Kimetsu no Yaiba: Sát quỷ đoàn đang mắc phải sai lầm nghiêm trọng

Trong thế giới của Kimetsu no Yaiba, Sát quỷ đoàn là lực lượng duy nhất chịu trách nhiệm bảo vệ nhân loại khỏi sự tàn độc của loài quỷ khát máu.

Trong thế giới của Kimetsu no Yaiba, Sát quỷ đoàn là một tập hợp của những chiến binh tinh nhuệ nhất của nhân loại, đảm nhiệm vai trò chiến đấu với bè lũ quỷ khát máu để bảo vệ con người. Vì lý tưởng cao cả này mà những kiếm sĩ diệt quỷ không ngần ngại hi sinh cả tính mạng của mình để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Tuy nhiên, cách xây dựng tổ chức của Sát quỷ đoàn lại gặp phải nhiều sai lầm nghiêm trọng, thậm chí có nguy cơ dẫn tới sự sụp đổ.

Bài kiểm tra đầu vào

Bài thi đầu vào của Sát quỷ đoàn diễn ra trên đỉnh núi Fujikasane. Tại đây, các kiếm sĩ nghiệp dư phải chiến đấu với hàng loạt con quỷ cấp thấp để có thể sống sót liên tục 7 ngày trên núi. Mặc dù thoạt nghe qua thì đây có vẻ là một bài kiểm tra hợp lý để lọc ra những chiến binh có tiềm năng nhất nhưng trên thực tế thì nó lại có nhiều vấn đề bất cập.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu một kẻ hèn nhát vượt qua bài kiểm tra? Ví dụ điển hình nhất là Zenitsu khi cậu đã lẩn như trạch xuyên suốt cả 7 ngày thi nhưng vẫn đạt tiêu chuẩn để vào Sát quỷ đoàn. Và nếu như họ không sở hữu năng lực thực sự thì sớm muộn cũng sẽ tử nạn trong một trận chiến sau đó mà thôi.

Không đào tạo kỹ thuật Hơi thở cho hàng ngũ thợ săn quỷ

Đáng lẽ ra, các Trụ cột trong Sát quỷ đoàn phải có nhiệm vụ đào tạo các thành viên mới nhằm trở nên thuần thục hơn trong việc sử dụng Hơi thở nhằm áp dụng vào thực chiến bởi đây chính là kỹ thuật mạnh nhất để chống lại loài quỷ.

Tuy nhiên, có vẻ như hàng ngũ lãnh đạo của Sát quỷ đoàn lại không mấy để tâm đến điều này. Bằng chứng rõ ràng nhất là trong trận chiến trên núi Natagumo, đã có hơn 20 tân binh được cử đi làm nhiệm vụ nhưng không hề biết đến kỹ thuật hơi thở và họ đã ngay lập tức chết thảm dưới tay Quỷ nhện mẹ.

Không dùng độc hoa tử đằng nhiều hơn

Kể cả không phổ cập kỹ thuật hơi thở cho thành viên Sát quỷ đoàn thì Kagaya Ubuyashiki cũng đáng lẽ ra phải nâng cấp vũ khí cho quân lính bằng độc hoa tử đằng – thứ làm nên thương hiệu của Trùng trụ Kocho Shinobu.

Nếu quân đội của Sát quỷ đoàn được tẩm độc hoa tử đằng vào kiếm thì công cuộc diệt quỷ chắc chắn đã trở nên bớt gian nan hơn rất nhiều thay vì cứ phải dựa vào kỹ thuật sử dụng kiếm để chém đầu quỷ.

>>>> Xem thêm: Kimetsu no Yaiba: “Vũ Điệu Hỏa Thần” của Tanjiro sẽ đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến sắp tới

Leave A Reply

Your email address will not be published.