Kimetsu no Yaiba là một bộ manga/anime bị overrated?

Mặc dù sở hữu cốt truyện tương đối đơn giản nhưng Kimetsu no Yaiba lại đang là một trong những bộ manga/anime thành công nhất thế giới.

Gặt hái được thành công trên quy mô toàn cầu kể từ khi phiên bản chuyển thể anime được phát hành vào tháng 4/2019, Kimetsu no Yaiba hiện đang là một trong những thương hiệu được yêu thích nhất thế giới và sở hữu cộng đồng fan cực kỳ đông đảo.

Tuy nhiên, có một bộ phận người hâm mộ manga/anime lại cho rằng Kimetsu no Yaiba sở hữu cốt truyện quá đơn giản khi chỉ đơn giản là xoay quanh hành trình biến em gái bị hóa quỷ trở lại thành người của nhân vật chính Tanjiro Kamado sau khi cả gia đình cậu bị sát hại không thương tiếc.

Không thể phủ nhận rằng cốt truyện của Kimetsu no Yaiba khá tuyến tính và không có quá nhiều plot twist nhưng trên thực tế thì đây chính là yếu tố quan trọng giúp tạo nên sự thành công vang dội cho tác phẩm này.

Thế giới trong Kimetsu no Yaiba có các quy tắc được thiết lập ngay từ đầu của manga/anime và chúng hầu như không thay đổi cho tới tận thời điểm kết thúc. Đây cũng không phải là trọng tâm chính trong cách kể chuyện của tác giả Koyoharu Gotouge bởi thế mạnh của cô là khả năng khai thác mối quan hệ giữa các nhân vật và thường chỉ tiết lộ một lượng nhỏ thông tin quan trọng ở mỗi arc truyện.

Vì hệ thống nhân vật mới chính là điểm mạnh của Kimetsu no Yaiba nên hầu như bất cứ ai cũng được xây dựng một cách tỉ mỉ và chỉnh chu. Từ các nhân vật chủ chốt như Tanjiro, Nezuko, Zenitsu và Inosuke cho đến các trụ cột của Sát quỷ đoàn lẫn một số lượng đáng kể các nhân vật phụ ở cả phe chính diện lẫn phản diện, mỗi người đều sở hữu một nét tính cách riêng cực kỳ độc đáo cũng như quá khứ đau thương dễ dàng gắn kết với cảm xúc của người xem.

Tuy nhiên, Kimetsu no Yaiba cũng không đào quá sâu vào khía cạnh tăm tối của một thế giới nơi mà quỷ dữ sống chung với con người. Thay vào đó, tác giả Koyoharu Gotouge đã cân bằng một cách hoàn hảo sự u ám của cốt truyện bằng các tình huống hài hước để giúp không khí dịu xuống và khơi gợi sự lạc quan, đồng thời giúp cho người xem có những cái nhìn sâu sắc hơn về nhân vật. Từ đó, mỗi người sẽ tìm được một hình mẫu nhân vật yêu thích của riêng mình.

Đây là một điều rất khó đạt được nếu như tác giả chú tâm vào việc tạo ra một cốt truyện quá phức tạp. Chính sự đơn giản về mặt nội dung đã biến Kimetsu no Yaiba trở thành một bộ manga/anime dễ xem, dễ đồng cảm và phù hợp với hầu hết mọi lứa tuổi, qua đó tiếp tục gặt hái được thành công trên quy mô toàn cầu.

>>>> Xem thêm: Kimetsu no Yaiba: Cha của Kamado Tanjiro mạnh như thế nào?

Leave A Reply

Your email address will not be published.