Kimetsu no Yaiba: Sự ra đi của Viêm trụ Rengoku là điều tất yếu

Mặc dù cái chết của Rengoku trong Kimetsu no Yaiba đã để lại vô vàn nuối tiếc và đau buồn nhưng đó là nguồn động lực cần thiết để thúc đẩy Tanjiro và đồng đội tiến bước.

Trong một thế giới đầy rẫy hiểm nguy như Kimetsu no Yaiba, nơi mà con người phải sống chung với lũ quỹ khát máu thì cái chết đã trở thành một điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, sự ra đi của Viêm trụ Kyojuro Rengoku trong Arc Mugen Train đã để lại cho người xem nỗi tiếc nuối khôn nguôi.

Một phần lý do là bởi đây là cái chết đầu tiên của một Trụ cột trong hàng ngũ Sát quỷ đoàn, một phần vì nhân cách cao thượng và dễ mến của Viêm trụ đã khiến cho sự hy sinh của anh trở nên bi thương và đau đơn hơn rất nhiều.

Dẫu vậy, sự ra đi này là cực kỳ cần thiết để thúc đẩy mạch truyện tiếp tục phát triển. Nhờ cái chết của Rengoku mà những nhân vật chính mới nhận thức được sức mạnh khủng khiếp của Thượng Huyền Quỷ, để chuẩn bị tinh thần cho những cuộc chiến sắp tới.

Bên cạnh đó, mối quan hệ giữa Viêm trụ và Tanjiro tuy chỉ được xây dựng trong một khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng đã để lại rất nhiều bài học. Nếu Rengoku còn sống và trở thành người huấn luyện cho Tanjiro thì hành trình của cậu sẽ trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều. Song, nó lại không phải là một hướng phát triển nhân vật bền vững trong dài hạn khi mà khán giả sẽ rất nhanh chán nếu nam chính được thiên vị quá nhiều.

Và như những gì được xây dựng ngay từ đầu mùa 2 của anime Kimetsu no Yaiba, sự ra đi của Viêm trụ đã tạo nên một nguồn động lực to lớn, thúc đẩy bộ ba Tanjiro, Zenitsu và Inosuke tiếp tục phát triển bản thân và mang theo di sản của Rengoku trong cuộc chiến khắc nghiệt sắp tới.

>>>> Xem thêm: Liệu Kimetsu no Yaiba có thể trở thành huyền thoại như Naruto?

Leave A Reply

Your email address will not be published.