quỷ Đoàn.

Thế giới trong anime Kimetsu no Yaiba xoay quanh cuộc chiến sinh tử giữa các kiếm sĩ chính nghĩa và bè lũ quỹ nhân chuyên hại người.

Nếu như phe quỷ sở hữu nhiều thế mạnh đặc biệt như siêu sức mạnh, siêu hồi phục nhờ vào máu của Muzan thì sát quỷ đoàn cũng có những cá nhân với kỹ thuật độc đáo và mạnh mẽ riêng. Một trong những yếu tố cốt lõi và quan trọng nhất đó chính là kỹ thuật sử dụng Hơi Thở.

Để thực hiện được điều này, những thành viên của Sát Quỷ Đoàn đầu tiên phải học cách sử dụng Hơi thở tập trung toàn lực. Đây là phương pháp thực hành hít vào lượng oxy tối đa để tăng khả năng thể chất và tinh thần của người dùng. Kỹ năng này được sử dụng cùng với Hơi thở riêng của mỗi người đã tạo nên những hình thức và phong cách chiến đấu độc đáo thông qua việc sử dụng katana hoặc vũ khí cầm tay tương tự.

Ở thời điểm hiện tại, có tất cả 12 loại Hơi Thở khác nhau đang được những kiếm sĩ của Sát Quỷ Đoàn sử dụng để gia tăng sức mạnh chiến đấu. Trong số 12 loại Hơi Thở này, có 5 Hơi Thở chính là: Nước, Lửa, Gió, Đá và Sấm sét được bắt nguồn trực tiếp từ Hơi thở Mặt trời, hay còn gọi là Hơi thở Khởi nguyên.

Tuy nhiên, cũng có những kiếm sĩ tự sáng tạo ra loại Hơi Thở của riêng mình bằng cách rẽ nhánh từ 5 loại Hơi Thở chính. Đó là Trùng trụ Shinobu với Hơi Thở Côn Trùng, Xà Trụ Obanai với Hơi Thở của Rắn, Kanao với Hơi Thở của Hoa, Luyến Trụ Mitsuri với Hơi thở Tình Yêu, Âm trụ Uzui với Hơi Thở Âm Thanh, Inosuke với Hơi Thở Muông Thú và Hà Trụ Muichirou với Hơi Thở Sương Mù.

Việc tạo ra một dạng Hơi thở của riêng mình không nhất thiết phải chuyển thành sức mạnh hoặc kỹ năng vượt trội hơn. Ví dụ như Inosuke, nhân vật sử dụng Hơi thở Muông Thú – một nhánh từ Hơi thở của Gió, nhưng điều đó không có nghĩa là Inosuke sẽ mạnh hơn Phong Trụ Sanemi.

Còn những người được thửa hưởng một trong năm loại Hơi Thở chính cũng không bị bó buộc và hạn chế về khả năng sáng tạo. Trường hợp điển hình là Thủy trụ Giyu khi anh tự sáng tạo ra Thức thứ 11 trong Hơi thở của Nước có tên “Lặng” – một đòn kiếm pháp bá đạo mà chỉ Giyu mới có thể sử dụng.

Riêng đối với Tanjiro thì ngược lại, cậu dường như hợp với việc sử dụng Hơi thở Mặt trời hơn so với Hơi thở của Nước. Đó là lý do tại sao Vũ điệu Hỏa thần của Tanjiro lại có sức mạnh công phá mạnh hơn rất nhiều so với những thức đánh sử dụng Hơi thở của Nước.

>>>> Xem thêm: Kimetsu no Yaiba: Tanjiro lộ điểm yếu “chí tử” trong tập anime mới nhất!

Leave A Reply

Your email address will not be published.