Là manga bị “hắt hủi” trong năm 2021, Boruto cần làm gì để thay đổi trong năm 2022?

Dù là bộ manga kế tiếp sự thành công của Naruto, tuy nhiên 2021 chứng kiến một năm không mấy thành công của manga Boruto. Vậy cần làm gì để cải thiện điều này trong năm mới 2022?

“Boruto: Naruto Next Generations” là bộ truyện tranh mới được vẽ về thế hệ sau của Naruto, bộ manga huyền thoại về thế giới ninja giả tưởng được rất nhiều người thế hệ 8x, 9x đời đầu yêu thích. Mặc dù kế thừa bối cảnh từ bộ truyện đi trước, nhưng lần này nhân vật trung tâm lại là con trai của Naruto – Uzumaki Boruto, cùng với đồng đội của cậu là Sarada Uchiha – con gái của Sasuke và Mitsuki – con trai của Orochimaru.

Tuy nhiên không giống như bộ phim Boruto: Naruto The Movie, bộ truyện tranh về Boruto khi vừa ra mắt đã vấp ngay phản ứng kịch liệt của các fan hâm mộ Naruto lâu năm, đa số mọi người đều cảm thấy không thể nuốt trôi những nét vẽ nhân vật mới của Mikio Ikemoto – trợ lý của tác giả gốc Kishimoto Masashi, cũng là người được tin tưởng giao vẽ, soạn thảo kịch bản cho phần truyện mới này. Tuy nhiên đời không như là mơ, manga Boruto thực tế đã mang đến nhiều tình tiết nhàm chán, lặp đi lặp lại và mất đi cái tinh túy mà Naruto đã từng có.

Chứng kiến phần hậu truyện của đứa con tinh thần của mình bị các fan ghẻ lạnh, tác giả Kishimoto quyết định gác mọi dự án lại và thay cho Kodachi (tác giả Boruto) viết tiếp manga Boruto kể từ chap 52 trở đi. Có nhiều nguyên nhân cho sự trở lại của cha đẻ Naruto lần này, bên cạnh lý do rating của Boruto tuột dốc không phanh thì cũng do manga Samurai 8 của Kishimoto đang đi vào ngõ cụt. Sự quay lại của Kishimoto mở ra một trang mới cho series Boruto và tiếp thêm động lực, niềm tin cho cộng đồng fan Naruto về một phần hậu truyện xứng đáng hơn và hấp dẫn hơn. Sau một vài chap gây bất ngờ với việc phế sức mạnh của Naruto và đặc biệt là màn Boruto đâm mù mắt Sasuke thì sức hút của manga Boruto vẫn không được độc giả quan tâm vào cuối năm 2021.

Hiện tại Boruto đang đến chap 66, nơi chứng kiến con trai của Naruto đã chọn sẵn cái chết để loại bỏ Momoshiki và tránh cho việc bị hắn ta xâm chiếm sức mạnh và chi phối não bộ của mình. Đây được cho là một bước đi tích cực của tác giả Kishimoto nhằm thay đổi bộ truyện này trong năm 2022. Hiện tại thì hiệu quả của việc khai thác sâu hơn vào dàn nhân vật mới, thay vì bám vào dàn nhân vật đã quá nổi tiếng và có phần lỗi thời thì trong tương lai chúng ta sẽ thấy được màn thể hiện nhiều hơn của Boruto, Mitsuki hay Kawaki. Tính cách, niềm khát khao và con đường để trở thành một ninja mạnh mẽ phải được thể hiện chứ không phải là buff sức mạnh là coi như xong. Bên cạnh đó thì những phản diện cũng được Kishimoto đầu tư hơn không chỉ về sức mạnh mà còn là cá tính nhân vật mà Code là một ví dụ điển hình.

Hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy Boruto sẽ hấp dẫn và thu hút độc giả hơn trong năm 2022 tuy nhiên với sự nỗ lực của tác giả Kishimoto – cha đẻ của Naruto thì hy vọng rằng năm nay chúng ta sẽ được chứng kiến một phần hậu truyện thực sự chất lượng. Các bạn thấy sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Xem Thêm  Boruto: Liệu “món quà” mà Isshiki để lại cho Code có phải là một quyết định hợp lý?

>>>> Xem thêm: Boruto: Kawaki có thể trở thành Isshiki thứ hai khi lấy lại được Karma và dùng “độc chiêu” xuyên thẳng bụng con trai Naruto?

Leave A Reply

Your email address will not be published.