Kimetsu no Yaiba: Tại sao Zenitsu lại truyền tin bằng chim sẻ thay vì quạ?

Khác với tất cả những kiếm sĩ diệt quỷ khác trong Kimetsu no Yaiba, Zenitsu đồng hành cùng một chú chim sẻ dễ thương tên là Chuntaro.

Để trở thành một thành viên của Sát Quỷ Đoàn trong Kimetsu no Yaiba, những kiếm sĩ nghiệp dư phải tham gia vào bài kiểm tra đầu vào và chiến đấu với hàng loạt những con quỷ cấp thấp trong vòng 7 ngày trên đỉnh núi Fujikasane.

Sau khi bài kiểm tra kết thúc, những người sống sót sẽ được may đo đồng phục, chọn quặng sắt rèn kiếm và lựa chọn một con chim đồng hành với nhiệm vụ chính là truyền tin để trở thành kiếm sĩ chuyên nghiệp của Sát Quỷ Đoàn.

Thông thường thì những con chim này sẽ là quạ biết nói nhưng cũng có một trường hợp ngoại lệ khi mà người bạn đồng hành cùng Agatsuma Zenitsu lại là một chú chim sẻ nhỏ nhắn nhưng không hề biết nói, được đặt tên là Chuntaro.

Điều này đã khiến cho rất nhiều người thắc mắc tại sao Zenitsu lại nhận được một con chim sẻ thay vì là quả Kasugai như tất cả những đồng đội khác?

Trên thực tế thì việc sử dụng quạ truyền tin có nguồn gốc từ một thần thoại Nhật Bản bởi 3 chân quạ tượng trưng cho đặc điểm của các vị thần: trí tuệ, lòng tốt và lòng dũng cảm. Thế nên trong Kimetsu no Yaiba, quạ đưa tin đóng vai trò như một biểu hiện của lòng thành kính đối với quạ thần Yatagarasu.

Khác với quạ, chim sẻ không có bất kỳ một sự tích hay truyền thuyết nào liên quan đến nhiệm vụ truyền tin. Tuy nhiên, đó cũng là lý do tại sao Zenitsu và Chuntaro lại hợp với nhau bởi ngay từ đầu thì Zenitsu đã không sở hữu bất kỳ đặc điểm nào mà loài quạ đại diện, nhưng đổi lại thì cậu vẫn đang cố gắng rèn luyện để phát triển hơn qua từng ngày.

Bên cạnh đó, mối liên hệ giữa Zenitsu và Chuntaro cũng có khá nhiều nét tương đồng với một câu chuyện dân gian Nhật Bản với tựa đề là “Câu chuyện về chú chim sẻ bị cắt lưỡi”, nói về giá trị của đạo đức con người.

Mặc dù Zenitsu luôn nhút nhát và thiếu niềm tin vào chính mình nhưng cậu lại sở hữu một bản năng chiến đấu mạnh mẽ, đủ sức hạ gục những con quỷ đáng gờm chỉ bằng một chiêu thức duy nhất của Hơi thở Sấm sét. Zenitsu cũng là một con người tốt bụng khi luôn ra tay giúp đỡ những ai gặp hoạn nạn.

Còn bản thân chim sẻ cũng là một biểu tượng của cộng đồng, lòng tốt và sự may mắn nên việc Chuntaro gắn bó cùng Zenitsu trên hành trình diệt quỷ đầy chông gai cũng thể hiện quyết tâm của cả hai trong việc bước ra khỏi vùng an toàn và khai phá tối đa tiềm năng của bản thân.

>>>> Xem thêm: Kimetsu no Yaiba là một bộ manga/anime bị overrated?

Leave A Reply

Your email address will not be published.