Kimetsu no Yaiba: Cha của Kamado Tanjiro mạnh như thế nào?

Mặc dù không phải là kiếm sĩ diệt quỷ nhưng Kamado Tanjuro lại là một trong số ít nhân vật có thể sử dụng thành thạo Hơi Thở Mặt Trời trong Kimetsu no Yaiba.

Một trong những yếu tố cốt lõi và quan trọng nhất tạo nên sức mạnh cho Sát Quỷ Đoàn để chống lại thế lực quỷ dữ chính là kỹ thuật sử dụng Hơi Thở. Có tới 14 loại Hơi Thở khác nhau trong Kimetsu no Yaiba nhưng tất cả đều có bắt nguồn từ Hơi Thở Khởi Nguyên – Hơi thở của Mặt Trời.

Kỹ thuật mạnh mẽ bậc nhất này được sáng tạo ra bởi kiếm sĩ huyền thoại Yoriichi Tsugikuni và từng khiến cho chúa quỷ Muzan suýt chết và vẫn khiếp sợ cho tới tận bây giờ. Còn ở thời điểm hiện tại, Kamado Tanjiro là kiếm sĩ duy nhất còn sống có khả năng sử dụng Hơi thở của Mặt Trời thông qua Hỏa Thần Thần Lạc – kỹ thuật mà cậu học được từ người cha quá cố của cậu, Kamado Tanjuro.

Thế nhưng sự thật là Kamado Tanjuro không phải một kiếm sĩ diệt quỷ và cũng chưa từng được đào tạo chiến đấu bởi bất kỳ ai. Thay vào đó, gia phả dòng họ nhà Kamado ghi chép lại rằng họ đã làm nghề đốt than qua nhiều thế hệ.

Tanjuro cũng qua đời vì bệnh tật không lâu trước khi xảy ra các sự kiện ở tập đầu tiên của Kimetsu no Yaiba và Tanjiro chỉ nhớ về ông qua hình ảnh của một người cha già hiền lành, ốm yếu nhưng vẫn có thể thực hiện Điệu múa tế Hỏa Thần mỗi năm, ngay cả khi sức khỏe ngày càng giảm sút.

Trên thực tế thì Vũ Điệu Hỏa Thần hay Hỏa Thần Thần Lạc được thi triển dựa trên sự áp dụng của Hơi Thở Mặt Trời. Tuy nhiên thay vì sử dụng kỹ thuật này để giết quỷ cứu nhân, Tanjuro lại thi triển nó dưới dạng một vũ điệu tế lễ để xua đuổi những vận rủi và tránh cho gia đình gặp phải tai nạn liên quan đến lửa khi làm nghề đốt than.

Kỹ thuật này sau đó đã được Tanjuro truyền lại cho con trai Tanjiro của mình nhưng chúng ta chưa từng được thấy phân cảnh này mà chỉ có thể mường tượng về nó thông qua những hình ảnh hồi tưởng rời rạc của Tanjiro.

Đặc biệt, trong các đoạn hồi tưởng xuyên suốt arc Vô hạn thành, Tanjiro nhớ lại rằng cha cậu đã từng dẫn cậu vào rừng để tiêu diệt một con gấu lớn, chỉ vài tuần trước khi ông qua đời. Theo đó, Tanjiro đã rất bất ngờ khi cha cậu có thể phát hiện ra con gấu ngay cả khi bẫy chuông chưa rung. Sau đó, chỉ với một chiếc rìu nhỏ, ông đã chém bay đầu con gấu to lớn chỉ trong nháy mắt.

Qua đó có thể thấy rằng, ngoài việc lĩnh hội được Hơi Thở Mặt Trời, Tanjuro còn là một chiến binh xuất sắc khi có thể đạt tới cảnh giới nhận thức không gian cao nhất, bất chấp thể chất ốm yếu của mình. Không chỉ vậy, ông còn sở hữu một vết sẹo trên trán tương tự Tanjiro nên nếu lịch sử thay đổi và Tanjuro gia nhập Sát Quỷ Đoàn thì ông hoàn toàn có thể thức tỉnh Ấn Diệt Quỷ và trở thành một trụ cột mạnh mẽ để góp phần thay đổi cục diện của cuộc chiến chống lại Muzan kéo dài suốt hàng ngàn năm qua.

>>>> Xem thêm: Kimetsu no Yaiba: Giới tính thật sự của kẻ phản diện Enmu

Leave A Reply

Your email address will not be published.