Kimetsu no Yaiba: Lòng trắc ẩn liệu có phải là điểm yếu của Tanjiro?

Mặc dù là một kiếm sĩ diệt quỷ cực kỳ mạnh mẽ trong Kimetsu no Yaiba nhưng Tanjiro đồng cảm với kẻ địch nhiều hơn là giữ trong lòng sự hận thù.

Trong thế giới của manga Kimetsu no Yaiba, nhân vật chính Tanjiro Kamado được biết đến là một cậu nhóc có tấm lòng tốt bụng cùng trái tim nhân hậu. Không chỉ với con người mà ngay cả đối với quỷ, Tanjiro cũng luôn giữ thái độ tôn trọng và đồng cảm thay vì để thù hận nuốt chửng mình.

Tuy nhiên, lòng trắc ẩn của cậu cũng khiến cho nhiều người đặt ra câu hỏi rằng: Tại sao Tanjiro lại có thể tha thứ cho những con quỷ đã tàn sát người vô tội và luôn cố gắng giết cậu cùng đồng đội? Chính vì vậy mà có không ít đọc giả đã cho rằng trái tim chính là điểm yếu lớn nhất của Tanjiro, nhưng trên thực tế, đó lại là nguồn sức mạnh lớn nhất giúp cho cậu luôn giữ được ý chí kiên định trên con đường diệt quỷ cứu nhân của mình.

Lòng trắc ẩn không cản trở con đường làm Kiếm sĩ diệt quỷ

Mặc dù là một con người giàu lòng trắc ẩn nhưng ai cũng phải công nhận rằng Tanjiro vẫn cực kỳ nghiêm túc trong những trận chiến sống còn. Cậu không bao giờ do dự khi xuống tay giết chết những con quỷ hại người. Bởi Tanjiro luôn ý thức được rằng nếu một con quỷ đã nhẫn tâm cướp đi sinh mạng vô tội thì cậu phải thẳng tay diệt trừ nó.

Tanjiro đồng cảm với quỷ nhưng cũng hiểu rõ những mối đe dọa mà giống loài này có thể gây ra cho cuộc sống của con người. Chính vì vậy mà cậu luôn sẵn sàng giết quỷ để bảo vệ người vô tội.

Lòng trắc ẩn giúp Tanjiro nhìn thấy điều tốt đẹp ở người lẫn quỷ

Tanjiro hiểu rõ rằng có những con quỷ không tự mình lựa chọn con đường trở thành quái vật mà chúng chỉ không may bị ép trở thành quỷ bởi Muzan – kẻ đã sát hại gia đình cậu và biến em gái Nezuko của cậu thành con quỷ.

Cũng nhờ vậy mà Tanjiro nhận ra được có những con quỷ còn sót lại nhân tính như Nezuko, Tamayo hay Yushiro. Và ở chiều ngược lại, họ cũng đã và đang trở thành những đồng minh đắc lực của cậu trên con đường đầy gian nan phía trước.

Lòng trắc ẩn của Tanjiro hỗ trợ mục tiêu mà cậu theo đuổi

Chính nhờ lòng trắc ẩn mà Tanjiro mới một mực quyết tâm tìm được Muzan để bắt hắn biến em gái cậu trở lại thành người thay vì thẳng tay hạ sát Nezuko ngay khi cô vừa biến thành quỷ. Song hành với mục tiêu đó là con đường trở thành kiếm sĩ chiến đấu bảo vệ nhân loại khỏi những con quỷ xấu xa.

Bằng cách giết chết những con quỷ độc ác và ngăn chúng lấy thêm mạng sống, Tanjiro đang tôn vinh quá khứ, phần con người của chúng và cho phép chúng chuộc lại tội lỗi đã phạm phải.

>>>> Xem thêm: Kimetsu no Yaiba tung trailer đầu tiên của arc Phố Đèn Đỏ

Leave A Reply

Your email address will not be published.