Liệu Kimetsu no Yaiba có thể trở thành huyền thoại như Naruto?

Kimetsu no Yaiba sở hữu rất nhiều yếu tố tiềm năng để sánh ngang với các huyền thoại như Naruto, One Piece hay Dragon Ball.

Kimetsu no Yaiba một thương hiệu manga/anime mới nổi lên trong khoảng 2 năm trở lại đây nhưng lại đang phát triển với tốc độ cực kỳ khủng khiếp. Tính đến thời điểm hiện tại, franchise này đã sở hữu con số doanh thu chạm mốc 9,3 tỉ USD. Thành tích này đã giúp cho Kimetsu no Yaiba ngồi chung mâm với những cái tên lão làng như One Piece hay Dragon Ball.

Và nếu tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ như thế này thì viễn cảnh Kimetsu no Yaiba đứng ngang hàng với một huyền thoại kinh điển như Naruto sẽ không còn xa. Dẫu vậy, tương lai bộ truyện mới nổi này vẫn đang nhận được vô số luồng ý kiến nhận định trái chiều trong cộng đồng.

Đầu tiên, sự thành công của Kimetsu no Yaiba chủ yếu đến từ nguồn doanh thu nội địa. Ví dụ tiêu biểu nhất chính là Movie anime “Mugen Train” đã từng oanh tác phòng vé và kiếm về khoảng 500 triệu USD, nhưng lại có tới 60% nguồn doanh thu trong đó xuất phát từ cộng đồng fan tại Nhật Bản.

Nhưng điểm tích cực ở đây đó là Kimetsu no Yaiba đã vươn lên để trở thành một bộ manga quốc dân tại Nhật Bản ở thời điểm hiện tại, được yêu thích rộng rãi bởi cả người già lẫn trẻ nhỏ. Thậm chí, câu chuyện về hành trình diệt quỷ của Tanjiro còn chiếm được cảm tình của nhiều chính trị gia. Và đây là một điều mà Naruto chưa từng làm được.

Xem Thêm  Fan Việt edit dàn cast One Piece live-action "sao y bản chính", ông chú Shanks trông rất mlem

Một thế mạnh khác giúp cho Kimetsu no Yaiba sở hữu tiềm năng trở thành huyền thoại đó là phần cốt truyện giàu cảm xúc, dẫn dắt người đọc và người xem đi qua những cung bậc xúc cảm khác nhau, từ khóc, cười đến phẫn nộ, ấm lòng… theo từng diễn biến của mạch truyện.

Đặc biệt hơn khi Kimetsu no Yaiba không kéo dài lê thê như series shounen thông thường khác mà tiêu biểu vẫn là Naruto.

Tổng kết lại, nếu Kimetsu no Yaiba Season 2 vẫn tiếp tục giữ vững chất lượng và sức hút như mùa 1 thì sẽ chẳng mấy chốc mà thương hiệu này phổ biến khắp toàn cầu và được vinh danh như một huyền thoại mới của làng manga/anime thế giới.

>>>> Xem thêm: Kimetsu no Yaiba: Sát quỷ đoàn đang mắc phải sai lầm nghiêm trọng

Leave A Reply

Your email address will not be published.